"Lối thoát" cho Văn Hậu: Nhà vô địch SEA Games cần "cú hích" từ chính quê nhà

Văn Hậu cực kỳ muốn được ở lại Hà Lan để chứng minh bản thân, BHL Heerenveen cũng rất muốn giữ cầu thủ Việt Nam ít nhất là thêm 1 mùa bóng nữa. Nhưng như thế là chưa đủ.

Hôm qua (16/6), CLB Hà Nội đã phát đi thông điệp bày tỏ sự sốt ruột về tương lai của Đoàn Văn Hậu qua phát ngôn của ông Võ Lê Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T, sau khi vẫn chưa nhận được lời đề nghị chính thức từ CLB Heerenveen:

"Hà Nội FC luôn cố gắng lắng nghe và trao đổi trên tinh thần xây dựng với các đề nghị chuyển nhượng Văn Hậu, nhưng phải là một phương án rõ ràng, chứ không thể chung chung. Hợp đồng của Văn Hậu và Heerenveen chỉ còn ít ngày, hy vọng đối tác của chúng tôi sớm đưa ra bản hợp đồng cụ thể để hai bên chính thức làm việc".

Đây là một động thái cực kỳ hợp, khi tương lai của Văn Hậu vẫn đang bấp bênh. Mấu chốt của vấn đề không chỉ nằm ở việc hợp đồng mượn Văn Hậu của đội bóng Hà Lan chỉ còn thời hạn đến hết 30/6, mà còn liên quan đến giấy phép lao động của hậu vệ Việt Nam ở Hà Lan. Nếu không thể giải quyết vấn đề hợp đồng sớm, Văn Hậu sẽ đứng trước nguy cơ phải trở về Việt Nam, và thời gian để giải quyết chỉ còn tính bằng ngày.

Lối thoát cho Văn Hậu: Nhà vô địch SEA Games cần cú hích từ chính quê nhà-1

Văn Hậu đang cực kỳ quyết tâm ở lại Hà Lan, và BHL Heerenveen cũng rất muốn giữ ngôi sao người Việt Nam ở lại sau những tiến bộ vượt bậc của hậu vệ này trong suốt thời gian qua, cho thấy sự đầu tư của đội bóng Hà Lan cho Văn Hậu là cực kỳ đúng đắn. Vấn đề mấu chốt chỉ còn nằm ở mức lương của cầu thủ này.

Theo quy định của Hiệp hội bóng đá Hà Lan, các đội bóng phải trả cho cầu thủ ngoài châu Âu và khu vực kinh tế châu Âu (EU/EEA) mức lương tối thiểu là 450.000 euro. Đây là một quy định cực kỳ hợp lý, nhằm giữ được sự chuyên nghiệp cho bóng đá Hà Lan. Tuy nhiên, nó lại trở nên bất cập với tình hình hiện tại, khi đại dịch covid-19 phủ bóng mờ lên bóng đá thế giới, đẩy các CLB - trong đó dĩ nhiên có Heerenveen, vào khó khăn về mặt kinh tế.

Lối thoát cho Văn Hậu: Nhà vô địch SEA Games cần cú hích từ chính quê nhà-2

Heerenveen đang gặp không ít khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch covid-19.

2. Sở dĩ Heerenveen chưa thể đưa ra câu trả lời chính thức về tương lai của Văn Hậu cho CLB Hà Nội, là bởi chính bản thân họ cũng đang "tiến thoái lưỡng nan". Việc phải chi một khoản tiền khá lớn với bản thân CLB Hà Lan để trả lương cho Văn Hậu, cũng như phí mượn cầu thủ này cho CLB Việt Nam, trong điều kiện đội bóng đang phải "thắt lưng buộc bụng" sẽ nhận phải những phản hồi tiêu cực từ chính nội tại của họ, nếu không thể tìm được nhà tài trợ.

Mùa giải tới, bản thân HLV Johnny Jansen sẽ xem xét trao cho Văn Hậu nhiều cơ hội ra sân hơn. Nhà cầm quân này từng chia sẻ với báo giới Hà Lan: "Đoàn Văn Hậu đang tiến gần đến vị trí trong đội hình chính. Cậu ấy đang đi đúng hướng".

Nếu có thể tiếp tục ở lại Hà Lan thêm một mùa bóng nữa, không chỉ Văn Hậu được lợi khi có cơ hội để phát triển tài năng và sự nghiệp của mình, mà bóng đá Việt Nam cũng sẽ hưởng lợi từ đấy. Những gì mà hậu vệ trẻ này đóng góp cùng U22 Việt Nam đoạt chiếc HCV SEA Games 30 vừa qua là minh chứng rõ ràng nhất cho điều đó. Nhưng giữa tình thế khó khăn này, tìm một "lối thoát" cho cả Văn Hậu, Heerenveen, CLB Hà Nội lẫn bóng đá Việt Nam liệu có dễ dàng?

Lối thoát cho Văn Hậu: Nhà vô địch SEA Games cần cú hích từ chính quê nhà-3

Văn Hậu vẫn đang miệt mài luyện tập chờ cơ hội trên đất Hà Lan.

Sẽ là dễ dàng, nếu Văn Hậu và Heerenveen nhận được "cánh tay" chìa ra từ chính Việt Nam. Nếu như có một doanh nghiệp Việt Nam chung tay chia sẻ gánh nặng tài chính cùng CLB Hà Lan, đổi lại đó là quyền lợi truyền thông từ chính CLB này, cũng như việc sử dụng hình ảnh của Văn Hậu cho các hoạt động truyền thông của mình, vấn đề sẽ được giải quyết.

Văn Hậu đang là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam, và phía trước cầu thủ này đang là tương lai rộng mở. Đầu tư cho Văn Hậu ở hiện tại, chắc hẳn quyền lợi của "nhà đầu tư" đến từ Việt Nam sẽ là không nhỏ nếu cầu thủ này thành công tại châu Âu.

Bài học từ chính người đang dẫn dắt Văn Hậu ở ĐTQG Việt Nam - HLV Park Hang-seo là một minh chứng tốt cho điều này. Thành công của thầy Park tại Việt Nam đem về hiệu quả truyền thông, kinh doanh cực tốt cho những doanh nghiệp được sử dụng hình ảnh của ông ở Hàn Quốc. Đây là những khoản đầu tư "nặng ký", nhưng hiệu quả thu về lại cực kỳ lớn.

Thời gian không còn nhiều, hi vọng sẽ sớm có một doanh nghiệp mạnh từ Việt Nam nhìn ra được tiềm năng từ sự đầu tư cho Văn Hậu, để "xắn tay áo" cùng Heerenveen xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho ngôi sao này, cũng là cho chính những thành công tiếp theo của bóng đá Việt Nam.

Tuyên bố bất thành của bầu Đức và góc khuất sau "giấc mơ Lee Nguyễn" của cầu thủ Việt kiều

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://soha.vn/loi-thoat-cho-van-hau-nha-vo-dich-sea-games-can-cu-hich-tu-chinh-que-nha-20200617080950703.htm

SEA Games

Văn Hậu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.