Ngư dân Quảng Bình bắt được cá lạ, nghi cá sủ vàng tiền tỷ

Một ngư dân 60 tuổi ở Quảng Bình bắt được con cá có nhiều đặc điểm giống sủ vàng quý hiếm.

Trong khi đánh bắt ở vùng biển gần bờ, một ngư dân 60 tuổi ở Quảng Bình bắt được con cá có nhiều đặc điểm giống sủ vàng quý hiếm.

Sáng sớm 12/9, ngư dân Nguyễn Lộc (sinh năm 1958, trú ở xã Hải Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) ra vùng cửa biển Lý Hòa đánh bắt cá thì một con cá lớn mắc câu. Kéo lên, ông Lộc thấy thân cá có vảy vàng óng, đầu và đuôi có màu vàng đỏ.

Ông Lộc may mắn bắt được con cá quý hiếm.

Sau khi đưa con cá còn sống về nhà, ông Lộc đem lên bàn cân cá nặng gần 3 kg, dài khoảng hơn 70 cm.

Biết tin ông Lộc bắt được cá nghi sủ vàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Nhiều người khẳng định đây là cá sủ vàng quý hiếm. Ông Lộc cho biết đã đi biển hàng chục năm nhưng đây là lần đầu tiên câu được loài cá này.

Con cá lạ mà ông Lộc câu được.

Theo ông Lộc, nhiều thương lái đã tìm đến nhà ông để hỏi mua con cá với giá cao nhưng ông vẫn chưa đồng ý bán. Hiện con cá được ông Lộc đưa vào bờ và nuôi trong bể nhà ông Lộc.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, có nơi gọi là cá sủ vàng). Loài cá này thuộc họ Sciaenidae, phân bố ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc. 

Con cá được nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Đây là loại cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Bong bóng cá dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học. Vì vậy, cá sủ vàng có giá bán từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng tùy trọng lượng.

Ở Việt Nam, loài cá sủ vàng hiện còn rất ít, gần như tuyệt chủng. Song chúng chưa được đưa vào sách đỏ vì vẫn có thể đánh bắt được, Loại cá này tạo thành cơn sốt và giá trị cao vì thị trường mua bán diễn ra bí ẩn cùng nhiều đồn thổi.

Thời gian qua, nhiều ngư dân ở nước ta đã bắt được nhiều con cá sủ vàng và bán với giá từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, thậm chí có con cá sủ vàng được bán với giá hàng tỷ đồng.

Theo VietNamNet


cá sủ vàng

ngư dân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.