3 cô gái trẻ xuôi sông Đáy từ vùng có dịch Covid-19 nhằm trốn cách ly

Ngày 27-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cho biết vừa đưa 3 cô gái trẻ đi cách ly tập trung sau khi phát hiện họ từ vùng có dịch Covid-19 về nhưng không khai báo y tế.

3 cô gái trẻ xuôi sông Đáy từ vùng có dịch Covid-19 nhằm trốn cách ly-1

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Viễn đưa 3 cô gái đi cách ly tập trung

Trước đó, ngày 26-9, Công an huyện Gia Viễn phát hiện 3 trường hợp gồm Trần Thị H. (SN 2002); Trần T.H. (SN 2004) và Nguyễn Thị Thu H. (SN 2002; cùng ngụ xóm Phong Tĩnh, xã Gia Phong, huyện Gia Viễn) đi từ vùng có dịch bệnh Covid-19 trở về địa phương nhưng trốn tránh, khai báo y tế không trung thực.

Qua nắm tình hình, 3 cô gái trẻ này cho biết, khoảng 23 giờ ngày 23-9, những người này đi taxi từ khu nhà ở công nhân của Công ty An Nam (Khu công nghiệp Đồng Văn, tỉnh Hà Nam) đến tàu chở hàng của anh Trần Văn Q. (SN 1995, neo ở xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

Đến 8 giờ ngày 25-9, các cô gái trẻ di chuyển cùng tàu của anh Q. về xưởng đóng tàu ở ngã 3 Gián Khẩu (xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn). Sau đó 3 người lên bờ, bắt taxi về nhà tại xóm Phong Tĩnh (xã Gia Phong) nhưng không đến cơ sở y tế để khai báo.

Sau khi nắm tình hình, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Gia Phong đã đưa 3 người về Trạm Y tế xã Gia Phong yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2 và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Hiện Công an huyện Gia Viễn đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/3-co-gai-tre-xuoi-song-day-tu-vung-co-dich-covid-19-nham-tron-cach-ly-20210927091506857.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.