Đào lòng vàng giòn ngọt giá chỉ 10 ngàn đồng/kg bán khắp chợ mạng, bà nội trợ đặt cả yến về làm trà đào

Mặc dù thời điểm tháng 6-7 này bắt đầu có đào Sapa nhưng những trái đào lòng vàng giòn và thơm ngọt, giá rẻ chỉ 8-10 ngàn đồng/kg được bán rất nhiều trên chợ mạng.

Trên trang cá nhân của chị Hương ở Mai Động, Hà Nội thời gian này bán rất nhiều những trái đào lòng vàng với giá cực "yêu thương". Tùy theo mức giá chị Hương nhập được từ loại quả này mà mỗi ngày chị bán ra khác nhau. Trung bình chị Hương bán loại quả này với giá từ 8-10 ngàn đồng/kg.

Theo tiểu thương này cho biết, vì loại quả này giá rẻ, lại bán cam kết đảm bảo y hình nếu không sẽ hoàn lại tiền, nên rất đông các bà nội trợ đặt mua. Hầu hết mọi người thường đặt mua cả yến về ăn trực tiếp hoặc để làm trà đào.

"Ăn loại đào này giá vừa rẻ lại cũng khá giòn ngọt, rất thơm. Bởi thế nhiều người thường mua cả yến về ăn trực tiếp hoặc làm trà đào để ăn dần. Do giá mình nhập tận gốc nên quả đào đi xe lạnh tươi ngon giòn quả và giá cũng rất rẻ", chị Hương nói.

Đào lòng vàng giòn ngọt giá chỉ 10 ngàn đồng/kg bán khắp chợ mạng, bà nội trợ đặt cả yến về làm trà đào-1

Ảnh minh họa.

Đào lòng vàng giòn ngọt giá chỉ 10 ngàn đồng/kg bán khắp chợ mạng, bà nội trợ đặt cả yến về làm trà đào-2

Do giá nhập tận gốc nên quả đào đi xe lạnh tươi ngon giòn quả và giá cũng rất rẻ. Ảnh minh họa.

Cũng theo người bán hàng này tiết lộ, những trái đào này được chị nhập trực tiếp của các đầu mối bán hoa quả buôn tại chợ Long Biên, Hà Nội: "Đào Sapa thường chỉ có quả vào cuối hạ đầu thu. Còn đây là những trái đào được nhập từ các vườn đào ở Trung Quốc về. Loại quả này là những trái đào trơn, đào long mịn, quả nào cũng to đầy như nắm tay, màu sắc trông rất đẹp mắt".

Chị Hương cũng cho biết, hiện đào lòng vàng giá rẻ vì thời điểm này đang là mùa đào chính vụ của các vườn đào ở Trung Quốc. Do đó họ xuất bán ồ ạt. Quả nào cũng đẹp mã, hồng lựng, đỏ chót và đặc biệt rất đều quả nên hút khách.

"Đào Trung Quốc có cả đào lông và đào trơn. Nhưng đào trơn lòng vàng được đặt mua nhiều hơn cả vì quả đẹp, vỏ mỏng bóng láng, thịt giòn, ăn cả vỏ cũng không lo ngứa họng. Loại đào này đẹp mã nên được nhiều tiểu thương mua về bán cho khách đi đường với giá chỉ 15-20 ngàn đồng/kg. Còn nhà mình lấy tận gốc nên chỉ bán với giá 8-10 ngàn đồng/kg đào lòng vàng đẹp", chị Hương khẳng định.

Đào lòng vàng giòn ngọt giá chỉ 10 ngàn đồng/kg bán khắp chợ mạng, bà nội trợ đặt cả yến về làm trà đào-3

Giá đào lòng vàng hiện nay chỉ dao động ở mức 8-10 ngàn đồng/kg. Ảnh minh họa.

Chị Trần Thu Hạnh, 37 tuổi ở Thanh Liệt, Hà Nội vừa đặt mua 10kg đào lòng vàng trên mạng: "Thấy trên facebook của hội nhóm các group chợ, nhiều người đăng bán đào lòng vàng giá rẻ quá nên mình đặt mua ăn thử mà thấy khá ngọt và giòn, lại cũng thơm nữa. Vì thế mình đặt thêm 10kg về ăn tươi và chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như mứt đào, sinh tố bơ đào, đào ngâm... để ăn dần".

Cũng theo bà nội trợ này cho biết "Đào Sơn La hay Sapa có lông mịn, vỏ màu hơi xanh xanh chứ không đỏ vàng như đào này. Hơn nữa mùa đào Việt sẽ vào khoảng mùa thu. Giờ muốn ăn đào lại giá rẻ thì mua đào lòng vàng ăn tạm cũng được".

Đào lòng vàng giòn ngọt giá chỉ 10 ngàn đồng/kg bán khắp chợ mạng, bà nội trợ đặt cả yến về làm trà đào-4

Ảnh minh họa.

Đào lòng vàng giòn ngọt giá chỉ 10 ngàn đồng/kg bán khắp chợ mạng, bà nội trợ đặt cả yến về làm trà đào-5

Nhiều bà nội trợ mua về làm đào ngâm đường, mứt đào, đào dầm, sinh tố đào. Ảnh minh họa.

Bà nội trợ sành ăn này cũng tiết lộ, những trái đào mèo Sơn La hay Sapa rất dễ phân biệt. Bởi đào Việt quả sẽ hơi nhọn, cả phần đầu và cuống màu đỏ nhạt, khi chín sẽ có những sọc đỏ chạy dọc ở bụng quả. Ruột đào mèo đỏ thẫm và róc hạt, khi ăn sẽ thấy ngọt mát, giòn tan, thơm nức mùi đào tươi.

"Nhưng đào Việt phải đợi 2 tháng nữa mới có. Vì thế thời điểm này mình mua tạm đào lòng vàng về ngâm đường uống dần hoặc làm đào nướng bơ, mật ong, sinh tố bơ đào, thậm chí là mứt đào, đào dầm chua cay… Đây là các món ăn mà 2 con mình rất thích ăn", chị Hạnh nói.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/dao-long-vang-gion-ngot-gia-chi-10-ngan-dong-kg-ban-khap-cho-mang-ba-noi-tro-dat-ca-yen-ve-lam-tra-dao-ngam-duong-sinh-to-222020246133022263.htm

quả đào


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.