Nhà hàng ở Đà Nẵng bị tố 'chặt chém': Phát hiện bán giá cao hơn niêm yết

Cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng phát hiện, nhà hàng này bán các món thịt ram mặn và trứng chiên cao hơn giá niêm yết.

Sau khi tiến hành kiểm tra nhà hàng bị tố "chặt chém" của du khách, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng phát hiện, nhà hàng này bán các món thịt ram mặn và trứng chiên cao hơn giá niêm yết.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh nhà hàng Mười Đô (địa chỉ 227/56 Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) "chặt chém" khách hàng, cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất nhà hàng này.

Chiều 24/7, Đội quản lý thị trường số 4 - Chi cục quản lý thị trường TP. Đà Nẵng đã có kết quả kiểm tra.

du khách, du lịch, chặt chém, nhà hàng, chặt chém du khách

Nhà hàng Mười Đô bị tố "chặt chém" khách hàng. 

Theo đó, qua đối chiếu nội dung chi tiết tại phiếu đặt hàng được nhà hàng xuất trong ngày 21/7 và phiếu thanh toán của du khách, các cơ quan chức năng đã phát hiện sự chênh lệch về số lượng và đơn giá.

Cụ thể, sau khi lựa chọn và cân ký tại chỗ, khách hàng đã chọn 3 con cá chim với tổng số tiền phải trả tại phiếu đặt hàng (order) là: 3 con cá Chim x 1,2 kg x 500 nghìn đồng = 1,8 triệu đồng. Tuy nhiên, trên phiếu thanh toán chỉ ghi: Cá Chim 3 x 600 nghìn đồng = 1,8 triệu đồng.

Bà Trần Diệu Linh - Quản lý nhà hàng Mười Đô giải thích, số tiền trên phiếu đặt hàng và số tiền mà khách phải thanh toán bằng nhau nhưng do trên phiếu đặt hàng thì ghi số lượng x khối lượng x đơn giá, còn phiếu thanh toán được ghi là 3 con x 600 nghìn đồng nên đã gây hiểu lầm cho khách hàng.

du khách, du lịch, chặt chém, nhà hàng, chặt chém du khách

Du khách cho rằng nhiều món họ ăn ở nhà hàng Mười Đô có mức giá cao hơn nhiều so với bình thường. 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện, bảng niêm yết giá đối với món thịt ram mặn là 100.000 đồng/đĩa, trứng chiên là 30.000 đồng/đĩa. Tuy nhiên, nhà hàng Mười Đô đã tính tiền cho khách hàng với giá 120.000 đồng/đĩa thịt ram mặn và 50.000 đồng/đĩa trứng chiên.

Được biết, tại thời điểm kiểm tra, chủ nhà hàng Mười Đô đi vắng nên cơ quan chức năng sẽ mời lên làm việc vào các ngày tới, nếu thực sự có sai phạm sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chị Đào Thị Thu Hiền - một du khách đến từ Hà Nội đã đăng tải trạng thái bức xúc trên trang facebook cá nhân và các trang mạng xã hội khác về việc bị một quán ăn chặt chém khi cùng gia đình đi du lịch tại Đà Nẵng.

du khách, du lịch, chặt chém, nhà hàng, chặt chém du khách

Chị Hiền bức xúc chia sẻ việc bị "chặt chém" tại nhà hàng Mười Đô lên mạng xã hội facebook. 

Chị Hiền cho biết, trưa 21/7, chị cùng đại gia đình gồm 15 người lớn và 12 trẻ em được một lái xe điện du lịch giới thiệu đến quán ăn Mười Đô (đường Trần Bạch Đằng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Theo giới thiệu của người tài xế thì đây là quán ăn bình dân, có phục vụ hải sản.

Sau khi thanh toán hóa đơn, chị Hiền và cả đoàn đều ngã ngửa khi số tiền lên đến hơn 6 triệu đồng. Trong đó, một đĩa cá chim trong bảng giá 500.000 đồng/con, tuy nhiên hóa đơn tính tiền lại ghi 600.000 đồng/con. Còn món thịt ram mặn có giá 120.000 đồng/đĩa nhưng chỉ lèo tèo vài miếng.

Theo VTC News


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.