Mận vàng giá 50.000 đồng/quả có gì đặc biệt khiến nhà giàu Hà Nội săn lùng?

Có kích thước to bằng quả táo tàu cỡ nhỏ, giá đắt đỏ, song mận vàng vẫn được ưa chuộng

Có kích thước to bằng quả táo tàu cỡ nhỏ, giá đắt đỏ, song mận vàng vẫn được ưa chuộng, nhiều người sẵn sàng "xếp hàng" chờ vài ngày để được thưởng thức.

Thị trường hoa quả gần đây nổi lên một loại mận có màu vàng óng, được rao bán với giá từ 250.000 – 300.000 đồng/kg. Mỗi kg chỉ khoảng 5-6 quả, tính trung bình, mỗi quả mận vàng có giá khá đắt, từ 50.000 đồng.

Theo quảng cáo của các tiểu thương, đây là loại mận vàng Chile có vị ngọt thơm, giòn, thịt mận nhiều nước, hạt nhỏ. Quả này có vị chua nhẹ thanh mát. Những trái to tầm cỡ quả táo tàu, đẹp và còn nguyên phấn phủ bên ngoài được xếp vào hàng loại 1.

Giá bán không hề rẻ, song mận vàng luôn trong tình trạng khan hiếm. Chị Hoài Như (trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay, sau khi hỏi tới 4 cửa hàng chuyên hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội, mới có một nơi nhận đơn hàng kèm theo điều kiện chị phải chờ 3-4 ngày mới nhận được mận vàng Chile.

Mận vàng giá 50.000 đồng/quả có gì đặc biệt khiến nhà giàu Hà Nội săn lùng?-1

Mận vàng có giá bán đắt đỏ nhưng vẫn hút khách Hà Nội.

Theo chủ cửa hàng hoa quả sạch trên phố Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội, mận vàng có sức hút lớn, hàng nhập về đến đâu là hết đến đó. Hơn 100kg mận của cửa hàng này đã bán hết sau gần nửa ngày đăng tải thông tin trên trang bán hàng.

Nói thêm về loại quả đang gây "sốt", tiểu thương này cho hay, thực ra mận vàng đã được bán từ năm ngoái, nhưng do một số cửa hàng bán thử nghiệm phản ứng của khách hàng nên số lượng tương đối ít. Thời gian bán mận vàng chỉ khoảng 1-2 tuần lễ, nên với nhiều khách, đây là loại quả khá mới mẻ, gây tò mò.

"Mùa vụ chính của mận vàng không kéo dài, thường thì cuối tháng 3, đầu tháng 4, mận được bán trên thị trường. Do hút khách nên vào vụ năm nay, các cửa hàng bán rầm rộ hơn, nhiều người biết đến hơn.

Sở dĩ loại quả này được mua nhiều phần vì tò mò, phần vì yêu thích hương vị riêng của loại quả này", tiểu thương này lý giải.

Mận vàng giá 50.000 đồng/quả có gì đặc biệt khiến nhà giàu Hà Nội săn lùng?-2

Mận vàng nhập khẩu có kích thước lớn hơn so với các loại mận trong nước.

Nói về hơn 120kg mận đang được đóng vào các thùng nhỏ chờ vận chuyển, chị Thanh Trà (chủ hàng hoa quả trên phố Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) cho biết, toàn bộ số hàng đều được khách đặt mua từ trước đợt giỗ Tổ Hùng Vương. 

"Khi mới nhìn thì không ai nghĩ đấy là mận, vì kích thước quả to quá. Ban đầu khách khá dè dặt, cho rằng quả to sẽ nhạt, tuy nhiên, mận vàng khá đậm vị, vị chua ngọt dịu nhẹ chứ không hề chát như nhiều loại trên thị trường", chị Trà nói.

Cũng theo lời tiểu thương này, sở dĩ mận vàng đắt vì công vận chuyển qua đường hàng không. Khi về Việt Nam, mận loại 1 sẽ được chọn lọc thêm một lần nữa, loại những quả bị dập hoặc hỏng trước khi bán nên số lượng giảm đi khá nhiều.

Do nguồn hàng khan hiếm và đối tượng khách hàng đặc thù, chủ yếu là những người có thu nhập cao, mua mận ăn tráng miệng và làm quà biếu, nên cửa hàng chỉ nhận đơn đặt trước, chứ không bán sỉ, hoặc bán số lượng lớn như nhiều cửa hàng khác.

Hiện tại, mức giá mận vàng chênh lệch từ 50.000 - 70.000 đồng/kg, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Các hàng bán online thường bán rẻ hơn so với cửa hàng hoa quả nhập khẩu phải thuê mặt bằng hay thuê nhiều nhân công.

Mặc dù được quảng cáo với hương vị đậm đà, thanh mát, song không phải thực khách nào cũng yêu thích loại quả này. Nhiều đánh giá cho rằng, mận vàng đắt đỏ và không thơm bằng một số loại như mận hậu.

Khảo sát thị trường, vào đầu mùa, mận hậu đang có giá từ 270.000 - 300.000 đồng/kg. Dòng mận nhập khẩu có mận đen Chile, mận đường của Úc có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/kg.

Theo Báo dân sinh


mận vàng Chile

quả mận

nhà giàu Việt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.