Pele thách thức Ronaldo ghi hơn 1.283 bàn thắng

Sau khi bị vượt mặt về thành tích ghi bàn cho ĐTQG, "Vua bóng đá" Pele thách thức Ronaldo xô đổ cột mốc 1.283 bàn thắng

Sau khi bị vượt mặt về thành tích ghi bàn cho ĐTQG, "Vua bóng đá" Pele thách thức Ronaldo xô đổ cột mốc 1.283 bàn thắng.

Hôm thứ năm tuần trước, Ronaldo lập hat-trick vào lưới đảo Faroe để nâng lượng bàn thắng cho ĐTQG Bồ Đào Nha lên con số 78 sau 145 trận, vượt qua thành tích 77 bàn cho Brazil của Pele. Nhà vua của môn túc cầu đã gửi lời chúc mừng đến hậu bối. Trên trang cá nhân, Pele viết: “Chúc mừng Ronaldo gia nhập top 5 chân sút hàng đầu ghi bàn cho đội tuyển quốc gia”.

Pele cũng khen ngợi nhiệt liệt cú xe đạp chổng ngược của Ronaldo (bàn đầu tiên trong 3 bàn vào lưới đảo Faroe) ở buổi phỏng vấn độc quyền với Goal: "Tôi đã xem bàn thắng đó, nó thật đặc biệt. Một trong những nét đẹp của bóng đá là bàn thắng. Tôi đã nắm lấy cơ hội chúc mừng Ronaldo về cột mốc đáng nhớ".

Pele rất vui khi thấy Ronaldo vượt qua thành tích 77 bàn của ông cho ĐTQG, nhưng "Vua bóng đá" tuyên bố Ronaldo còn chặng đường rất dài và dường như "bất khả thi" để được ngồi chung mâm với Pele.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền, Pele thách thức: "Bây giờ Ronaldo phải ghi 1.283 bàn thắng". Đây là số lượng pha lập công của Vua bóng đá. 

Pele thach thuc Ronaldo ghi hon 1.283 ban thang hinh anh 1
Pele trao giải quả bóng vàng 2013 cho Ronaldo.

Ngày xưa, khi được hỏi hậu bối Messi liệu có xứng đáng được xem là huyền thoại của bóng đá thế giới, Pele trả lời: “Khi nào Messi ghi được 1283 bàn thắng giống tôi và vô địch 3 kỳ World Cup, chúng ta sẽ nói đến chuyện đó".

Trên thực tế, có tới 526 bàn trong tổng 1.283 được ghi ở những trận đấu không chính thức, chỉ mang tính chất giao hữu hoặc ở các tour du đấu biểu diễn. Thậm chí Pele còn tính cả bàn thắng khi khoác áo đội bóng Sixth Coast Guard trong giải đấu dành cho quân đội.

Nếu chỉ tính bàn thắng trong các giải đấu chính thức thì Pele ghi được 757 bàn trong 812 trận đấu.

Theo Zing.vn

Ronaldo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.