Võ sư Việt: “Martin Nguyễn đã rất nương tay vì lo sợ võ sĩ Nhật gặp chấn thương nặng”

Không làm người hâm mộ phải thất vọng, bằng đẳng cấp của nhà đương kim vô địch, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn đã dễ dàng hạ đo ván đối thủ

Martin Nguyễn đã trút cơn mưa đòn để hạ tay đấm Nhật Bản nhưng vị võ sư Việt Nam cho rằng võ sĩ gốc Việt còn rất nương tay với đối thủ.

Võ sư Việt: Martin Nguyễn đã rất nương tay vì lo sợ võ sĩ Nhật gặp chấn thương nặng”-1

Không làm người hâm mộ phải thất vọng, bằng đẳng cấp của nhà đương kim vô địch, võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn đã dễ dàng hạ đo ván đối thủ Nhật Bản Koyomi Matsushima trong hiệp 2 để bảo vệ thành công chiếc đai danh giá ở hạng lông giải ONE Championship.

Không chỉ làm nức lòng truyền thông quốc tế, chiến thắng của Martin Nguyễn còn gây ấn tượng mạnh với làng võ Việt Nam. Theo ý kiến của võ sư Bùi Tuấn Đạt – HLV kiêm trưởng ban chuyên môn Liên đoàn Vovinam Hà Nội và các tỉnh phía Bắc thì Martin Nguyễn đã có phần nương tay với đối thủ dù tung ra rất nhiều cú đấm trúng mặt để hạ knock-out võ sĩ Nhật Bản.

Võ sư Việt: Martin Nguyễn đã rất nương tay vì lo sợ võ sĩ Nhật gặp chấn thương nặng”-2

Martin Nguyễn đã có thêm một trận thắng cực kỳ ấn tượng.

Võ sư – HLV Bùi Tuấn Đạt phân tích với Trí Thức Trẻ: "Đầu tiên phải thấy rằng cả hai võ sĩ đều thi đấu rất fair-play ở trận thượng đài này. Ở hiệp đầu tiên, hai bên chủ yếu thăm dò nhau. Martin Nguyễn không chủ động tấn công nhiều nhưng luôn giữ thế chủ động khi di chuyển đón đầu dồn ép đối phương.

Võ sĩ Nhật Koyomi Matsushima thì có xu hướng đưa về đánh nằm nhưng Martin luôn bình tĩnh hoá giải, tình huống cuối trận đã phản công bằng một đòn gối rất hiệu quả.

Hiệp hai thì tình thế đã hoàn toàn thay đổi. Martin chuyển từ phòng thủ chủ động sang tấn công. Anh ta rất tự tin trong cách ra đòn của mình. Koyomi vẫn với lối đánh đưa về đánh nằm, tuy nhiên vẫn không làm khó được Martin, thậm chí còn bị nhận đòn đau hơn.

Phải thấy rằng dù nắm thế chủ động nhưng Martin hầu như không vội vàng. An ta rất bình tĩnh, nắn nót trong từng đòn và nhịp vào đánh. Cảm giác như là Martin còn không muốn hạ knock-out đối phương và có phần nương tay vì lo ngại đối thủ gặp chấn thương nặng.

Chỉ khi đối phương đã ngã thì anh ta mới khống chế và ra đòn, tuy nhiên các đòn này chỉ làm đối phương không thể chống đỡ thôi chứ không bị quá đau. Về đánh đứng hay nằm thì Martin đều trên cơ. Nói chung là chênh lệch đẳng cấp".

Võ sư Việt: Martin Nguyễn đã rất nương tay vì lo sợ võ sĩ Nhật gặp chấn thương nặng”-3

Võ sư - HLV Bùi Tuấn Đạt cho rằng Martin Nguyễn đã nương tay với đối thủ do sợ võ sĩ Nhật gặp chấn thương nặng.

Sau khi đưa ra những nhận xét về chuyên môn, võ sư – HLV Bùi Tuấn Đạt cho rằng chiến thắng ấn tượng của Martin Nguyễn có thể mang tới niềm tự hào cho làng võ Việt Nam và trong tương lai, nước ta hoàn toàn có thể sở hữu những võ sĩ MMA đủ khả năng "làm mưa làm gió" ở các giải đấu chuyên nghiệp tầm cỡ như ONE Championship.

"Tôi được biết Martin là người gốc Việt Nam chứ không mang quốc tịch Việt Nam. Thành công của anh ta cũng không xuất phát từ Việt Nam. Tuy nhiên, tên quốc gia Viet Nam đã được nhắc đến trong sự kiện lớn như tối qua cũng là điều đáng tự hào.

Tôi nghĩ ở Việt Nam, nếu được tạo điều kiện và đầu tư đúng hướng, các võ sĩ của chúng ta hoàn toàn có thể tham gia thi đấu và giành chiến thắng ở các giải đấu lớn như ONE Championship chẳng hạn".

Võ sư Việt: Martin Nguyễn đã rất nương tay vì lo sợ võ sĩ Nhật gặp chấn thương nặng”-4

Martin Nguyễn được giới thiệu là người Việt Nam ở sự kiện ONE Champions ship.

Võ sư Việt: Martin Nguyễn đã rất nương tay vì lo sợ võ sĩ Nhật gặp chấn thương nặng”-5

Martin Nguyễn cùng các thành viên trong ban huấn luyện.

Martin Nguyễn hạ đo ván Koyomi Matsushima

Theo Trí Thức Trẻ


ONE Champions ship

Martin Nguyễn

Võ sĩ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.