"Nếu vắng Đình Trọng mà HLV Park khai phá thêm được người tài tôi mới phục!"

HLV Phạm Minh Đức cho rằng nếu vắng Đình Trọng, U23 Việt Nam sẽ có tổn thất lớn nhưng đấy cũng là cơ hội để thầy Park khai phá thêm các tài năng khác

HLV Phạm Minh Đức cho rằng nếu vắng Đình Trọng, U23 Việt Nam sẽ có tổn thất lớn nhưng đấy cũng là cơ hội để thầy Park khai phá thêm các tài năng khác.

Theo thông tin mới nhất, Đình Trọng có thể không kịp bình phục hoàn toàn chấn thương cổ chân để tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ 22/3 - 26/3 tới. Trước thông tin này, HLV Phạm Minh Đức nhận định:

"Trước hết phải nói rằng, muốn Đình Trọng bình phục hoàn toàn trong thời gian ngắn để chơi tại vòng loại U23 châu Á 2020 là rất khó. Nếu gượng ép Trọng thi đấu cũng không tốt cho tương lai của cậu ấy. Tương lai của Trọng với ĐTQG theo tôi nghĩ là quan trọng hơn việc thi đấu thêm vài trận cho U23 Việt Nam.

Còn việc thiếu vắng Đình Trọng ngay trên ĐTQG cũng còn là vấn đề rắc rối, chứ nói gì ở lứa U23 Việt Nam. Nhưng Đình Trọng cũng không phải siêu nhân, bóng đá không phải trò chơi nếu vắng một người thì thành thảm họa. Nếu vắng Đình Trọng mà HLV Park khai phá thêm được người tài tôi mới phục.

Trước đó, thầy Park đã được thừa hưởng một dàn cầu thủ tài năng. Những con người đó không phải đến năm 2018 dưới thời thầy Park mới tài giỏi. Họ đã qua rất nhiều người thầy, trải qua nhiều giải đấu mới thành tài được như vậy".

Nếu vắng Đình Trọng mà HLV Park khai phá thêm được người tài tôi mới phục!-1

Đình Trọng trở lại tập luyện được ít ngày với U23 Việt Nam, nhưng khả năng lớn không kịp phục hồi hoàn toàn để thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020.

Khi được hỏi ở U23 Việt Nam hiện tại, đâu là những nhân tố có thể thay thế tốt cho Đình Trọng, HLV Phạm Minh Đức tiếp:

"Trên U23 Việt Nam hiện tại có những cầu thủ phòng ngự tốt, như Tấn Sinh, Tấn Tài, Thành Chung... Về đánh chặn, Đình Trọng là người vô cùng xuất sắc nhưng cậu ấy cũng có những điểm yếu khác, ví dụ khả năng không chiến chưa thật sự xuất sắc. Sẽ có những cầu thủ khác, xuất sắc ở những mặt khác so với Đình Trọng. Biết đâu đấy HLV Park Hang Seo lại có những tài năng mới được khai phá ra".

Tại U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo vẫn có nhiều nhân tố xuất sắc còn lại từ năm 2018. Tuy nhiên, có nhiều vị trí ông sẽ phải sử dụng lớp cầu thủ trẻ mới đôn lên. Khi được hỏi kì vọng vào những ai ở lứa trẻ này sẽ tỏa sáng được ở vòng loại U23 châu Á tới đây (22/3-26/3), HLV Phạm Minh Đức nói:

"Ở vị trí thủ môn có Văn Biểu đủ khả năng thay thế Bùi Tiến Dũng. Một thủ môn nữa chất lượng là Sỹ Huy của đội Hà Nội nhưng hiện chấn thương không lên U23 Việt Nam.

Tại hàng thủ, với sơ đồ 3 trung vệ, khả năng để Thành Chung, Tấn Sinh hoặc Chiến của Viettel tỏa sáng khá cao. Chiến có thể thay thế được trung vệ đàn anh Bùi Tiến Dũng khi cậu ấy rất mạnh mẽ, thể hình còn to cao hơn Dũng... Những cầu thủ ấy có thể thay cả Đình Trọng. Bùi Hoàng Việt Anh cũng có thể hình cao to, chơi rất mạnh mẽ. Văn Đạt của Hà Nội B (Hà Tĩnh) cũng chơi tốt.

