8 người chết khi chạy thận tại Hòa Bình: Bệnh viện lý giải việc đòi hóa đơn đỏ đám ma

Theo lãnh đạo bệnh viện, hiện mọi việc sẽ đợi tòa phán quyết, kể cả khi các gia đình có hóa đơn cũng không thể thanh toán được.

Theo lãnh đạo bệnh viện, hiện mọi việc sẽ đợi tòa phán quyết, kể cả khi các gia đình có hóa đơn cũng không thể thanh toán được.

>> Vụ chạy thận 8 người chết: Phải có hóa đơn đỏ đám ma mới được bồi thường?

Liên quan đến vụ chạy thận khiến 8 người tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, mới đây xuất hiện một số thông tin cho rằng các gia đình có nạn nhân bị tử vong chưa nhận được khoản tiền đền bù nào từ phía bệnh viện.

Đồng thời, phía bệnh viện còn yêu cầu các gia đình có người tử vong trong sự cố chạy thận tại bệnh viện này phải có hóa đơn đỏ với các loại chi phí tổ chức tang lễ.

Trước những thông tin trên, ông Lê Xuân Hoàng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết lúc đầu bệnh viện có yêu cầu gia đình cung cấp hóa đơn hoặc các chứng từ hợp thức khác để có căn cứ quyết toán, chứ không nhất thiết phải là hóa đơn đỏ.

8 nguoi chet khi chay than tai hoa binh: benh vien ly giai viec doi hoa don do dam ma - 1

Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình nơi xảy ra sự cố khi chạy thận.

Tuy nhiên, về sau phía bệnh viện xét thấy nếu có những thứ đó cũng không thanh toán, bồi thường được vì hai bên không tìm được tiếng nói chung. Trước mắt phía bệnh viện tạm ứng hỗ trợ trước cho mỗi gia đình một khoản tiền để lo các chi phí, còn lại phải chờ phán quyết của tòa án. Tòa ra phán quyết như thế nào thì phía bệnh viện sẽ chấp hành nghiêm.

Cũng theo thông tin từ người đứng đầu bệnh viện này, chi tiết sự việc bệnh viện sẽ có thông cáo gửi tới các cơ quan báo chí trong ngày 14/11.

Trước đó, sau 6 lần đối thoại gia đình 8 nạn nhân trong vụ tai biến chạy thận và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình vẫn chưa thống nhất được mức đền bù.

8 gia đình đề xuất mức đền bù chung là 250 triệu đồng/bệnh nhân tử vong, bao gồm cả hỗ trợ tổn thất tinh thần, chi phí mai táng. Trường hợp có con nhỏ dưới 18 tuổi sẽ tính thêm. Song phía Bệnh viện đa khoa Hoà Bình không đồng ý “cào bằng” mà tính toán theo từng trường hợp, căn cứ vào độ tuổi, tình trạng bệnh, dao động từ 140-242 triệu đồng.

Theo Lê Phương (Khám phá)

tử vong

chạy thận

sốc phản vệ

bệnh viện đa khoa Hòa Bình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.