“Olympic Việt Nam gặp UAE dễ đá hơn so với Nhật Bản”

Theo cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, so với Nhật Bản và các đội phía Đông châu Á nói chung, các đại diện của bóng đá Việt Nam lúc đụng độ các đối thủ đến từ Tây Á sẽ dễ đá hơn

Theo cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, so với Nhật Bản và các đội phía Đông châu Á nói chung, các đại diện của bóng đá Việt Nam lúc đụng độ các đối thủ đến từ Tây Á sẽ dễ đá hơn.

Sau khi biết đối thủ của đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận tranh HCĐ là Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói: “Gặp UAE các cầu thủ Việt Nam sẽ dễ đá hơn so với gặp Nhật Bản. Các đội bóng Tây Á không khéo léo và khôn ngoan như các đội bóng Đông Á, dạng Hàn Quốc, Nhật Bản”.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

“Nhật Bản và các đội bóng phía Đông châu Á hiểu bóng đá Việt Nam hơn các đội phía Tây châu Á, vì các đội Đông Á chạm trán với các đại diện của bóng đá Việt Nam nhiều lần hơn, chịu khó nghiên cứu lối chơi của chúng ta nhiều hơn” – ông Vinh cho biết thêm.

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ 2 bại tướng của đội tuyển Olympic Việt Nam từ vòng knock-out nội dung bóng đá nam của Asiad năm nay đều là các đội Tây Á: Bahrain ở vòng 1/8 và Syria ở tứ kết.

Ông Vinh tin vào chiến thắng của Olympic Việt Nam trước UAE trong trận tranh HCĐ (ảnh: Huyền Trang)

Ông Vinh tin vào chiến thắng của Olympic Việt Nam trước UAE trong trận tranh HCĐ (ảnh: Huyền Trang)

Trước nữa, tại giải U23 châu Á 2018, đội tuyển U23 Việt Nam khi đó lần lượt loại Syria ở vòng bảng, Iraq ở tứ kết và Qatar ở bán kết, để viết nên kỳ tích châu Á hồi nửa năm trước.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nhận định về UAE: “Màn trình diễn của họ ở giải năm nay cho thấy họ không quá mạnh. UAE theo tôi không quá khác biệt so với Bahrain và Syria”.

“Tôi cho rằng lối chơi ngắn, lắt léo trong xử lý bóng của các cầu thủ Olympic Việt Nam sẽ gây khó cho UAE. Đây là đối thủ mà chúng ta có thể thắng” – vị cựu HLV từng 2 lần vô địch V-League, từng dẫn dắt đội tuyển Olympic Việt Nam trong quá khứ nhấn mạnh.

Theo Dantri.com.vn


Olympic Việt Nam

HLV Nguyễn Thành Vinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.