Xúc động: Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cổ vũ tinh thần bệnh nhân trong khu cách ly

Bài hát "5 anh xem trên 1 chiếc xe tăng" được cất lên bởi ngay trong khu cách ly Bệnh viện C và người đặc biệt hát bài hát này chính là 1 bác sĩ đang công tác tại bệnh viện. Hành động này của bác sĩ đã tiếp thêm sức mạnh, tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân đang cách ly tại đây.

Sáng 28-7, MXH xôn xao chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh 1 bác sĩ đang trấn an các bệnh nhân đang cách ly vì dịch Covid-19 tại một bệnh viện ở Đà Nẵng.

Theo nội dung đoạn clip được chia sẻ, một vị bác sĩ mặc đồ bảo hộ kín mít đứng giữa phòng bệnh và trò chuyện với các bệnh nhân trong phòng.


CLIP: Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cổ vũ tinh thần các bệnh nhân trong khu cách ly

Trong quá trình trò chuyện, vị bác sĩ này xưng hô "con", gọi bệnh nhân bằng "các chú", "các bác":

"Các chú, các bác đã biết dòng sông đã trôi đi không bao giờ trở lại chốn cũ. Đợt Covid lần thứ 2 này, chúng ta chắc chắn sẽ thắng nó. Hôm nay, mấy chú cháu mình sẽ cố gắng chiến đấu. Còn vấn đề điều trị, anh em chúng con sẽ cố gắng hết sức. Các chú, các bác tin ở chúng con".

Ngay sau đó, vị bác sĩ này đã đề nghị được giao lưu cùng với các bệnh nhân và đề nghị cùng nhau hát để cổ vũ tinh thần cho mọi người. "Chúng ta cùng hát cho thật hoành tráng", vị bác sĩ nói.

Sau đó, vị bác sĩ này bắt nhịp bài hát “Năm anh em trên một chiếc xe tăng” và hát. Dù đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ kín mít nhưng vị bác sĩ vừa hát vừa vỗ tay, lắc lư theo nhạc khiến các bệnh nhân cũng hát theo vị bác sĩ.

Trong phòng bệnh chủ yếu là những người đã nhiều tuổi, ai cũng đã qua lục tuần nhưng ai nấy đều hào hứng, vui vẻ cùng hát với vị bác sĩ.

Cả phòng bệnh bỗng dưng ngập tràn sự lạc quan mà dù không ở tận nơi nhưng người xem cũng cảm thấy yêu đời đến lạ.

Xúc động: Bác sĩ Bệnh viện C Đà Nẵng hát cổ vũ tinh thần bệnh nhân trong khu cách ly-1

Sau khi bài hát kết thúc, bác sĩ không quên hỏi các bệnh nhân: "Mấy chú vui không" rồi yêu cầu được hát thêm. Và đến tận khi nói lời chia tay, bác sĩ không quên chúc các bệnh nhân ngủ ngon.

Sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ai cũng xúc động với việc làm của vị bác sĩ. Lời bài hát như 1 sự cổ vũ tinh thần đến mọi người trong khu cách ly về một chiến thắng của Việt Nam trước dịch bệnh Covid-19.

Theo tìm hiểu, đoạn clip được quay lại trong khu cách ly Bệnh viện C Đà Nẵng, 1 trong 3 bệnh viện đang được phong tỏa vì có người nhiễm Covid-19. Đoạn clip được 1 trong số những bệnh nhân trong phòng ghi lại và đăng tải.

Người này còn cho biết thêm, họ đang được chăm sóc tốt và rất thoải mái trong bệnh viện. Chính người này cũng đã níu bác sĩ lại để thay mặt các bệnh nhân cảm ơn vì sự chân tình, tận tụy của y bác sĩ.

Thông tin trên Người lao động, lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, đoạn clip trên được quay trong bệnh viện. Tuy nhiên, đây không phải là chương trình giao lưu được lên kế hoạch của bệnh viện, mà là hành động cá nhân của chính bác sĩ Đương (vị bác sĩ hát trong phòng bệnh).

Lãnh dạo bệnh viện cũng cho biết thêm, việc làm này của bác sĩ Đương không chỉ tạo tâm lý luôn vui vẻ, yêu đời cho bệnh nhân trong quá trình chữa trị mà trong tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay.


Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/xuc-dong-bac-si-benh-vien-c-da-nang-hat-co-vu-tinh-than-benh-nhan-trong-khu-cach-ly-22202028718150013.htm

Covid-19

cách ly

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.