Thịt lợn tăng giá quá cao, bánh chưng nhân cá hồi được chị em nội trợ nhắc đến như phương án dự phòng

Bánh chưng nhân cá hồi, một sản phẩm tưởng chừng như chỉ mua để "ăn chơi" lại đang được nhiều người tiêu dùng tìm hiểu

Bánh chưng nhân cá hồi, một sản phẩm tưởng chừng như chỉ mua để "ăn chơi" lại đang được nhiều người tiêu dùng tìm hiểu với suy nghĩ sẽ thay thế bánh chưng truyền thống khi cơn bão giá thịt lợn ngày càng tăng.

Bánh chưng là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt . Không chỉ là một món ăn phổ biến đây cũng là món không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên của mỗi gia đình. Nguyên liệu làm bánh chưng bao gồm có gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong. Trong đó, thịt lợn là một nguyên liệu chính để tạo nên một chiếc bánh chưng hoàn hảo.

Tuy nhiên, càng cận ngày Tết, giá thịt lợn lại đang ở mức cao ngất ngưởng khiến nhiều bà nội trợ lo lắng. Để tìm cách thay thế và tiết kiệm hơn trong chi tiêu, nhiều người đã chuyển sang tìm hiểu các sản phẩm bánh chưng có nhân làm từ nguyên liệu khác ngoài thịt lợn, cụ thể là sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi.

Bánh chưng nhân cá hồi vẫn được gói theo công thức truyền thống. Tuy nhiên sự khác biệt đến từ nguồn nguyên liệu ở phần nhân bánh chính là Cá hồi Na Uy. Ngoài ra, phần vỏ là được sử dụng là loại gạo nếp nương Điện Biên. Ưu điểm của loại bánh chưng này là sử dụng nhân cá hồi vừa tốt cho sức khỏe lại không gây ngấy như thịt lợn thông thường.

Thịt lợn tăng giá quá cao, bánh chưng nhân cá hồi được chị em nội trợ nhắc đến như phương án dự phòng-1

Bánh chưng nhân cá hồi Na Uy.

Theo chị Vũ Điệp (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị đã từng mua và ăn thử món bánh chưng nhân cá hồi này. Hương vị của nó không hề tanh như chị vẫn tưởng mà thơm nức cả căn phòng. Chị đặc biệt thích vì bánh nhân cá hồi có hàm lượng protein thấp hơn hẳn. Do đó, khá phù hợp với chị, một người không thích ăn thịt lắm.

Sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi Na Uy năm ngoái được bán với giá là 200.000 đồng/chiếc. Nếu bạn mua theo cặp, có giá là 399.000 đồng. Mua từ hai cặp có giá là 379.000 đồng. Và mua từ 3 cặp sẽ có giá là 399.000 đồng. Trọng lượng của mỗi chiếc bánh sẽ dao động từ 1,25 tới 1,3kg.

Thịt lợn tăng giá quá cao, bánh chưng nhân cá hồi được chị em nội trợ nhắc đến như phương án dự phòng-2

Bảng giá bán bánh chưng nhân cá hồi Na Uy dịp Tết nguyên đán năm ngoái.

Liên hệ với cửa hàng đang bán sản phẩm bánh chưng nhân cá hồi Na Uy, chủ cửa hàng cho biết: "Hiện tại, bánh chưng nhân cá hồi chưa được cửa hàng sản xuất. Ra ngoài Tết dương mới bắt đầu bán trên thị trường. Tuy nhiên, giá cá hồi đang có chiều hướng tăng, nên cửa hàng cũng dự báo giá bánh có thể sẽ cao hơn năm trước".

Ngoài món bánh chưng nhân cá hồi, người tiêu dùng cũng có thể tham khảo thêm các loại bánh chưng sử dụng loại nhân khác như yến sào.

Thịt lợn tăng giá quá cao, bánh chưng nhân cá hồi được chị em nội trợ nhắc đến như phương án dự phòng-3

Cụ thể, một số công ty yến sào đã nghĩ ra chiêu để làm mới lạ chiếc bánh chưng, bánh tét truyền thống bằng việc cho thêm nguyên liệu thượng hạng chuyên dành cho vua chúa này vào nhân.

Về cơ bản, nhân của bánh chưng yến sào không khác nhiều so với bánh truyền thống, cũng là gạo nếp, đậu xanh, thịt mỡ, chỉ có điều được thêm một liều lượng nhỏ yến sào bổ sung.

Giá bán của sản phẩm này trên thị trường là 598.000 đồng/cái.

Theo Helino

Xem link gốc Ẩn link gốc http://afamily.vn/thit-lon-tang-gia-qua-cao-banh-chung-nhan-ca-hoi-duoc-chi-em-noi-tro-nhac-den-nhu-phuong-an-du-phong-20191218122826072.chn

thịt lợn

bánh chưng

cá hồi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.