Bác sĩ bệnh viện đa khoa Hòa Bình rơi nước mắt khi biết tin bác sĩ Lương được tại ngoại

Nhiều bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Hồi sức cấp cứu (BV đa khoa Hòa Bình) đã rơi nước mắt khi nhận được thông tin bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại.

Nhiều bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Hồi sức cấp cứu (BV đa khoa Hòa Bình) đã rơi nước mắt khi nhận được thông tin bác sĩ Hoàng Công Lương được tại ngoại.

>> Sốc phản vệ tập thể tại BVĐK Hòa Bình

Bác sĩ bệnh viện đa khoa Hòa Bình rơi nước mắt khi biết tin bác sĩ Lương được tại ngoại
Các bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa hồi sức tích cực.

Hy vọng bác sĩ Lương sớm quay trở lại làm việc

Sáng 6/7, trao đổi với PV, bác sĩ Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã không giấu được niềm xúc động khi nhận được thông tin bác sĩ Hoàng Công Lương, bác sĩ khoa Hồi sức tích cực được tại ngoại chiều 5/7.

Theo bác sĩ Tường, việc bác sĩ Lương được tại ngoại là phù hợp và đáp ứng mong mỏi, nguyện vọng của các y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện.

"Tối 5/7, được tin bác sĩ Lương tại ngoại, cá nhân tôi nói riêng và cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện nó chung đều rất vui mừng.

Quan điểm của tôi, bên cơ quan điều tra tạm giam bác sĩ Lương là họ có lý của họ. Việc thay đổi hình thức ngăn chặn đối với bác sĩ Lương của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình là hợp lý", bác sĩ Tường nói.

Bác sĩ bệnh viện đa khoa Hòa Bình rơi nước mắt khi biết tin bác sĩ Lương được tại ngoại - Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam thăm gia đình bác sĩ Lương.

Cũng trong sáng 6/7, tại khoa Hồi sức tích cực, các y, bác sĩ ở đây vẫn tích cực điều trị cho bệnh nhân và khi vừa được hỏi về việc bác sĩ Lương tại ngoại, ai cũng có phần vui vẻ, phấn chấn hơn.

Bác sĩ Quách Thị Dung cho hay, 2 năm qua chị đều được làm việc với bác sĩ Hoàng Công Lương, một con người vui tính, hiền lành và có trách nhiệm cao trong công việc.

"Tôi có được như ngày hôm nay là nhờ một phần ở bác sĩ Lương cùng ban lãnh đạo khoa. Tôi không phải người điều trị trực tiếp cho các bệnh nhân hôm xảy ra sự cố chạy thận ngày 29/5 nhưng khi nghe tin bác sĩ Lương bị bắt, thực sự tôi rất sốc và không biết nói thế nào.

Bản thân tôi cũng không hiểu vì sao bác sĩ Lương bị bắt vì anh ấy chỉ có trách nhiệm hành chính trong sự cố này.

Nhưng tối 5/7, khi nghe tin bác sĩ Lương được tại ngoại tôi cũng gọi điện hỏi thăm nhưng chưa có ai nhấc máy. Tôi hi vọng trong thời gian sớm nhất bác sĩ Lương sẽ trở lại làm việc cùng chúng tôi", bác sĩ Dung chia sẻ.

Bác sĩ bệnh viện đa khoa Hòa Bình rơi nước mắt khi biết tin bác sĩ Lương được tại ngoại - Ảnh 2.

Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn với bác sĩ Lương.

Còn với điều dưỡng Nguyễn Thu Hằng, người trực tiếp tham gia ca chạy thận ngày 29/5 vừa qua khi chia sẻ câu chuyện đã không giấu được vẻ xúc động.

Theo chị Hằng, tới giờ phút này, bản thân chị cũng như nhiều người khác chưa được gặp bác sĩ Lương từ sau khi bác sĩ được tại ngoại, mọi thông tin từ người nhà bác sĩ cũng không có.

Những gì điều dưỡng Hằng cũng như nhiều y, bác sĩ khác của bệnh viện biết được về tình hình bác sĩ Lương đều qua các cơ quan thông tấn báo chí.

"Tôi có thiện cảm với bác sĩ Lương ngay từ ngày đầu gặp mặt vì đó là người hòa đồng và có tinh thần trách nhiệm.

Nghe tin bác sĩ Lương bị bắt tôi rất đau xót và có đề xuất lãnh đạo khoa để có ý kiến lên các cấp cao hơn xem xét tại ngoại cho bác sĩ Lương.

Bởi lẽ, việc tạm giam này sẽ không chỉ ảnh hưởng tới tinh thần bác sĩ Lương mà còn ảnh hưởng tới tinh thần mọi người. Ai cũng lo lắng, nhất là những người tham gia trực tiếp ca chạy thận ngày hôm đó.

Nhưng khi nghe tin bác sĩ Lương được tại ngoại, cảm xúc đó lại hoàn toàn ngược lại, đó là cảm xúc vui mừng và những người làm nghề y như chúng tôi lại có niềm tin hơn vào cuộc sống", điều dưỡng Nguyễn Thu Hằng bày tỏ.

Biết tin bác sĩ Lương bị bắt, có ai hỏi, đều khóc

Còn điều dưỡng Đỗ Thị Điệp, đã không cầm được nước mắt khi hay tin bác sĩ Lương được tại ngoại.

"Thời điểm nghe tin bác sĩ Lương bị bắt, tôi thực sự hoang mang và sốc, lo lắng vì tôi là người tham gia trực tiếp ca chạy thận hôm đó. Hôm nay anh Lương bị bắt, ngày mai không biết chúng tôi sẽ như thế nào?

Khi anh Lương được tại ngoại, chúng tôi lại có niềm tin rất lớn. Những lá đơn từ bệnh nhân chạy thận để xin được tại ngoại cho bác sĩ Lương cũng là nguồn động viên rất lớn với chúng tôi vì họ vẫn còn niềm tin với bác sĩ", điều dưỡng Điệp cho hay.

Điều dưỡng Điệp nhớ lại lúc các bệnh nhân chạy thận và bắt đầu có những biểu hiện sốc phản vệ, lúc ấy vừa cấp cứu cho bệnh nhân, các y, bác sĩ vừa khóc.

"Sau khi sự cố xảy ra, nhiều bệnh nhân phải chuyển xuống bệnh viện ở Hà Nội để tiếp tục chạy thận, không ít người đã gọi điện cho chúng tôi và hỏi rằng khi nào họ mới được về lại bệnh viện để tiếp tục chạy thận", chị Điệp lau nước mắt.

Cũng theo các điều dưỡng của bệnh viện, thông tin họ được biết, hiện tại bác sĩ Hoàng Công Lương đang bị ốm, sốt và gia đình đang tập trung điều trị tinh thần.

Khi chúng tôi liên lạc với bệnh nhân Quang, một trong 10 bệnh nhân còn sống sau sự cố y khoa chạy thận, được biết bệnh nhân này đang chạy thận ở bệnh viện Đa khoa Thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Vợ anh Quang cho biết, biết tin bác sĩ Lương bị bắt, có ai hỏi về bác sĩ Lương, anh đều khóc và khi biết bác sĩ được tại ngoại, người bệnh nhân này đã rất vui.

Theo Trí Thức Trẻ

chạy thận

sốc phản vệ

tử vong do sốc phản vệ

nguyên nhân suy thận

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Bác sĩ Hoàng Công Lương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.