Quyết Chiến phục hận “Nữ hoàng bi-a”: Đòi cả vốn còn lấy thêm lãi

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã có màn “trả nợ” xứng đáng trong lần tái ngộ Therese Klompenhouwer sau khi bị “Nữ hoàng bi-a” đẩy vào thế khó tại giải carom 3 băng

Cơ thủ Trần Quyết Chiến đã có màn “trả nợ” xứng đáng trong lần tái ngộ Therese Klompenhouwer sau khi bị “Nữ hoàng bi-a” đẩy vào thế khó tại giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019.

Ở vòng đấu bảng, Trần Quyết Chiến đã bị nữ cơ thủ duy nhất của giải Therese Klompenhouwer cướp đi chiến thắng ngay ở những phút cuối cùng bằng một seri 18 điểm ngoạn mục. Diễn biến này hoàn toàn bất ngờ bởi trước đó, Chiến vẫn khá an toàn ở ngôi nhì bảng khi trên nữ cơ thủ người Hà Lan đến hơn 10 điểm.

Quyết Chiến phục hận Nữ hoàng bi-a”: Đòi cả vốn còn lấy thêm lãi-1

Nhà ĐKVĐ thế giới nữ Therese Klompenhouwer kết thúc giải đấu với số điểm bị âm 5

Thất bại bất ngờ này khiến đại diện của Việt Nam rơi vào tính thế vô cùng khó khăn. Muốn đi tiếp, Quyết Chiến sẽ phải vượt qua hai vòng đấu play-off rất khốc liệt. “Oan gia ngõ hẹp”, cơ thủ số 1 Việt Nam tiếp tục đụng độ nhà ĐKVĐ châu Âu và thế giới nữ tại vòng play-off sau cùng trong trận đấu 4 người (hai cơ thủ còn lại là Nguyễn Quốc Nguyện và Polychronopoulos) để tranh suất vào tứ kết.

Lần tái ngộ này, Quyết Chiến đã khiến Therese Klompenhouwer trải qua một trận đấu đầy ám ảnh. Cơ thủ số 1 VN ghi điểm ở tất cả các lượt cơ trong hiệp 1. Đặc biệt với cú đánh 24 điểm, Quyết Chiến khiến nữ cơ thủ người Hà Lan bước vào giờ nghỉ giải lao với việc bị âm 2 điểm.

Sang hiệp 2, Klompenhouwer dù đã được tặng thêm 30 điểm theo quy định nhưng vẫn không đủ để “trả nợ”. Bằng một seri 18 điểm cuối trận, Quyết Chiến khiến “Nữ hoàng bi-a” rời giải đấu với điểm số bị âm 5.

Quyết Chiến phục hận Nữ hoàng bi-a”: Đòi cả vốn còn lấy thêm lãi-2

Trần Quyết Chiến có một giải đấu tương đối thành công khi vào đến bán kết

Giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019 vừa kết thúc tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc với tổng số tiền thưởng 258.600 USD (6 tỷ đồng) có sự tham dự 32 tay cơ hàng đầu thế giới. Ở giải đấu này, Quyết Chiến vào đến bán kết trong khi Quốc Nguyện dừng chân tại vòng play-off cuối cùng. Cơ thủ vô địch là Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ, hạng 4 thế giới).

Theo Khám Phá


Trần Quyết Chiến

cơ thủ