Bắt quả tang dùng bột thạch cao chế biến đậu phụ

Lực lượng Cảnh sát môi trường tỉnh này vừa phát hiện quả tang hai cơ sở sản xuất thực phẩm sử dụng chất cấm là bột thạch cao để chế biến đậu phụ.

Nguồn tin từ Công an tỉnh TT-Huế ngày 28/2 cho biết, lực lượng Cảnh sát môi trường tỉnh này vừa phát hiện quả tang hai cơ sở sản xuất thực phẩm sử dụng chất cấm là bột thạch cao để chế biến đậu phụ.

Tại cơ sở chế biến đậu phụ do bà Trần Thị V. (ngụ thôn Tây Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, TT-Huế) làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 10 kg bột thạch cao không rõ nguồn gốc xuất xứ, được dùng trái phép trong sản xuất thực phẩm. Trong khi, đây là chất cấm trong chế biến thực phẩm. Được biết, mỗi ngày, cơ sở của bà V. sản xuất từ 50 đến 200kg đậu phụ, tiêu thụ tại chợ đầu mối Phú Hậu (thành phố Huế) và Đà Nẵng.

đậu phụ có thạch cao, chế biến đậu phụ, đậu phụ,
(ảnh minh họa)

Tiếp đó, kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất đậu phụ của ông Lê Bá Q. (cũng tại thôn Tây Thành, xã Quảng Thành), công an cũng phát hiện quả tang nơi này sử dụng bột thạch cao chế biến đậu phụ thành phẩm, qua đó, thu giữ 22kg bột thạch cao, cùng toàn bộ sản phẩm vi phạm. Cơ sở này mỗi ngày sản xuất từ 30 đến 100kg đậu phụ, chuyển tiêu thụ tại địa bàn huyện Quảng Điền.

Theo Tiền phong

Thực phẩm bẩn

làm đậu phụ bằng thạch cao


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.