Giảm giá tỷ đồng, tháo hàng căn hộ thu tiền cuối năm

Đưa ra chính sách bán hàng mới khuyến mại giảm cả tỷ đồng nhưng nhiều dự án căn hộ vẫn khó bán. Bước vào giai đoạn cuối năm cũng là lúc hàng loạt dự án ồ ạt bung hàng.

Đưa ra chính sách bán hàng mới khuyến mại giảm cả tỷ đồng nhưng nhiều dự án căn hộ vẫn khó bán. Bước vào giai đoạn cuối năm cũng là lúc hàng loạt dự án ồ ạt bung hàng.
Hà Nội: Hàng trăm căn hộ view đẹp đóng cửa im ỉm cả ngày.

Đủ chiêu giảm giá, cắt lỗ

Một chủ đầu tư dự án căn hộ tại Hà Nội đã mạnh tay giảm giá cho khách hàng thông qua khuyến mại lên tới cả tỷ đồng. Cụ thể, nếu mua căn hộ 4 phòng ngủ, khách hàng sẽ được tặng xe ôtô trị giá hơn một tỷ đồng, căn hộ loại 3 phòng ngủ được tặng gói nội thất 550 triệu đồng và gói nội thất 300 triệu với căn hộ 2 phòng ngủ. 

Điều quan trọng là, với những khách hàng không nhận quà tặng sẽ được trừ trực tiếp vào giá bán. Điều này có nghĩa, chủ đầu tư đã giảm giá căn hộ cho khách lên tới cả tỷ đồng.

Trong khi đó, nhiều chủ đầu tư khác cũng mạnh tay khuyến mãi các hiện vật có giá trị lớn như ô tô, vàng miếng, các gói nội thất trị giá hàng trăm triệu đồng được chiết khấu thẳng vào giá bán.

căn hộ cao cấp, mở bán dự án, căn hộ cuối năm, chủ đầu tư,
Áp lực căn hộ cuối năm

Giảm giá, cắt lỗ đang là hai cụm từ người mua có thể dễ dàng nhìn thấy trên nhiều trang rao bán bất động sản. Trên trang rao vặt bất động sản, một dự án tại Hà Đông đang chào bán cắt lỗ lên tới 300 triệu đồng. Theo quảng cáo của người bán, dự án mới bàn giao nhà, khách hàng vẫn có thể vay vốn từ ngân hàng. 

Hết tháng ngâu cũng là thời điểm các chủ đầu tư rầm rộ chào bán. Cuộc cạnh tranh giữa dự án cũ và mới ngày càng khốc liệt.

Theo khảo sát, thị trường căn hộ đang có nguồn cung lớn. Trong quý II/2017, nguồn cung mới có hơn 6.700 căn hộ được mở bán. Nguồn cung chủ yếu nằm ở địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Dự án Ngoại giao đoàn, Khu đô thị thành phố Giao Lưu…); Nam Từ Liêm (Mỹ Đình, Xuân Phương, Tây Mỗ, Đại Mỗ…); Hà Đông; Hoàng Mai và huyện Thanh Trì chiếm đến 63% tổng nguồn cung mới.

Trong số này, căn hộ trung cấp có nguồn cung lớn. Rất nhiều dự án bất động sản được chào bán trong quý II/2017 như T&T Riverview, Việt Hưng Green Park, Ecolake View, Imperial Plaza… Nguồn cung cao cấp tại thị trường Hà Nội chủ yếu là các dự án mở bán trước đó được chào hàng đợt kế tiếp như Vinhomes Green Bay, D’.Capitale, Vinhomes SkyLake.

Nhiều dự án cũ như Booyoung Vina, Petrowaco Láng Hạ, Mỹ Đình Pearl hay chung cư 16 - Phạm Hùng (Nam Từ Liêm) cũng tái khởi động và dự kiến mở bán cuối năm nay. Theo dự báo của Savills trong nửa cuối năm 2017, khoảng 23.500 căn hộ từ 45 dự án sẽ được tung ra thị trường sẽ tiếp tục gây áp lực nguồn cung lên thị trường.

Thị trường cuối năm sẽ ra sao?

Thanh khoản chậm lại, cộng với nguồn cung dồi dào dẫn tới việc cạnh tranh ngày càng gay gắt. Bên cạnh việc mang đến nguồn cung chất lượng, giá thành hợp lý, để giảm bớt gánh nặng hàng tồn kho, áp lực lãi vay, các chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh ưu đãi vào các yếu tố bán hàng như chính sách thanh toán, khuyến mãi.

Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, thị trường sẽ diễn ra cuộc cạnh tranh mạnh mẽ của các dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư có uy tín.

căn hộ cao cấp, mở bán dự án, căn hộ cuối năm, chủ đầu tư,
Thị trường cuối năm sẽ khốc liệt

Thực tế, giá nhà trong quý vừa qua đã giảm. Áp lực ngày càng tăng của nguồn cung thứ cấp khiến giá giảm xuống. Giá sơ cấp hạng A cũng giảm xuống do các dự án mới có giá chào bán thấp hơn mức giá trung bình của thị trường. Theo báo cáo chỉ số bất động sản trong quý II/2017 của Savills, chỉ số giá nhà ở tại Hà Nội đạt 106,1 điểm, giảm 1 điểm theo quý và 2 điểm theo năm.

 Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, nguồn cung căn hộ 6 tháng đầu năm 2017 cao tương đương so với cùng kỳ năm 2016 nhưng lượng giao dịch thành công của thị trường đã chững lại khá rõ. Bên cạnh đó, thị trường vẫn có sự lệch pha cung - cầu. Hơn nữa, nguồn cung dồi dào từ loạt dự án sắp bàn giao vào cuối năm sẽ khiến các doanh nghiệp phải cạnh tranh gay gắt hơn.

Đại diện Maxland, ông Trần Đức Diễn cho rằng, thị trường dự kiến sẽ sôi động hơn trong những tháng cuối năm, khi nhiều dự án mới ra mắt với nhiều dịch vụ, tiện ích vượt trội. Tuy nhiên, giao dịch thành công sẽ tập trung ở những dự án được ngân hàng bảo lãnh tài chính, cũng như có sự hỗ trợ hợp lý về vốn vay, lãi suất từ phía chủ đầu tư.

TS Sử Đình Khương, Giám đốc đầu tư Savills:nhận định, thị trường sẽ lạc quan hơn, trong đó các nhà đầu tư quan đến bất động sản, nhất là bất động sản thương mại.  Phân khúc này đa phần là do các nhà đầu tư nước ngoài tham gia với mong muốn suất sinh lời 7-8% năm. 

Việt Nam đang có tầm khoảng hơn 82.000 người nước ngoài sinh sống và làm việc cũng như hơn 4 triệu kiều bào với mối quan tâm đặc biệt mang tên “quê hương”. Đây sẽ là cơ sở để bất động sản thương mại tăng trưởng.

Theo ông Ngô Quang Phúc - Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM: thị trường tín dụng với lãi suất giảm có tác động rất lớn tới thị trường BĐS trong những tháng cuối năm 2017. Hiện nay, đang là thời điểm tốt nhất để người mua nhà lựa chọn được sản phẩm BĐS ưng ý, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu với nguồn cung đa dạng, phong phú.

Theo VietNamNet


căn hộ chung cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.