Hơn 1 tấn đùi gà tây hôi thối suýt được bán ra thị trường

Dưới nền đất bẩn thỉu, hàng trăm chiếc đùi gà tây đang được lọc xương, khò cháy lớp da bên ngoài để loại bỏ mùi hôi thối

Dưới nền đất bẩn thỉu, hàng trăm chiếc đùi gà tây đang được lọc xương, khò cháy lớp da bên ngoài để loại bỏ mùi hôi thối trước khi xuất bán tại Hà Nội.

Hơn 1 tấn gà tây hôi thối được khò để tuồn ra thị trường Một tấn đùi gà tây không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bị phát hiện tại Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, thịt gà bốc mùi hôi thối, nằm dưới nền đất bẩn thỉu.

Chiều 20/12, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 28 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra đột xuất một căn nhà trọ tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt đùi gà tây đông lạnh đã bốc mùi hôi thối đang được cơ sở này sơ chế để bán ra thị trường.

Mở rộng kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe tải của cơ sở này còn hàng chục thùng đùi gà tây đông lạnh. Tất cả không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm đã xuất hiện dấu hiệu nấm mốc, hư hỏng.

Hơn 1 tấn đùi gà tây hôi thối suýt được bán ra thị trường-1

Gà tây hôi thối được khò để tuồn ra thị trường. Ảnh: VTV24.

Khảo sát trên thị trường, 1 kg thịt gà tây được rao bán với giá trên 100.000 đồng/kg. Rất nhiều người tiêu dùng vẫn coi đây là món đặc sản, sử dụng thay thế thịt lợn trong lúc khan hiếm.

Tuy nhiên, những sản phẩm này không được bất cứ cơ quan chức năng nào đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Phan Duy Vĩnh, đội trưởng Đội QLTT số 28, cho biết số hàng vi phạm khoảng 1 tấn, nhập từ nước ngoài về và không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

Đội QLTT số 28 đã thu giữ, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tiêu hủy số hàng nêu trên.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/hon-1-tan-dui-ga-tay-hoi-thoi-suyt-duoc-ban-ra-thi-truong-post1027924.html

đùi gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.