Thịt heo là thực phẩm được nhiều người sử dụng, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người lúc xào thịt vẫn hay bị dai khó nhai. Bài viết sau sẽ dạy bạn mẹo nhỏ này, thịt sẽ mềm ngọt.
Trước hết, chúng ta phải xử lý thịt heo. Khi thịt mua về vẫn còn một chút màng mỡ thì nên cắt sạch đi để lại phần nạc sẽ thuận lợi cho chế biến.
Sau đó thái thịt nạc thành từng lát mỏng. Chú ý, thịt càng mỏng thì càng ngon. Chú ý khi thái phải thái ngược với thớ thịt để vị ăn không bị dai.
Chuẩn bị một ít gừng băm nhỏ, hành và một lượng muối ăn thích hợp, cho vào nước ấm một lúc thì vắt kiệt gừng và hành. Tác dụng của nước gừng hành này có thể làm tăng thêm hương vị và khử mùi tanh. Việc thêm một lượng muối ăn thích hợp có thể làm cho nước gừng hành có vị ngon.
Tiếp theo đổ phần nước gừng hành đã chuẩn bị sẵn vào thịt đã thái, sau đó nắm trộn, chắt nước và vớt ra. Cứ làm như thế khoảng 5 lần là thịt sẽ ngấm nước hành gừng, khi nấu thịt sẽ rất mềm. Ở lần cuối bạn dùng tay vắt kiệt nước cho thịt được khô ráo.
Sau đó, cho một hoặc hai thìa bột năng trộn đều vào thịt, trộn đều. Mục đích của việc thêm bột năng là để khóa ẩm trong lát thịt, từ đó tăng độ mềm ngọt hơn.
Với các làm này, dù bạn chế biến xào hay nướng thì thịt đều rất ngon và mềm mịn. Hãy cùng thử nhé!
Theo Minh Minh - Vietnamnet