- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiếc đùi lợn "siêu to khổng lồ" giá 23 tỷ đã được bán hết ngay khi được ra mắt
Trong hội chợ thịt xông khói, chiếc đùi lợn có trọng lượng 8kg đã nhận hơn 40 lượt đấu giá chỉ trong vòng 5 phút và được bán ra với giá cuối cùng là 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ VND).
Hội chợ thịt xông khói Kentucky tại Hoa Kỳ mỗi năm đều thu hút hơn 1.000 người nông dân và các doanh nghiệp chế biến thịt xông khói trên khắp thế giới, bao gồm cả các chính trị gia và các nhà lãnh đạo nổi tiếng.
Năm nay cũng không phải ngoại lệ, Hội chợ thịt xông khói Kentucky tiếp tục chứng kiến chiếc đùi lợn đắt giá nhất được bán ra với số tiền không tưởng. Cụ thể, chiếc đùi lợn thuộc về ông Blake Penn, chủ trang trại Penn’s Hams.
Với trọng lượng là 8kg, chiếc đùi lợn này được đặt trên một chiếc khay bạc trải đầy hoa hồng và thêm vài đồ trang trí khác. Trải qua hơn 40 lượt đấu giá chỉ trong vòng 5 phút, chiếc đùi lợn này đã được bán ra với mức giá cuối cùng lên tới 1 triệu USD (hơn 23 tỷ VND). Mức giá này thuộc về Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ngân hàng tư nhân, ông Luther Deaton.
Chiếc đùi lợn hun khói nặng 8kg đã được bán đấu giá 23 tỷ.
Blake Penn, chủ nhân của đùi lợn xông khói đắt giá nhất trong sự kiện này vẫn đang cảm thấy “sốc” vì quá vui mừng. “Tôi vốn nghĩ nó chỉ có thể bán được với giá khoảng 345 triệu/kg”.
Theo đó, những chiếc đùi lợn xông khói thường được lấy từ những con lợn thả nuôi trên đồng cỏ tự do. Chúng có thể chạy tới 14km mỗi ngày, được ăn các loại cỏ tự nhiên, hít không khí trong lành, uống nước suối và vùi mình trong đất sét.
Khác với những con lợn thông thường chỉ nuôi trong vòng 1 năm để lấy thịt thì những con lợn xông khói thượng hạng này sẽ mất khoảng thời gian dài gấp 3 lần. Trước khi giết mổ, chúng được làm ngất bằng khí CO2.
Hoa hậu Kentucky 2019, Alex Francke, với chiếc đùi lợn xông khói siêu to khổng lồ.
Những người thợ lành nghề sẽ lấy thịt ở chân, lưng và vai để làm thịt hun khói, còn lại bán cho các nhà hàng tại địa phương. Chân lợn được ướp muối, rửa sạch, sấy khô rồi đưa vào hầm trữ trong khoảng một năm rưỡi trước khi mang ra bán.
Thịt cần phải được để trong hầm với độ ẩm nhất định, không được để gần cửa sổ vì có thể bị khô quá nhanh, thường được phủ dầu để tránh côn trùng xâm nhập. Những chiếc đùi sẽ được chọc bằng kim chuyên dụng từ lớp da bên ngoài vào tận xương bên trong để chất béo bao quanh.
Các chuyên gia chỉ mất vài giây để kiểm tra độ ngọt, tươi, bóng mượt của thịt. Những miếng thịt ngon nhất, đủ tiêu chuẩn sẽ được dán nhãn chứng nhận và khẳng định giá trị của chúng.
Chính vì nhiều yêu cầu khắt khe nên những chiếc đùi thịt lợn xông khói này có giá bán khá đắt và thậm chí còn gấp vài lần trong các cuộc đấu giá.
Theo Nhịp sống Việt
-
Thị trường03/05/2022Việc siết lại kỷ cương của thị trường trái phiếu doanh nghiệp là điều cần thiết để lành mạnh hoá thị trường tài chính.
-
Mua sắm24/04/2022Chỉ trong tháng 4, có không ít chiếc xe ô tô trúng biển số đẹp bất ngờ đội giá lên cao ngất ngưởng gây chú ý giới chơi xe Việt.
-
Thị trường12/03/2022Yến sào - món ăn “quý tộc” có giá vô cùng đắt đỏ - đang được người dân ồ ạt mua ăn tẩm bổ mùa Covid. Chủ hàng chỉ rõ các chiêu làm yến độn, yến sào giả để người tiêu dùng có thể phân biệt hàng xịn.
-
Mua sắm02/03/2022Giá vàng hôm nay 2/3 trên thị trường quốc tế tăng mạnh do giới đầu tư tìm kiếm kênh trú ẩn trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine leo thang. Mỹ và phương Tây liên tiếp áp dụng những biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga.
-
Thị trường04/02/2022So với thời điểm mới ra mắt năm 2017 là 68 triệu đồng, hiện, chiếc smartphone của Apple này đã giảm tới hơn 60 triệu đồng.
-
Thị trường31/01/2022Những chậu hoa chơi Tết tiền triệu đang trở nên hút khách trong những ngày qua. Ghi nhận tại một cửa hàng hoa ở quận 7 (TP.HCM), những chậu hoa đắt tiền vừa được cắm xong, mang ra kệ đã có người mua ngay.
-
Thị trường03/01/2022Nếu người dùng không đủ tỉnh táo nhận ra các cám dỗ này rất có thể số tiền mà bạn mang theo sẽ “bốc hơi” không phanh.
-
Thị trường02/01/2022Thị trường hoa năm 2021 có sự xuất hiện của nhiều loại cành có quả vừa để ngắm vừa có thể ăn được như cành cà phê, cành cherry, cành me rừng, cành hồng, cành táo mèo,... thu hút các chị em mua về cắm chơi.
-
Thị trường02/01/2022Giá vàng tiếp tục tăng giá khi kim loại quý trở nên hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác vào đầu năm mới.
-
Thị trường20/11/2021Tôm càng xanh size 7-8 con/kg được quảng cáo tươi ngon chỉ có giá 189.000 đồng được rao bán tràn ngập chợ mạng. Tuy nhiên, khi hấp lên thịt tôm không săn chắc, ngược lại còn bị óp, xốp.
-
Thị trường07/10/2021Dù nhiều người sợ, thế nhưng ở một số vùng, nó còn được coi là đặc sản nữa đó.
-
Thị trường03/09/2021Khách hàng mua đều phải đặt trước khoảng 1-2 hôm, mỗi cành giá dao động khoảng 30.000 – 35.000 đồng.
-
Thị trường03/09/2021Bán nhà mặt đất mua tập thể cũ, chờ nhà đầu tư cải tạo xây chung cư mới. Nhưng 4 năm không động tĩnh, vợ chồng trẻ rao bán không được, ở không xong.
-
Thị trường12/08/2021Nhu cầu mì ăn liền của Việt Nam đang đứng thứ 3 thế giới với lượng tiêu thụ năm 2020 tăng 29,47% so với năm 2019, sau Trung Quốc và Indonesia.