Hy hữu: Chủ tịch BTC Asian Cup 2019 bị... từ chối nhập cảnh vào UAE

Dù có đầy đủ giấy tờ cần thiết, các thành viên theo chân ĐT Qatar sang UAE dự Asian Cup 2019 đều không vượt qua thủ tục hải quan.

Dù có đầy đủ giấy tờ cần thiết, các thành viên theo chân ĐT Qatar sang UAE dự Asian Cup 2019 đều không vượt qua thủ tục hải quan.

Theo Reuters, ông Saoud Al-Mohannadi, Chủ tịch BTC giải đấu Asian Cup 2019 sắp diễn ra cũng có mặt trong nhóm người này. Ngoài vai trò Chủ tịch điều hành giải đấu, Al-Mohannadi hiện còn nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch LĐBĐ châu Á. Số còn lại trong nhóm người bị giữ lại ở cửa khẩu hải quan đều là những phóng viên người Qatar sang UAE tác nghiệp.

Sau khi nhờ cơ quan chức năng can thiệp, Chủ tịch Al-Mohannadi đã được cho nhập cảnh. Tuy nhiên đoàn phóng viên theo cùng không nhận được sự ưu ái như vậy.

Hy hữu: Chủ tịch BTC Asian Cup 2019 bị... từ chối nhập cảnh vào UAE-1

Ngay cả Chủ tịch Al-Mohannadi cũng bị cảnh sát hải quan từ chối cho nhập cảnh vào UAE.

Một thành viên trong nhóm người này đã chia sẻ sự phẫn nộ trên trang Twitter cá nhân sau sự việc. "Chúng tôi đã trở lại thủ đô Doha sau gần 13 tiếng đợi ngoài sân bay của UAE. Trước đó, cả đoàn đã phải trải một chuỗi những chuyến bay trung chuyển từ Doha sang Kuwait, từ Kuwait sang Dubai rồi lại từ Dubai sang Muscat. Tổng thể, chúng tôi đã phải làm thủ tục và bay suốt 27 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, thật đáng tiếc là cả đoàn lại phải ra về. Chúng tôi không được tác nghiệp ở giải đấu này" - một phóng viên Qatar cho biết.

Người Qatar đã bị cấm nhập cảnh vào UAE kể từ khi luật phong tỏa nhập cảnh được ký kết năm 2017. Tuy nhiên ở một giải đấu thể thao mang tầm cỡ khu vực như Asian Cup 2019, thật khó tin khi những phóng viên cũng rơi vào diện từ chối nhập cảnh.

Giải đấu Asian Cup 2019 đã chính thức diễn ra vào ngày 5.1. Sau lễ khai mạc, trận đấu đầu tiên giữa UAE và Bahrain đã diễn ra trên SVĐ Zayed Sports City.

Theo Phụng Hiếu (Sport5.vn)


Asian Cup 2019


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.