 
Nếu vắng Đình Trọng mà HLV Park khai phá thêm được người tài tôi mới phục!-2

HLV Park Hang Seo đang cho các học trò tích cực tập thể lực, hướng đến vòng loại U23 châu Á 2020.

Ỏ hàng tiền vệ, nếu thầy Park thích lối chơi lăn xả, mạnh mẽ thì có Đậu Văn Toàn. Đó là cầu thủ hay của U21 Hà Nội. Đó là nhân tố tiền vệ đánh chặn tốt. Văn Toàn đá tốt 2 chân, thể lực bền bỉ, va chạm không phải nói.

Tôi nghĩ nếu năm nay Văn Toàn không chấn thương, duy trì được phong độ thì sẽ là nhân tố mới để hỗ trợ hàng công cũng như Quang Hải. Hoàng Đức cũng là một cái tên tốt cho hàng tiền vệ, đá cặp với Quang Hải. Nếu cần thêm sự sáng tạo thì Thanh Hậu cũng chơi tốt, tạo ra được đột biến.

Trên hàng công, Lê Xuân Tú nhanh nhẹn, khéo léo, chiều cao tốt. Nếu đá 3 - 4- 3 thì Tú cũng từng chơi tại Hà Nội, nên sẽ hòa nhập rất nhanh. Văn Xuân là một cầu thủ đa năng, chơi được tiền vệ phải, trái nên rất tiềm năng. Tôi đang chuẩn bị đá hạng Nhất, rất cần các em về nhưng các em đang có cơ hội nên mình cần tạo điều kiện".

Nếu vắng Đình Trọng mà HLV Park khai phá thêm được người tài tôi mới phục!-3

Trong những buổi tập gần đây, HLV Park Hang Seo luôn tỏ ra rất đăm chiêu.

Ở vòng loại U23 châu Á 2020, do Pakistan rút lui nên các đội cạnh tranh vị trí nhì bảng xuất sắc nhất chỉ được tính thành tích với đội thứ nhất và thứ Ba. Đây là thông tin tương đối bất lợi với Việt Nam, khi bảng K có 3 đội mạnh gồm chủ nhà, Thái Lan và Indonesia. Thông thường ở các bảng khác chỉ gồm 2 đội mạnh, nên đội đứng thứ nhì sẽ có lợi thế hơn nếu so sánh kết quả với đội nhì bảng K.

"Bảng đấu của chúng ta có 3 đội mạnh. Indonesia chắc chắn sẽ mang đội hình mạnh và quyết tâm cao nhất tới. Thái Lan đã có suất đi tiếp nhưng họ cũng mang đội hình mạnh nhất tới, lại có tâm lý thoải mái nên rất đáng sợ. Theo tôi, cơ hội là chia đều cho tất cả các đội".

Khi nhận định sâu hơn về Thái Lan, đội đã có suất đi tiếp nhưng vẫn đưa danh sách mạnh nhất sang Việt Nam cọ xát, HLV Minh Đức cho biết:

"Thái Lan là đội chủ nhà nên họ cần chuẩn bị kĩ càng nhất. Thời gian từ vòng loại tới VCK cũng còn dài, nên họ sẽ có tâm lý thoải mái. So với đội chưa có suất thì Thái Lan sẽ thoải mái tinh thần hơn, khi thi đấu sẽ sáng tạo hơn. Điều đó khiến họ trở nên nguy hiểm hơn nhiều. Tất nhiên là nguy hiểm hơn thôi, chứ trình độ của họ không khác gì chúng ta cả.

Về Indonesia, lứa trẻ này của họ như là khắc tinh với chúng ta, khi còn khoác áo các lứa trẻ hơn như U15, U16, U17, U18, U19... vì thế cũng hết sức đáng ngại".

Theo Trí Thức Trẻ


U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo

Đình Trọng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.