Chủ đề

thịt bò

thịt bò

Cấy tế bào thịt bò trên hạt gạo để tạo gạo lai

Các nhà khoa học tại ĐH Yonsei ở Seoul (Hàn Quốc) đã phát triển thành công loại gạo lai thịt bò rất giàu dinh dưỡng, có thể giúp giải quyết khủng hoảng lương thực và biến đổi khí hậu.

Canh chua thịt bò món ngon chống ngán sau Tết

Một bát canh chua thịt bò thơm ngon nóng hổi với vị chua - ngọt vừa giúp làm ấm cơ thể vừa giải ngán cho bữa cơm ngày Tết.

Ăn loại thịt này lượng collagen sẽ luôn dồi dào để da căng mọng

Loại thịt nổi tiếng với việc giàu protein, tăng cường sản xuất collagen... tốt cho da và xương mà chuyên gia khuyên dùng đó là thịt bò.

Mùa đông nên ăn nhiều 4 loại thịt này, ít chất béo và calo, giàu dinh dưỡng

4 loại thịt dinh dưỡng thích hợp cho mùa đông, vừa ngon, vừa bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Phần thịt lợn, thịt bò nào tốt nhất cho sức khỏe?

Phần thịt lợn, thịt bò nào tốt nhất cho sức khỏe được nhiều bà nội trợ quan tâm.

Cách phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả

Đã không ít người mua phải thịt bò giả được "biến hóa" từ thịt lợn, vậy đâu là cách phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả?

Giật mình với giá thịt bò Úc thượng hạng bán trên ‘chợ mạng’

Được quảng cáo là thượng hạng nhờ áp dụng phương pháp chăn nuôi và chế biến tương tự như bò Wagyu Nhật Bản, song những ngày gần đây, thịt bò Hokubee của Úc được rao bán trên “chợ mạng” với giá rẻ giật mình.

Mua thịt bò cần tránh những loại sau

Thịt bò vừa chứa rất nhiều dinh dưỡng, vừa có thể chế biến được thành nhiều món ngon, tuy nhiên bạn cần tránh mua các loại sau để tránh gây hại cho sức khỏe.

Loạn giá thịt bò đông lạnh Mỹ, Úc

Nhiều nơi tại Hà Nội bán thịt bò đông lạnh được quảng cáo là hàng nhập khẩu từ Australia, Mỹ song mỗi nơi lại rao một giá.

Mua bắp bò, chọn chân trước hay chân sau? Người bán hàng: Mùi vị rất khác, biết xong đừng mua nhầm nữa

Thịt bắp bò là một trong những bộ phận ngon nhất của con bò. Phần thịt mềm lại thêm ít gân quanh thớ thịt, khiến cho những món ăn được chế biến từ nó có vị vô cùng ngon. Nhưng khi chọn thịt bò, chúng ta thường đặt ra câu hỏi: chọn thịt chân trước hay thịt chân sau ngon hơn?

Giá cao chót vót, loại thịt bò siêu hiếm này vẫn được săn lùng dịp Tết

Một con bò ta trưởng thành được chăn thả ở vùng quê hay trên đồi núi trọng lượng vài tạ, nhưng khi thịt chỉ thu được 2 chiếc lõi rùa nhỏ xíu. Phần thịt bò siêu hiếm này được những người sành ăn săn mua dịp Tết.

Thịt bò mua về đừng dại ướp cùng muối, cho thêm thứ này đảm bảo thịt mềm ngon, mọng nước

Không giống như suy nghĩ của nhiều người, thịt bò ướp cùng muối sẽ bị dai và kém ngon. Khi chế biến, bạn có thể nêm thêm một chút gia vị này để thịt luôn mềm ngon, bổ dưỡng.

Thực hư 1kg thịt bò dát vàng giá 30 triệu đồng làm quà biếu Tết

Một cửa hàng chào bán 1kg bò Kobe dát vàng có giá 30 triệu đồng, được đóng hộp đẹp để làm quà biếu Tết. Trên thị trường cũng có những hộp thịt bò Kobe giá trên 10 triệu đồng/kg được nhiều khách “chịu chơi” lựa chọn trong dịp Tết năm nay.

Người sành ăn mua thịt bò luôn chọn 4 phần này, thịt mềm nấu món gì cũng ngon

Thịt bò là một loại thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Để có được những món ngon từ thịt bò, bạn nên chọn mua 4 phần thịt này.

Thịt bò mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, làm thêm bước này thịt để cả tháng vẫn tươi ngon, không khô cứng

Để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh được lâu, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Loại quả thơm phức, "nữ hoàng vitamin", đem kho với nạm bò, ăn ngon còn bổ dưỡng

Nạm bò kết hợp với loại quả quen thuộc thơm nức này sẽ cho bạn món ăn ngon cực đỉnh, còn lạ miệng, bổ dưỡng, đẹp da, giữ dáng. Nạm bò kết hợp với loại quả quen thuộc thơm nức này sẽ cho bạn món ăn ngon cực đỉnh, còn lạ miệng, bổ dưỡng, đẹp da, giữ dáng.

Sai lầm khi chế biến thịt có thể khiến món ăn thành ‘thuốc độc’

Nấu ăn không phải một công việc đơn giản, khi chế biến thức ăn, đặc biệt là đối với thịt, bạn nên chú ý để tránh mắc phải những sai lầm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.