Thống kê bất ngờ, Văn Toàn trở thành cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất ở V.League hiện tại

6 điểm của HAGL sau 5 vòng đấu tại V.League 2019 có dấu ấn đậm nét của Văn Toàn. Những con số cũng cho thấy tiền đạo sinh năm 1996

6 điểm của HAGL sau 5 vòng đấu tại V.League 2019 có dấu ấn đậm nét của Văn Toàn. Những con số cũng cho thấy tiền đạo sinh năm 1996 đang là nhân tố cực kỳ quan trọng với đội bóng phố Núi ở mùa giải này.

Cú đúp vào lưới Quảng Ninh tại vòng 5 vừa qua giúp Văn Toàn vươn lên dẫn đầu danh sách vua phá lưới tại V.League 2019. Anh ghi 4 bàn sau 5 trận, vượt qua hàng loạt ngoại binh tên tuổi như Pape Omar, Oseni.

Anh thi đấu trọn vẹn 450 phút, có thêm 2 kiến tạo cho đồng đội lập công. Tổng cộng, Văn Toàn in dấu giày vào 6/9 (66,6%) bàn thắng của HAGL tại V.League 2019 tính đến thời điểm này. Không cầu thủ nào ở V.League 2019 có tầm ảnh hưởng lớn đến vậy.

Thống kê bất ngờ, Văn Toàn trở thành cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất ở V.League hiện tại-1

Văn Toàn đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới V.League 2019. Đồ hoạ: Hiếu Lương.

Chưa dừng lại ở đó, 4 bàn thắng/5 trận là khởi đầu tốt nhất trong sự nghiệp của Văn Toàn. V.League 2016 là mùa giải thăng hoa nhất của Văn Toàn tính đến thời điểm hiện tại khi anh thi đấu 26 trận và có 8 bàn thắng. Thế nhưng, V.League 2019 mới trải qua 5 vòng đấu, Văn Toàn đã ghi được phân nửa số bàn thắng trên. 

Theo dõi HAGL thi đấu, Văn Toàn đang trở thành nhân tố tạo đột biến cao nhất trên hàng công đội bóng. Tốc độ của tiền đạo sinh năm 1996 biến anh trở thành vũ khí đáng sợ. Các hậu vệ không chỉ bị vượt mặt mà còn lúng túng dẫn đến mất bóng.

Thống kê bất ngờ, Văn Toàn trở thành cầu thủ có tầm ảnh hưởng nhất ở V.League hiện tại-2

Ở HAGL lúc này, không ai có tầm ảnh hưởng trên sân lớn như Văn Toàn. Ảnh: Hiếu Lương.

Ba chiến thắng của HAGL ở mùa giải này trong đó có 1 trận ở Cúp Quốc gia đều in dấu giày của Văn Toàn. Sau sự ra đi của Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn đang từng bước khẳng định vai trò quan trọng ở đội bóng phố Núi.

Anh đang "gánh team" cho đội bóng, đang chơi cực hay nhưng HAGL cũng cần có biện pháp để giúp các đồng đội xung quanh chia lửa với tiền đạo này. Điểm yếu của Văn Toàn là sự ổn định trong khi V.League còn 21 vòng đấu nữa mới hạ màn.

Theo Trí Thức Trẻ


V.League 2019

V.League

Văn Toàn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.