Đỗ quyên bonsai "hàng độc" chưng Tết giá gần tỷ "trình làng" Thủ đô

Gian hàng đỗ quyên bonsai của ông Lê Minh ở Sa Pa (Lào Cai) đã thu hút được rất nhiều khách hàng đến thăm quan

Mới đưa về Thủ đô trưng bày giới thiệu sản phẩm nhưng gian hàng đỗ quyên bonsai của ông Lê Minh ở Sa Pa (Lào Cai) đã thu hút được rất nhiều khách hàng đến thăm quan, mua hàng. Trong đó có nhiều sản phẩm có dáng thế đẹp có giá lên đến gần 1 tỷ đồng được nhiều "thượng đế" đặc biệt chú ý và đánh giá rất cao.

Chia sẻ với phóng viên, ông chủ trại cây hàng độc ở Sa Pa (Lào Cai) cho hay: Năm nay vườn nhà tôi hiện có 100 cây đỗ quyên tuổi đời từ 5 đến 400 năm. Đến thời điểm này đã có khoảng trên dưới 50 cây đã "có chủ", số còn lại đang tiếp tục được khách các tỉnh, thành đặt mua. 

Đỗ quyên bonsai hàng độc chưng Tết giá gần tỷ trình làng Thủ đô-1

Dù mới đưa về giới thiệu tại chợ hoa ở Hà Nội, song gian hàng cây chưng Tết của ông Minh đã thu hút khá nhiều khách đến thăm quan, mua hàng.

Theo ông Minh, điển hình trong vườn nhà ông có một cây đỗ quyên cổ thụ có tuổi đời cao nhất trên dưới 400 tuổi, cao 1,2m, giá bán 860 triệu đồng. Điểm đặc biệt của cây đỗ quyên này là dáng uốn lượn, thân có đường kính 50cm, bộ rễ trồi lên mặt đất - dấu hiệu chứng tỏ sức sống rất mãnh liệt. Ngoài cây 860 triệu đồng, ông Minh còn có nhiều cây cổ thụ khác giá dao động quanh mức 200-400 triệu đồng.

Đỗ quyên bonsai hàng độc chưng Tết giá gần tỷ trình làng Thủ đô-2

Các cây đỗ quyên bonsai của ông Minh đều có tuổi đời rất cao, có cây lên đến trên dưới 400 năm tuổi.

"Theo kinh nghiệm chăm cây của tôi thì hoa đỗ quyên nở trước Tết 15 ngày và nở theo tầng từ trên ngọn xuống dưới gần gốc. Hoa nở đến đâu là lá rụng đến đó và khi lá đã rụng hết thì hoa cũng sẽ đến thời điểm tàn. Thời gian hoa tươi là 60 ngày nên rất phù hợp để khách chưng chơi Tết", ông Minh chia sẻ. 

Đỗ quyên bonsai hàng độc chưng Tết giá gần tỷ trình làng Thủ đô-3

Một cây đỗ quyên cổ thụ có giá lên đến gần 900 triệu đồng của ông Minh.

Cũng theo ông Minh, hoa đỗ quyên biểu trưng cho cuộc sống thịnh vượng phát tài phát lộc. Theo ý nghĩa phong thủy, nếu đặt cây đỗ quyên trong vườn nhà sẽ có tác dụng hóa giải những luồng khí xấu, đem đến hồng vận cho gia chủ nên luôn được khách hàng và các đại gia săn lùng nhiều vào các dịp Tết hàng năm.

Đỗ quyên bonsai hàng độc chưng Tết giá gần tỷ trình làng Thủ đô-4

Tác phẩm đỗ quyên giá khủng này có gốc, thân rất cổ thụ. "Các cây đỗ quyên này đều được tôi lùng mua từ Lào về nên rất phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam", ông Minh chia sẻ.

Đỗ quyên bonsai hàng độc chưng Tết giá gần tỷ trình làng Thủ đô-5

Các gốc đỗ quyên bonsai cổ thụ, thân rất khúc khuỷu...

Đỗ quyên bonsai hàng độc chưng Tết giá gần tỷ trình làng Thủ đô-6

 Hiện, các cây đỗ quyên của ông Minh đã bắt đầu có hoa nở báo (bông hoa sớm báo hiệu mùa hoa mới).

Đỗ quyên bonsai hàng độc chưng Tết giá gần tỷ trình làng Thủ đô-7

Đỗ quyên bonsai hàng độc chưng Tết giá gần tỷ trình làng Thủ đô-8

Ông Minh cho biết, một cây đỗ quyên có thể nở trong vòng 60 ngày, hoa rất bền nên khách mua về chưng, biếu Tết rất phù hợp.

Đỗ quyên bonsai hàng độc chưng Tết giá gần tỷ trình làng Thủ đô-9

Đỗ quyên bonsai hàng độc chưng Tết giá gần tỷ trình làng Thủ đô-10

 

 

Theo Dân Việt


cây cảnh

bonsai

Đỗ quyên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.