Bà ngoại cháu bé bị bạo hành: Nhiều người trên mạng chửi bới khi bà xin giảm án cho 2 con

"Đây là vụ án thảm kịch gia đình, cháu M.M. đã tử vong giờ tôi không muốn có thêm ai tử vong vì vụ án nữa...", bà Dự nói về lý do viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho 2 con.

Bà ngoại cháu bé bị bạo hành: Nhiều người trên mạng chửi bới khi bà xin giảm án cho 2 con-1

Bà Vũ Thị Dự tại phiên xử ngày 18/11.

Chiều 15/12, thông tin với PV, bà Vũ Thị Dự (51 tuổi, trú tại xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, ngày 14/12, bà đã làm đơn xin giảm án cho con gái là Nguyễn Thị Lan Anh và con rể là Nguyễn Minh Tuấn (trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) gửi đến TAND TP Hà Nội.

Chia sẻ về việc làm đơn xin giảm án cho 2 con, bà Dự chia sẻ, sau khi toà tuyên án Minh Tuấn tử hình và Lan Anh tù chung thân vì đã hành hạ bé Nguyễn Ngọc M.M. (3 tuổi, con gái riêng Lan Anh) tử vong bà đã nhiều đêm suy nghĩ mất ngủ.

"Tôi làm đơn xin giảm án cho Minh Tuấn và Lan Anh không phải vì tiền bạc hay sức ép từ bên nào mà từ lương tâm của người mẹ. Đây là vụ án thảm kịch gia đình, cháu M.M. đã tử vong giờ tôi không muốn có thêm ai tử vong vì vụ án nữa...", bà Dự nói về lý do viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho 2 con.

Bà ngoại cháu bé bị bạo hành: Nhiều người trên mạng chửi bới khi bà xin giảm án cho 2 con-2
2 bị cáo Lan Anh và Minh Tuấn tại phiên xử ngày 18/11.

Theo bà, thời gian trong tù sẽ là quãng thời gian để cho Minh Tuấn và Lan Anh suy nghĩ về hành vi tội ác của mình.

Hiện vợ chồng Lan Anh còn một con chung là bé D.H., bà mong rằng khi lớn lên bé sẽ hiểu mọi chuyện và không ảnh hưởng tới tương lai, cuộc sống.

"Bé D.H. cũng là cháu ngoại tôi, tôi mong rằng khi lớn lên cháu sẽ hiểu và biết rằng tôi cũng đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bố mẹ cháu...", bà Dự nói.

Bà cho biết thêm, khi quyết định viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Minh Tuấn và Lan Anh bà đã họp gia đình với sự có mặt của luật sư và bố mẹ đẻ Tuấn.

Thời gian vừa qua, bố mẹ nam bị cáo này cũng rất đau khổ khi người con trai duy nhất trong gia đình bị tuyên án tử hình.

Bà nói rằng, khi viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều người trên mạng xã hội có chửi bới bà tại sao lại làm như vậy. Tuy nhiên, bà mong mọi người hiểu và thông cảm.

"Cháu M.M. cũng đã chết rồi giờ nếu Lan Anh và Minh Tuấn chết theo cũng không giải quyết được việc gì, cháu M. cũng không thể sống lại được nhưng lại mang nhiều đau khổ cho những người khác.

Bây giờ tôi mong 2 đứa hiểu về tội lỗi của mình và có cơ hội làm lại cuộc đời để tổn thương của 2 gia đình sẽ nhanh chóng nguôi ngoai...", bà Dự chia sẻ.

Bà ngoại cháu bé bị bạo hành: Nhiều người trên mạng chửi bới khi bà xin giảm án cho 2 con-3
Lan Anh quỳ khóc xin mẹ giảm nhẹ hình phạt cho chồng sau khi toà tuyên Minh Tuấn tử vong vào chiều 19/11.

Bà Dự mong muốn, trong phiên toà phúc thẩm HĐXX có thể cho Minh Tuấn và Lan Anh cơ hội làm lại cuộc đời.

Trước đó, tại phiên xét xử diễn ra vào ngày 18/11, Minh Tuấn và Lan Anh khai sáng 29/3, bé M. đòi ăn bánh gạo và sau đó quấy khóc nên bị Minh Tuấn (là bố dượng) bắt phạt bằng cách ngồi trong chậu.

Sau đó, bé gái này tiếp tục không nghe lời Tuấn khiến anh ta bực tức và đánh cháu nhiều lần.

Đến rạng sáng 30/3, khi thấy cháu Minh mệt nên Tuấn và Lan Anh không bắt phạt bé nữa, cả nhà đi ngủ.

Sáng cùng ngày, khi thấy con gái sức khoẻ yếu nên Lan Anh và chồng đã thông báo cho bố chồng và tiến hành sơ cứu rồi đưa đến viện. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trước đó.

Với tính chất phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của các bị cáo, chiều 19/11, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 24 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình.

Tuyên phạt Lan Anh chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ba-ngoai-chau-be-bi-bao-hanh-nhieu-nguoi-tren-mang-chui-boi-khi-ba-xin-giam-an-cho-2-con-820201512172655797.htm

bạo hành trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.