Chủ cơ sở nghi nhuộm cà phê bằng pin khai báo vòng vo

Bà Loan chỉ thừa nhận sau khi nhuộm vỏ cà phê với pin, nếu có khách hàng tìm mua thì cơ sở bà sẽ bán.

Bà Loan chỉ thừa nhận sau khi nhuộm vỏ cà phê với pin, nếu có khách hàng tìm mua thì cơ sở bà sẽ bán. Khi được hỏi về nơi tiêu thụ cà phê nghi nhuộm pin, bà này khai báo vòng vo, gây khó khăn công tác điều tra.

Ngay khi Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49), Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp cùng Thanh tra Sở NNPTNT kiểm tra cơ sở chế biến cà phê bẩn của gia đình bà Nguyễn Thị Loan (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp), đoàn liên ngành đã lấy lời khai ban đầu chủ cơ sở này.

Chủ cơ sở nghi nhuộm cà phê bằng pin khai báo vòng vo - Ảnh 1.

Cà phê nghi nhuộm pin được tiêu thụ ở đâu vẫn chưa được làm rõ.

Đại diện Thanh tra Sở NNPTNT thông tin: Làm việc với đoàn liên ngành, bà Loan không khai nhuộm pin với vỏ cà phê để làm gì. Tuy nhiên, bà này khai rằng sau khi nhuộm vỏ càphê, nếu có khách hàng tìm mua thì cơ sở này sẽ bán. “Hiện công an vẫn đang xác minh có hay không việc bán vỏ càphê nhuộm bằng pin này ra thị trường” – vị này nói.

Trước đó, ngành chức năng phát hiện một số công nhân tại cơ sở bà Loan lấy vỏ cà phê trộn với đất đá và nghi nhuộm pin Con Ó sau đó đóng thành từng bao 50kg để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Người dân địa phương cho biết, cơ sở sản xuất càphê của bà Loan hoạt động từ năm 2016 đến nay. Cơ sở này nằm ở một bãi đất trống, xa khu dân cư; đóng cửa kín mít, nên người dân địa phương không biết.

Theo Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát hiện một số cơ sở chế biến càphê không đảm bảo chất lượng.

Đối với những cơ sở chế biến càphê không đảm bảo chất lượng, Chi cục Quản lý thị trường thường đem mẫu đi các trung tâm lớn kiểm định. Nếu không không đảm bảo chất lượng, đơn vị sẽ căn cứ để xử lý những chủ cơ sở cà phê theo quy định.

Theo Lao động


Thực phẩm bẩn

độc hại

cà phê nhuộm pin


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.