Sinh nhật tuổi 26 vui khó tả của Lâm Tây: Đại gia đình họ Đặng kéo nhau sang Thái xua tan nỗi cô đơn cho cậu cháu

Ngày 13/8/2019 là sinh nhật tuổi 26 của Đặng Văn Lâm. Những tưởng anh sẽ chỉ có thể đón sinh nhật cùng bạn gái Yến Xuân thì những thành viên trong đại gia đình họ Đặng

Ngày 13/8/2019 là sinh nhật tuổi 26 của Đặng Văn Lâm. Những tưởng anh sẽ chỉ có thể đón sinh nhật cùng bạn gái Yến Xuân thì những thành viên trong đại gia đình họ Đặng lại tạo nên những bất ngờ đầy hạnh phúc.

Theo đó, bố Đặng Văn Sơn và em gái Đặng Thanh Giang di chuyển từ Moscow đến Bangkok. Bác ruột Đặng Văn Hùng (NSND Đặng Hùng) bay sang từ TPHCM, bác Đặng Thị Hà, chú Đặng Văn Long và vợ chồng cô Đặng Thị Thanh di chuyển từ Hà Nội sang Bangkok. Đến sáng 12/8, tất cả đã đoàn tụ cùng nhau để chuẩn bị sinh nhật cho Đặng Văn Lâm vào tối 13/8.

Sinh nhật tuổi 26 vui khó tả của Lâm Tây: Đại gia đình họ Đặng kéo nhau sang Thái xua tan nỗi cô đơn cho cậu cháu-1

Các bác của Đặng Văn Lâm check-in cực vui tại nhà Đặng Văn Lâm. Em gái Đặng Thanh Giang và bố Đặng Văn Sơn thì chụp ảnh trên đường phố Bangkok. Ảnh: NSND Đặng Hùng.

NSND Đặng Hùng, người rất nổi tiếng trong lĩnh vực múa nghệ thuật, chia sẻ: "Các thành viên trong đại gia đình họ Đặng chúng tôi tập trung tại nhà riêng của Đặng Văn Lâm tại Bangkok để chuẩn bị một sự kiện đặc biệt cho cháu. Bố với em gái ruột còn mang rượu, táo, đào, mận, bánh mì đen,… là những thức quà mà mẹ Olia (Jukova Olga) gửi tặng con trai.

Lần đầu tiên kể từ khi chính thức đầu quân cho một CLB tại Thái Lan, Văn Lâm mới được đón tiếp những người thân họ Đặng liền một lúc như thế này. Mấy ngày tới đây trên sân cỏ Thái Lan, Văn Lâm sẽ có một lực lượng CĐV gia đình họ Đặng cổ vũ mãnh liệt cho cháu. Cố lên Văn Lâm, chúng ta luôn sát cánh cùng con".

Sinh nhật tuổi 26 vui khó tả của Lâm Tây: Đại gia đình họ Đặng kéo nhau sang Thái xua tan nỗi cô đơn cho cậu cháu-2

Sinh nhật tuổi 26 vui khó tả của Lâm Tây: Đại gia đình họ Đặng kéo nhau sang Thái xua tan nỗi cô đơn cho cậu cháu-3

Bà Jukova Olga không thể cùng chồng và con gái sang thăm cậu cả Văn Lâm vì hội chứng sợ máy bay. Thế nhưng, bà cũng kịp gửi những thức quà đặc trưng của Nga đến Thái Lan. Ảnh: NSND Đặng Hùng.

NSND Đặng Hùng là anh em sinh đôi với bố ruột Văn Lâm, ông Đặng Văn Sơn. Ông Hùng vì thế coi Văn Lâm không khác gì con ruột mình. Sáng 13/8, ông gửi lời chúc sinh nhật đầy tình thương tới Lâm Tây.

NSND Đặng Hùng viết: "Chúc mừng sinh nhật Lâm nhé. Chúng ta là những người đã và đang chăm sóc cho con suốt từ khi con sinh ra đến nay, tất cả đều rất vui vì sự tiến bộ của con. Ngày còn bé, việc nuôi dạy con đều dưới sự giám sát của đại gia đình học Đặng. Con yêu món ăn Việt Nam từ những lúc chập chững, đặc biệt, con luôn yêu đất nước Việt Nam với tình yêu thiêng liêng nhất. Chính vì thế, con đã hết mình cho lá cờ đỏ sao vàng khi trên sân cỏ. Gia đình ta luôn yêu quý con, tự hào về con. Hãy xứng đáng là người con của dân tộc Việt Nam nhé".

Những năm trước đây khi về Việt Nam, Văn Lâm thường được tổ chức sinh nhật tại nhà bác Đặng Hùng hay chú Văn Long. Thế nhưng, năm 2019 thì khác. Anh sang Thái Lan và tiếp tục cuộc chu du của nghiệp cầu thủ. Bạn gái Yến Xuân dĩ nhiên có mặt trong dịp đặc biệt này, Văn Lâm có lẽ đã nghĩ chỉ có mình và người yêu nhưng đại gia đình họ Đặng không nghĩ thế. Văn Lâm không bao giờ cô đơn.

Sau gần 2 năm, Văn Lâm mới được gặp lại bố và em gái. Đặng Thanh Giang giờ đã lớn hơn, cao hơn, còn bố anh thì vẫn giữ nụ cười đầy hạnh phúc. Tiếc nuối lớn nhất là việc Văn Lâm chưa được gặp lại mẹ, bà Jukova Olga. Mẹ Văn Lâm vốn sợ máy bay và thường không thể đi đâu xa và có lẽ phải đến mùa đông năm 2019, hai mẹ con mới có cơ hội trao nhau những cái ôm như vẫn thường như thế.

Đặng Văn Lâm giờ đã là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam, cầu thủ Việt Nam đắt giá nhất trên thị trường chuyển nhượng (theo Transfermakt). Thế nhưng, với gia đình, anh vẫn chỉ là cậu bé với các bác, các chú, các cô, là ông anh trai chiều em gái vô cùng. Thứ tình cảm gia đình ấy đôi khi không phải cầu thủ nào cũng được đón nhận mãnh liệt đến thế.

Sinh nhật tuổi 26 vui khó tả của Lâm Tây: Đại gia đình họ Đặng kéo nhau sang Thái xua tan nỗi cô đơn cho cậu cháu-4

Văn Lâm thuở bé khi cùng bố về thăm các thành viên khác trong đại gia đình họ Đặng. Ảnh: NSND Đặng Hùng.

Sinh nhật tuổi 26 vui khó tả của Lâm Tây: Đại gia đình họ Đặng kéo nhau sang Thái xua tan nỗi cô đơn cho cậu cháu-5

Sinh nhật tuổi 26 vui khó tả của Lâm Tây: Đại gia đình họ Đặng kéo nhau sang Thái xua tan nỗi cô đơn cho cậu cháu-6

Còn giờ anh đã là chàng trai to xác nhất nhà, nổi tiếng nhất đại gia đình và là thủ môn hàng đầu của Đông Nam Á. Ảnh: NSND Đặng Hùng.

Sinh nhật tuổi 26 vui khó tả của Lâm Tây: Đại gia đình họ Đặng kéo nhau sang Thái xua tan nỗi cô đơn cho cậu cháu-7

Đặng Văn Lâm nhận rất nhiều lời chúc mừng sinh nhật từ cả những tuyển thủ Thái Lan và Việt Nam như thủ thành Kawin Thamsatchanan, tiền vệ Charyl Chappuis, trung vệ Đỗ Duy Mạnh. 

Theo Trí Thức Trẻ


Văn Lâm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.