- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách hấp cua chín lòng đào ngon tuyệt, muốn thưởng thức đúng hương vị đừng bỏ qua bước sơ chế này
Hay ăn cua mà không biết bí quyết hấp kiểu này thì quá phí. Cùng tham khảo kinh nghiệm làm món cua hấp lòng đào ngon tuyệt của bố đảm dưới đây.
Cách chế biến cua biển đơn giản nhất là làm các món hấp, tuy nhiên để hấp cua ngon và giữ được độ ngọt tự nhiên của cua nên biết một vài mẹo nhỏ.
Cua hấp gạch chín lòng đào - món ngon dễ làm.
Sơ chế:
Cua gạch, đâm xuyên dưới yếm thẳng tắp vừa nhanh vừa gọn, bỏ dây, cậy mai, bẻ mồm, cắt phổi, cọ thật kỹ, khéo léo để không rơi gạch, cọ kỹ để khi hấp không còn mùi bùn hôi (cực quan trọng khâu vệ sinh này). Cọ xong mới cắt đôi thân cua.
Cho nước hấp với vài cây sả và gừng đập dập, lá chanh Thái, tất cả cắt làm 3 khúc.
Cách làm:
Đặt cua lần lượt phần thân đã cắt đôi, ngửa mai cua lên xếp trên cùng.
Đậy vung hấp trong 15 phút (5 phút nước sôi, 10 phút hạ nhiệt còn 1/2).
Nước chấm cua ngon:
Giấm balsamic, mật ong, tiêu đen (vàng càng đẹp), mù tạt wasabi, muối ớt đỏ/xanh Nha Trang. Định lượng mỗi thứ tuỳ khẩu vị.
Món cua gạch làm kiểu này sẽ cự ngon, thành phẩm lòng đào nhưng đạt độ chín không bị khô chứ không phải tái.
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Vào bếp7 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp8 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp15 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.