Rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp đôi ngay tại vườn

Tại nhiều vùng trồng rau trên địa bàn Hà Nội, rau được thương lái nhập tại vườn với giá gấp đôi bình thường. Tuy vậy, nông dân cũng không còn hàng để bán.

Rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp đôi ngay tại vườn-1

Sau Tết là thời điểm kết thúc vụ rau, người dân thu hoạch hết lứa rau cũ, trồng lứa rau mới. Với hiện tượng thời tiết cực đoan dịp Tết năm nay, nhiều nhà vườn thiệt hại, lứa rau mới chưa lên nên rau xanh khan hiếm. Tại khu vực Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nhiều hộ dân đang tất bận cày xới, làm đất để trồng rau.

Rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp đôi ngay tại vườn-2

Chị Hà có một mảnh vườn nhỏ trồng các loại rau sống như xà lách, rau mùi. Do thời tiết quá lạnh cây sinh trưởng kém, dẫn đến thất thu trong dịp cận Tết. Chị đang trồng lại luống rau mới để nhập cho các nhà hàng trong khu vực.

Rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp đôi ngay tại vườn-3

Người dân tại các vườn rau nhập hàng cho thương lái với giá tăng từ 1,5 đến 2 lần ngày thường. Các loại rau canh như mồng tơi, rau cải, rau muống tăng mạnh. Tuy nhiên, rau bạc hà của chị Nguyễn Thị Nhâm lại vẫn giữ mức giá 4.000 đồng một bó lớn vì nhu cầu dùng rau bạc hà của người dân không cao.

Rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp đôi ngay tại vườn-4

Rau cải là mặt hàng được cho là tăng giá cao nhất, có lúc lên đến 50.000 đồng/kg. Người dân thu hoạch đã thu hoạch cạn rau này để bán. Rau mùi tàu cũng được giá, 10.000 đồng/bó, trong khi bình thường người dân chỉ bán được 4.000-5.000 đồng.

Rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp đôi ngay tại vườn-5

Theo bà Nguyễn Thị Mỳ, mặt hàng nào khan hiếm, mặt hàng đó giá cao. Thời tiết không thuận lợi, nhu cầu người dân cao, cầu vượt quá cung nên giá rau cao kỷ lục với người dân ở Tây Tựu. Dù vậy, bà Mỳ và người dân ở đây cũng chẳng còn rau để bán.

Rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp đôi ngay tại vườn-6

Rau xanh được bày bán tại chợ với giá cao bất thường. Các tiểu thương tại chợ cho biết ngoài việc rau xanh nhập tại vườn giá cao thì đại dịch do virus corona cũng là một phần nguyên nhân đội giá rau xanh. Các loại củ quả nhập từ Trung Quốc không còn, chỉ phụ thuộc vào nguồn cung trong nước dẫn đến ít hàng hoá hơn, giá cao hơn.

Rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp đôi ngay tại vườn-7

Chị Ly (giữa) không bất ngờ với việc giá rau tăng cao vì theo chị sau Tết năm nào rau cũng đắt. Thời tiết sau Tết lạnh mọi người dùng rau ăn lẩu, ăn chống ngán các món ngày tết. Năm nay có dịch bệnh do virus corona nhà chị cũng tích cực ăn rau xanh, hoa quả để bổ sung chất xơ.

Rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp đôi ngay tại vườn-8

Mặt hàng rau củ tại siêu thị cũng liên tục hết hàng. Người dân chuộng các loại mặt hàng rau sạch để bảo vệ sức khoẻ trong mùa bệnh dịch.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/rau-xanh-khan-hiem-gia-tang-gap-doi-ngay-tai-vuon-post1046370.html?fbclid=IwAR0bToWPDmvYb8cOxgCTPC7CeIWIpw871ZjuIN_TalnZVcyazsbHlD-UPpk

rau xanh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.