Ronaldo ngủ như thế nào để luôn tràn đầy năng lượng?

Bình luận0

Bí mật này vừa được tiết lộ bởi ông Nick Littlehales, chuyên gia giúp Ronaldo có được một giấc ngủ khoa học

Bí mật này vừa được tiết lộ bởi ông Nick Littlehales, chuyên gia giúp Ronaldo có được một giấc ngủ khoa học.

Nick Littlehales có 20 năm giúp các VĐV thể thao xây dựng một giấc ngủ khoa học, để cơ thể luôn sảng khoái và đầy năng lượng vào sáng hôm sau. Một trong những khách hàng nổi tiếng nhất của Littlehales là Cristiano Ronaldo

Ronaldo ngủ như thế nào để luôn tràn đầy năng lượng? - Ảnh 1.

"Tôi được mời đến Real Madrid thời Carlo Ancelotti còn làm HLV", chuyên gia về giấc ngủ người Anh kể lại. "Tôi đang đứng ở một góc sân và trò chuyện với các nhân viên. Ronaldo đang tập luyện gần đó. Các cầu thủ khác tập xong sẽ ra về nhưng Ronaldo đã tiến lại và hỏi rằng chúng tôi đang nói chuyện gì. Ronaldo rất quan tâm đến những gì tôi nói. Bởi vì cậu ấy là người luôn muốn đầu tư vào bản thân".

Sau đó, Littlehales đã giúp ngôi sao của Real Madrid xây dựng lại giấc ngủ thật khoa học. Theo đó, 90 phút trước khi ngủ, Ronaldo không được tiếp xúc với các thiết bị điện tử như điện thoại, TV. Ronaldo phải ngủ trên một chiếc giường có chăn nệm sạch sẽ và ngủ ở tư thế co người như một bào thai.

Ronaldo ngủ như thế nào để luôn tràn đầy năng lượng? - Ảnh 2.

"Tất cả những gì bạn cần là ngủ trên nệm có độ dày 10 cm", Littlehales nói thêm. "Tại sao? Hãy nhớ lại những lúc bạn đi cắm trại và ngủ trên một tấm nệm mỏng, không phải bạn sẽ thức dậy và cảm thấy tuyệt vời hơn sao".

Ngoài ra, chuyên gia về giấc ngủ này cũng khuyên Ronaldo chia giấc ngủ trong ngày thành 5 lần, mỗi lần ngủ 90 phút, thay vì ngủ liên tục trong 8 tiếng vào buổi tối.

Theo Trí Thức Trẻ


Ronaldo

Bình luận(0)