Một ngân hàng nhóm 'Big 4' đưa lãi suất huy động lên 8,2%/năm

VietinBank đang là ngân hàng có lãi suất huy động tiền gửi khách hàng cá nhân cao nhất nhóm “Big 4” với mức 8,2%/năm, áp dụng cho các khoản gửi online kỳ hạn 12-24 tháng.

Một ngân hàng nhóm Big 4 đưa lãi suất huy động lên 8,2%/năm-1
Lãi suất huy động tiền gửi trên kênh online của VietinBank đã lên mức 8,2%/năm.

Cuối tháng 10, chị Phạm Mỹ (Hoàng Mai, Hà Nội) mới hoàn tất mở một tài khoản tiết kiệm online tại Ngân hàng VietinBank với giá trị gửi 400 triệu đồng, kỳ hạn 12 tháng, hưởng lãi suất 7,9%/năm. Đến nay, chị Mỹ cho biết lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng tại nhà băng này đã tăng lên mức 8,2%/năm, trong khi nhóm ngân hàng thương mại quốc doanh khác như Vietcombank, BIDV, Agribank chưa có thông báo nào.

Không chỉ tăng lãi suất ở các khoản gửi kỳ hạn 12 tháng, chị Mỹ cho biết hầu hết kỳ hạn gửi tiền online tại VietinBank đều đã tăng mạnh so với cuối tháng 10. “Chỉ vì gửi trước khoảng nửa tháng, khoản tiết kiệm của tôi đã hụt lãi mất 0,3 điểm %”, chị Mỹ chia sẻ.

Thực tế, với đợt tăng lãi suất huy động tiền gửi khách hàng cá nhân trên kênh online mới đây, VietinBank đã trở thành ngân hàng quốc doanh đưa ra mức lãi suất cao nhất thị trường.

Cụ thể, lãi suất huy động khách hàng cá nhân tại quầy của VietinBank hiện vẫn tương đương nhóm ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank với mức 4,9-5,4%/năm áp dụng cho kỳ hạn gửi 1-5 tháng; 6%/năm với tiền gửi kỳ hạn 6-11 tháng và 7,4%/năm với các khoản gửi 12 tháng trở lên.

Tuy nhiên, trên kênh online, VietinBank đưa ra mức lãi suất cao hơn nhiều so với nhóm ngân hàng cùng quy mô. Trong đó, các khoản tiền gửi kỳ hạn ngắn 1-5 tháng trên kênh online đang được nhà băng này chi trả mức lãi suất kịch trần 6%/năm, trong khi đó, nhóm ngân hàng quốc doanh còn lại vẫn đưa ra mức 5,4-5,9%/năm.

Một ngân hàng nhóm Big 4 đưa lãi suất huy động lên 8,2%/năm-2

Ở kỳ hạn 6-11 tháng, Vietcombank đưa ra mức lãi suất gửi online 6,5%/năm, BIDV niêm yết ở 6,6-6,7%/năm thì VietinBank đã đưa ra mức 7,8%/năm, cao hơn 1,8 điểm % so với hình thức gửi tại quầy và tăng 1,6 điểm % so với cuối tháng 10.

Đáng chú ý, với các khoản gửi online kỳ hạn 12-24 tháng, VietinBank đã đưa lãi suất huy động lên tới 8,2%/năm, tăng 0,3 điểm % so với cuối tháng 10 và cao hơn 0,8 điểm % so với biểu lãi suất huy động tại quầy.

So với nhóm ngân hàng quốc doanh còn lại, mức lãi suất này của VietinBank cũng cao vượt trội, khi Vietcombank chỉ đưa ra mức 7,4%/năm cho các khoản tiền gửi tương tự, Agribank trả 7,6%/năm và BIDV trả 7,9%/năm.

Theo tìm hiểu, VietinBank không phải nhà băng duy nhất tăng lãi suất huy động tiền gửi trong nửa đầu tháng 11 này.

Mới đây, Ngân hàng SCB cũng một lần nữa thông báo tăng biểu lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân ở tất cả kỳ hạn 6 tháng trở lên.

Trong đó, các khoản tiền gửi online kỳ hạn 6 tháng tại nhà băng này đã được tăng lên mức 9,35%/năm, cao hơn 0,65 điểm % so với trước đó. Tương tự, các kỳ hạn 7-11 tháng cũng được nâng lãi suất lên 9,4-9,6%/năm; kỳ hạn 12 tháng hiện hưởng lãi suất 9,65%/năm, tăng 0,5 điểm %.

Đáng chú ý, với các kỳ hạn 13 tháng trở lên, khách hàng gửi online tại nhà băng này hiện được chi trả mức lãi suất tối đa lên tới 9,75%/năm, cao hơn 0,5 điểm % so với biểu lãi suất gửi tại quầy và là mức cao nhất thị trường hiện nay.

Trước đó, một loạt ngân hàng cũng đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động tiền gửi trong tháng 11 như SHB, BacABank, BaoVietBank, Techcombank, VPBank…

Trong đó, SHB hiện đưa ra mức lãi suất tiền gửi online cao nhất lên tới 9%/năm, áp dụng với kỳ hạn gửi 36 tháng trở lên. Với các kỳ hạn ngắn hạn ở 18-24 tháng, lãi suất nhà băng này đưa ra là 8,9%/năm.

BacABank cũng đưa ra mức lãi suất tối đa 8,65%/năm áp dụng với các khoản tiền gửi trên 1 tỷ đồng kỳ hạn 18-36 tháng. Nếu số tiền gửi thấp hơn 1 tỷ, mức lãi suất nhà băng này chấp nhận chi trả là 8,45%/năm.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/mot-ngan-hang-nhom-big-4-dua-lai-suat-huy-dong-len-8-2-nam-post1375011.html?fbclid=IwAR2CipFI9eBjR5NCcr84lZr0rUhY4ne6AwZ2MDj9l1Ss-ZgeCn6QrXv3-XQ

ngân hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.