Nguyên liệu: 600g thịt heo, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước sốt thịt nướng, 1 thìa mật ong.
Cách làm
1. Thịt sau khi làm sạch, cắt thành từng miếng to. Nên chọn loại thịt có cả mỡ và nạc để nướng ăn sẽ ngon ngậy hơn.
2. Cho thịt vào bát, thêm xì dầu, nước sốt thịt nướng, đường, mật ong vào đảo đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để tủ lạnh qua đêm.
3. Cho phần thịt đã ướp vào nồi cơm điện và nhấn nút nấu khoảng 40 - 50 phút.
4. Hết thời gian thì dùng đũa khuấy đều, thịt chín sẽ rất mềm ngọt. Thịt heo sốt mật ong có thể thái thành từng lát mỏng ăn với cơm trắng, hương vị khá ngon.
Lời khuyên
1. Nước sốt thịt nướng và xì dầu đã đủ mặn nên không cần nêm thêm muối.
2. Khi chọn thịt, hãy cố gắng chọn thịt tươi mới, có cả nạc và mỡ.
Theo Minh Minh - Vietnamnet