Giật mình với nguyên liệu bốc mùi làm nên món bóng bì ở Hưng Yên

Bì lợn là nguyên liệu chính để làm ra món bóng bì quen thuộc. Tuy nhiên, nguyên liệu này không phải lúc nào cũng tươi ngon như nhiều người lầm tưởng

Bì lợn là nguyên liệu chính để làm ra món bóng bì quen thuộc. Tuy nhiên, nguyên liệu này không phải lúc nào cũng tươi ngon như nhiều người lầm tưởng


Bóng bì là món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam, đồng thời được coi là đặc sản truyền thống trên mâm cơm của các gia đình mỗi dịp Tết. Nguyên liệu chính để làm nên món này là bì lợn. Tuy nhiên, không phải miếng bì lợn nào cũng thơm ngon trong quá trình chế biến.

Một cơ sở sản xuất ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên đã không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều miếng bì lợn được cơ sở này thu gom đều đã bốc mùi và được sơ chế ngay trên nền nhà. Vốn là thứ phế phẩm bị bỏ đi nên những miếng bì đã được tẩy trắng và giảm mùi hôi thối bằng hóa chất. Trong đó, oxy già được coi là thứ không thể thiếu để tẩy trắng bì lợn ôi thiu.
Theo VTV

Thực phẩm bẩn

bóng bì bẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.