Phía sau sự bất mãn về ĐT Việt Nam và lời ám chỉ "Nắng Gia Lai, nắng Hà Nội gắt lắm..."

Danh sách 23 cầu thủ lên ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo đã gây nhiều tranh cãi, thậm chí bức xúc mạnh mẽ

Danh sách 23 cầu thủ lên ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo đã gây nhiều tranh cãi, thậm chí bức xúc mạnh mẽ.

Phía sau sự bất mãn về ĐT Việt Nam và lời ám chỉ Nắng Gia Lai, nắng Hà Nội gắt lắm...-1

HLV Park Hang Seo bị cho là chịu sự chi phối của "Nắng Gia Lai, nắng Hà Nội" trong việc gọi quân lên ĐTQG dự King's Cup 2019.

Tối 27/5, HLV Park Hang Seo công bố danh sách 23 cầu thủ lên ĐTQG tham dự King's Cup 2019. Bản danh sách của thầy Park nhanh chóng tạo ra nhiều tranh cãi. Thậm chí một cầu thủ còn ức chế phản ứng với bản danh sách này, khi đề cập tới một đồng nghiệp không thi đấu lượt đi V.League 2019 nhưng vẫn được lựa chọn.

Chưa dừng lại, cầu thủ này ám chỉ: "Nắng gia lai, nắng Hà Nội gắt lắm, không chạy thoát được đâu". Có thể, cầu thủ này muốn nhắc đến việc thời gian qua, các cầu thủ HAGL và Hà Nội thường góp quân số rất đông lên các cấp ĐTQG.

Phía sau sự bất mãn về ĐT Việt Nam và lời ám chỉ Nắng Gia Lai, nắng Hà Nội gắt lắm...-2

Trong danh sách 23 cầu thủ lên ĐTVN dự King's Cup 2019, HAGL và Hà Nội FC cùng đóng góp 7 cái tên, Viettel có 3 nhân sự.

Đề đi tìm câu trả lời cho ám chỉ "Nắng Gia Lai, nắng Hà Nội gắt lắm, chạy không thoát được đâu", chúng tôi đã liên hệ với cựu HLV SLNA, Nguyễn Thành Vinh.

Ông Vinh đã có những nhận xét về từng trường hợp cầu thủ HAGL, cầu thủ Hà Nội FC và cả Viettel được gọi lên tuyển đợt này:

Minh Vương, Hồng Duy, Văn Thanh, Tuấn Anh chưa thật sự thuyết phục?

Minh Vương: "Cậu ấy cũng đã từng lên tuyển nhưng không tạo được dấu ấn gì lớn và phải trở về CLB. Lần này triệu tập Minh Vương tôi nghĩ cũng chỉ là tạm ổn thôi".

Nguyễn Phong Hồng Duy: "Hồng Duy là một cầu thủ tài năng, nhưng chưa thật sự nổi bật. Trường hợp triệu tập cậu ấy tôi nghĩ cũng chỉ là tạm ổn".

Văn Toàn: "Trường hợp này thì không cần phải bàn nhiều. Văn Toàn là cầu thủ tài năng, có tốc độ, kĩ thuật, tạo được đột biến. Việc gọi cậu ấy lên ĐTQG là rất hợp lý".

Văn Thanh: "Văn Thanh chỉ vừa mới trở lại, tôi nghĩ phong độ chưa thật sự ổn. Gần đây tôi xem cậu ấy đã, có một tình huống đưa bóng từ biên vào nhưng rất thiếu cảm giác. Sau chấn thương có lẽ cảm giác bóng của cậu ấy chưa thật sự trở lại".

Phía sau sự bất mãn về ĐT Việt Nam và lời ám chỉ Nắng Gia Lai, nắng Hà Nội gắt lắm...-3

Văn Thanh chưa tìm lại được cảm giác bóng?

Tuấn Anh: "Tuấn Anh vừa mới trở lại, cậu ấy thi đấu cũng không tồi nhưng tôi có lấn cấn rằng đây dù chỉ là giải giao hữu nhưng liên quan tới danh dự giữa Việt Nam - Thái Lan. Tính cạnh tranh có thể rất cao. Nếu Tuấn Anh được cho thi đấu mà dính chấn thương thì sẽ rất khổ cho cậu ấy. Có thể Tuấn Anh lên tuyển chỉ để tập luyện, hòa nhập thôi?"

