Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập

Điều đặc biệt của Trung thu năm nay chính là mẫu đồ chơi truyền thống đang lên ngôi, áp đảo khá lớn so với những đồ chơi nhập.

Điều đặc biệt của Trung thu năm nay chính là mẫu đồ chơi truyền thống đang lên ngôi, áp đảo khá lớn so với những đồ chơi nhập.

Trung thu đang đến dần, không hẹn mà gặp nhiều người dân lại đổ lên phố Hàng Mã để tận hưởng cái không khí tết nhộn nhịp. Nhiều bậc phụ huynh tiện đường cũng ghé qua con phố này xem có những món quà hay loại đồ chơi nào mới xuất hiện vào năm nay có thể mua về cho con hoặc làm quà cho lũ trẻ cùng ngõ. Và không để nhiều người thất vọng, phố Hãng Mã đã tấp nập hàng hóa để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập-1Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập-2Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập-3Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập-4

Các quầy hàng đã buôn bán tập nập đồ chơi Trung thu cho các em thiếu nhi tại Hàng Mã.

Theo quan sát của PV, các cửa hàng đồ chơi năm nay bày bán rất nhiều các mẫu đồ chơi truyền thống Việt như đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân. Chị Phượng, chủ cửa hàng ở Hàng Mã cho biết năm nay số lượng người mua các món đồ chơi truyền thống tăng gấp đôi so với năm ngoái, các món đồ chơi mang hơi hướng bạo lực như súng, gươm gần như vắng bóng.

Phố Hàng Mã nhộn nhịp sắc màu nhờ những món đồ chơi đa dạng từ truyền thống đến hiện đại. Các cửa hàng lộng lẫy nhờ những chiếc đèn lồng phát sáng đủ loại, những mặt lân, trống rước,... khiến con phố đã tấp nập nay còn đông vui hơn.

Những mẫu đèn cầm tay Trung thu được bán với số lượng lớn. Màu sắc sặc sỡ đa dạng với những hoa văn truyền thống quen thuộc với người dân Việt Nam. Giá bán các loại đèn này vào khoảng 40 - 60.000 đồng/1 sản phẩm.

Năm nay những loại mũ đội đầu, cánh chim, phượng, bướm được bán rất nhiều tại Hàng Mã. Với màu sắc rực rỡ bám ánh đèn chắc chắn sẽ là món hàng được nhiều trẻ em lựa chọn. Giá bán tại đây là 80 -150.000 đồng/1 sản phẩm.

Những gian hàng đồ chơi truyền thống cũng không thiếu với số lượng nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Năm nay các mẫu trống cầm tay trẻ em được bán với giá phải chăng, không chênh lệch nhiều so với năm ngoái. Giá bán sản phẩm là 20 - 25.000 đồng.

Vẫn như các năm trước, năm nay các đồ chơi truyền thống có hình ảnh quen thuộc với người dân Việt như đèn lồng, mặt nạ, trống,... vẫn được bày bán số nhiều. Những chiếc đầu lân, đèn ông sao năm cánh, mặt nạ giấy bồi, trống tiêu vẫn được xếp vào hàng đầu tiên trong những lựa chọn tiêu dùng của người dân và trẻ em trước dịp Trung thu này.

Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập-5

Mặt nạ hình chú hề được sơn màu bắt mắt đang được bán với giá 70.000 đồng.

Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập-6

Trống tiêu được bán với giá từ 75 - 95.000 đồng/1 chiếc.

Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập-7

Các loại mặt nạ cỡ lớn được bán với giá 70.000 đồng.

Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập-8

Đèn Trung thu có giá 20.000 đồng/1 chiếc.

Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập-9

Các loại đèn bóng cầm tay có giá 37.000 đồng/1 chiếc.

Trung thu năm nay đồ chơi truyền thống lên ngôi, tiêu thụ gấp đôi so với đồ chơi ngoại nhập-10

Đầu lân sư tử là loại đồ chơi có giá đắt nhất tại đây, có giá vào khoảng 890 - 950.000 đồng/1 chiếc.

Do những ngày này, Hà Nội bất chợt có những cơn mưa mát trời nên người dân cũng có xu hướng lên Hàng Mã ngắm đồ Trung thu sớm để tránh cảnh tắc đường. Nếu bạn cũng đang có ý định mua vài món đồ chơi cho con hoặc mua làm quà tặng, có thể ghé lên Hàng Mã từ bây giờ, những món đồ chơi đã được bày bán khá đa dạng, phong phú rồi và giá thành cũng mềm hơn so với khi đến vào đúng ngày.

Theo Helino


Tết Trung thu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.