Đây là lý do vì sao thịt gà Trung Quốc lại siêu rẻ

Hãy cùng xem đoạn phóng sự dưới đây để biết được vì sao thịt gà tại Trung Quốc lại được bán với giá rẻ như cho đến thế.

Hãy cùng xem đoạn phóng sự dưới đây để biết được vì sao thịt gà tại Trung Quốc lại được bán với giá rẻ như cho đến thế.

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao thịt gà lại được bán với giá rất rẻ như thế chưa? Nếu chưa thì hãy xem cuộc khảo sát dưới đây của đài Radio Free Asia (RFA) về quy trình làm thịt bẩn ở Trung Quốc đi!

Để có cái nhìn tổng quan nhất, RFA đã đến quan sát một trang trại chăn nuôi gia cầm. Theo lời kể của dân địa phương, mỗi ngày đều có khoảng 40 - 50 con gà chết vì bệnh tật. Vì thế, chúng luôn được bán với giá kịch sàn cho đỡ "chật nhà chật cửa".

Và không hiểu tại sao, giữa bạt ngàn các loại thực phẩm có hại hiện nay, thịt gà vẫn được coi là thứ an toàn và vệ sinh. Thậm chí tại Trung Quốc, đây còn là mặt hàng được người dân tiêu thụ nhiều nhất. Không dừng lại ở đó, loại thịt này còn được xuất khẩu sang một số nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên RFA điều tra về những thực phẩm kém vệ sinh trên thị trường. Trước đây, họ từng khiến nhiều người ngã ngửa khi lật tẩy quy trình làm dầu bẩn ở nước này.

Theo Trí Thức Trẻ


Thực phẩm bẩn

thịt gà Trung Quốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.