Phía sau sự bất mãn về ĐT Việt Nam và lời ám chỉ Nắng Gia Lai, nắng Hà Nội gắt lắm...-4

Xuân Trường: "Xuân Trường cũng giống Văn Lâm, đang chơi bóng ở Thái Lan và có thể là "gián điệp" của chúng ta. Với những gì biết về Thái Lan, khi lên ĐTQG thì 2 cậu ấy có thể có những thông tin đóng góp cho BHL. Đây là một trường hợp theo tôi hợp lý".

Công Phượng: "Công Phượng thì không phải bàn rồi. Có thể ở Hàn Quốc, nơi trình độ rất cao nên cậu ấy chưa tỏa sáng được. Nhưng khi về ĐTQG, tôi nghĩ Công Phượng vẫn là ngôi sao".

Duy Mạnh đã hết chấn thương? Đức Huy - Hùng Dũng có ưu thế riêng!

Đoàn Văn Hậu: "Đoàn Văn Hậu là cầu thủ rất tài năng, quan trọng với ĐTVN. Sự góp mặt của cậu ấy là phù hợp".

Đình Trọng: "Đình Trọng là trung vệ giỏi, có mặt cậu ấy rất yên tâm".

Duy Mạnh: "Trường hợp của Duy Mạnh tôi lấn cấn không rõ chấn thương của cậu ấy đã thật sự tốt chưa. Nếu Duy Mạnh hoàn toàn bình phục chấn thương thì là lựa chọn phù hợp. Còn nếu cậu ấy chưa hết chấn thương mà gọi lên thì không ổn".

Phía sau sự bất mãn về ĐT Việt Nam và lời ám chỉ Nắng Gia Lai, nắng Hà Nội gắt lắm...-5

Duy Mạnh đã hoàn toàn bình phục chấn thương?

Đức Huy: "Thực ra ở vị trí này cũng còn nhiều cầu thủ chơi tốt, nhưng Đức Huy có ưu thế là phối hợp quen với những cầu thủ Hà Nội. Trong các pha phối hợp nhỏ cậu ấy sẽ nhuần nhuyễn hơn, tôi nghĩ thầy Park triệu tập Đức Huy cũng vì tính tới điều này. Trường hợp của Hùng Dũng cũng như vậy".

Trần Văn Kiên: "Cầu thủ này đã chơi tốt thời gian qua, tôi nghĩ thầy Park gọi Văn Kiên lên là để thử nghiệm xem cậu ấy có phù hợp cho tương lai xa hay không".

Quang Hải: "Quang Hải hay Văn Hậu là những cầu thủ rất tài năng. Thời gian qua họ chơi có thể không thật sự tốt ở Hà Nội FC do quá tải nhưng được nghỉ ngơi rồi lên ĐTQG làm trụ cột là hợp lý".

Triệu tập Trọng Hoàng rất thiếu hợp lý

Trọng Hoàng: "Trường hợp này tôi vẫn phải nói, vì gọi một cầu thủ gần 4 tháng qua không thi đấu là rất thiếu hợp lý. Trên thế giới cũng hiếm ở đâu làm như vậy".

Bùi Tiến Dũng - Quế Ngọc Hải: "Bộ đôi trung vệ của Viettel được gọi lên là rất hợp lý. Với Ngọc Hải, thời gian qua có thể gặp một vài sai lầm nhưng nếu trên ĐTQG có bác sĩ tâm lý hỗ trợ thì cậu ấy sẽ ổn".

Phía sau sự bất mãn về ĐT Việt Nam và lời ám chỉ Nắng Gia Lai, nắng Hà Nội gắt lắm...-6

Trọng Hoàng gây rất nhiều tranh cãi vì nghỉ không đá lượt đi V.League 2019 do vấn đề thủ tục nhưng vẫn được lên ĐTQG.

Lấn cấn những trường hợp chấn thương và liệu chúng ta có nên lộ hết sức mạnh trước Thái Lan ở một trận giao hữu?

"Nhìn chung trong các lệnh triệu tập cầu thủ của Hà Nội và HAGL, tôi lấn cấn các trường hợp chấn thương, xem gọi họ lên đã thật sự hợp lý hay chưa. Thêm vào đó, dù giải đấu này chúng ta đá với Thái Lan là quan trọng, nhưng nhìn danh sách ông Park triệu tập thì gần như chúng ta đã mang lực lượng mạnh nhất đi rồi, như thế có sợ lộ hết với đối thủ không?

Khi chúng ta mời Thái Lan giao hữu các giải trẻ, họ vẫn chỉ cử các đội không mạnh nhất đi thôi. Đây cũng là điều chúng ta cần tính tất nhiên mọi thứ là do ông Park quyết định" - HLV Nguyễn Thành Vinh kết lại.

Theo Trí Thức Trẻ


ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.