Trợ lý HLV Việt Nam từng mắng 2 CĐV vì chỉ trích Văn Lâm tại sân trước trận gặp Iran

Đội tuyển Việt Nam trải qua 2 trận đấu với tổng cộng 5 bàn thua. Vị trí thủ môn của đội cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi, đặc biệt sau trận thua 2-3 trước Iraq

Đội tuyển Việt Nam trải qua 2 trận đấu với tổng cộng 5 bàn thua. Vị trí thủ môn của đội cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi, đặc biệt sau trận thua 2-3 trước Iraq.

Trước trận đấu với Iran, trợ lý HLV Nguyễn Đức Cảnh đã nổi đoá với hai nam CĐV Việt Nam đang đứng ở khán đài phía sau cầu môn nơi Văn Lâm, Tiến Dũng, Tuấn Mạnh khởi động. Ông hét lớn: "Này! Đi ra chỗ khác xem đi. Đừng nói nữa".

Giọng nói lớn là đặc trưng rất dễ để nhận biết trợ lý HLV Nguyễn Đức Cảnh. Bên cạnh đó, ông hiểu cảm giác của học trò nên đây được coi là hành động bảo vệ những thủ môn của đội tuyển.

Trợ lý HLV Việt Nam từng mắng 2 CĐV vì chỉ trích Văn Lâm tại sân trước trận gặp Iran-1

HLV Nguyễn Đức Cảnh đã làm việc cùng HLV Park Hang-seo từ ngày ông đặt chân đến Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Được biết, hai nam CĐV đứng theo dõi nhưng có nhiều lời khó nghe nhắm vào thủ môn Văn Lâm bắt nguồn từ những bàn thua ở trận đấu với Iraq. "Tự xin rút để Tiến Dũng bắt đi Lâm ơi" chỉ là một trong số những lời đó và dĩ nhiên chưa phải câu nói khiến người nghe khó chịu nhất.

Trợ lý HLV Nguyễn Đức Cảnh đã không ngần ngại hét lớn như thế trước sự chứng kiến của nhiều phòng viên đang có mặt sau cầu môn. Khi thấy ông la lớn, hai nam CĐV cũng đã dừng lại và không nói thêm.

Ông Cảnh cho biết lúc đó họ nói quá nhiều trong khi chỉ 40 phút nữa là trận đấu với Iran sẽ diễn ra, vì vậy ông không muốn học trò bị xao nhãng.

"Hồi U23 châu Á, nhiều người khen Tiến Dũng xong về sau lại chê bai. Văn Lâm bây giờ cũng gặp chuyện như vậy chỉ sau 1, 2 trận đấu mắc lỗi. Một vài CĐV không cổ vũ mà lại tạo áp lực không đáng cho hai cậu thủ môn, kể cả các cầu thủ khác trong đội", HLV Nguyễn Đức Cảnh nói khi cùng đội chuân bị trước trận đấu quyết định với Yemen.

Trợ lý HLV Việt Nam từng mắng 2 CĐV vì chỉ trích Văn Lâm tại sân trước trận gặp Iran-2

Ba thủ môn của đội tuyển Việt Nam. Trong đó, Văn Lâm, Tiến Dũng được chú ý nhiều nhất và cũng nhận nhiều áp lực nhất. Ảnh: Hiếu Lương.

Ông cũng khẳng định chưa bao giờ nói Văn Lâm, Tuấn Mạnh, Tiến Dũng là những thủ môn xuất sắc hay toàn diện. Sự xuất sắc chỉ diễn ra ở từng thời điểm còn câu cửa miệng của ông luôn là "mấy đứa nó còn thiếu, phải học nữa".

Sau 2 trận đấu, đội tuyển Việt Nam thủng lưới tổng cộng 5 bàn. Con số đó ở AFF Cup vừa qua là 4 bàn/8 trận.

Tuy nhiên, đẳng cấp của Iran và Iraq khác biệt rất lớn so với những đối thủ tại khu vực. Thực tế trên sân đã chứng minh, đội tuyển Việt Nam dù là nhà vô địch Đông Nam Á nhưng ở sân chơi Asian Cup, đội bóng mới chỉ tiến bộ hơn trước, còn đẳng cấp vẫn xếp sau những ông lớn châu lục.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập vào chiều 14/1 gần SVĐ Khalifa Bin Zayed, cách nơi đóng quân khoảng 6 km.

Trợ lý HLV Việt Nam từng mắng 2 CĐV vì chỉ trích Văn Lâm tại sân trước trận gặp Iran-3

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở trận cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019. Ảnh: Giang Nguyễn.

Theo Trí Thức Trẻ


trợ lý HLV Nguyễn Đức Cảnh

Văn Lâm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.