Bác sỹ Hoàng Công Lương đối mặt với khoản tiền bồi thường "khủng"

Ngoài việc phải bồi thường tiền mai táng phí và bồi thường về dân sự cho các nạn nhân đã tử vong, các bị can còn phải bồi thường tổn hại sức khỏe cho các nạn nhân đã được cấp cứu, phục hồi.

Ngoài việc phải bồi thường tiền mai táng phí và bồi thường về dân sự cho các nạn nhân đã tử vong, các bị can còn phải bồi thường tổn hại sức khỏe cho các nạn nhân đã được cấp cứu, phục hồi.

Vụ án về sự cố y khoa xảy ra ngày 29/5/2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, có 3 bị can gồm: (1) Hoàng Công Lương, sinh năm (sn) 1986, Bác sỹ Khoa hồi sức tích cực – Đơn nguyên nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình; (2) Bùi Mạnh Quốc, sn 1986, Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh - đơn vị bán và lắp đặt, thay thế vật liệu lọc RO số 2 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình; và (3) Trần Văn Sơn, sn 1990, cán bộ phòng Vật tư – Trang thiết bị của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo Cáo trạng số 05/CT-VKS-P2 của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình, ngoài trách nhiệm hình sự có thể phải đối mặt, bác sỹ Hoàng Công Lương và hai người còn lại còn phải bồi thường số tiền không nhỏ về trách nhiệm dân sự.

Đại diện 08 gia đình bệnh nhân tử vong đã kê khai tiền mai táng phí với tổng số tiền là 1.029.100.000 đồng, ngoài ra còn yêu cầu bồi thường về dân sự theo quy định của pháp luật. Cụ thể:

- Gia đình bị hại Đinh Thị Thu Hằng, sn 1981, trú tại xã Sủi Ngòi, thành phố Hòa Bình, yêu cầu bồi thường mai táng phí với tổng số tiền là 157.000.000 và đề nghị bồi thường về dân sự theo quy định của pháp luật. Ngoài ra còn yêu cầu trợ cấp nuôi con và trả nợ ngân hàng chính sách xã hội 30.000.000 đồng.

- Gia đình bị hại Bùi Văn Chính, sn 1967, trú tại An Lạc, Lạc Thủy, Hòa Bình, yêu cầu bồi thường mai táng phí với số tiền là 78.600.000 đồng và đề nghị bồi thường về dân sự theo quy định của pháp luật;

- Gia định bị hại Lê Thị Chung, sn 1959, trú tại phường Tân Hoa, thành phố Hòa Bình, yêu cầu bồi thường mai táng phí với số tiền là 111.500.000 đồng và đề nghị bồi thường về dân sự theo quy định của pháp luật;

- Gia đình bị hại Nguyễn Thị Minh, sn 1953, trú tại phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình, yêu cầu bồi thường mai táng phí số tiền là 122.500.000 đồng và đề nghị bồi thường về dân sự theo quy định của pháp luật;

- Gia đình bị hại Bùi Văn Huyển, sn 1971, trú tại Tân Phong, Cao Phong, Hòa Bình, yêu cầu bồi thường mai táng phí với tổng số tiền là 75.000.000 đồng và yêu cầu bồi thường về vật chất theo quy định của pháp luật;

- Gia đình bị hại Quách Thị Phượng, sn 1948, trú tại xã Hợp Thanh, Lương Sơn, Hòa Bình, yêu cầu bồi thường mai táng phí với tổng số tiền là 121.150.000 đồng;

- Gia đình bị hại Bùi Văn Pơi, sn 1956, trú tại Địch Giáo, Tân Lạc, Hòa Bình, yêu cầu bồi thường tổng số tiền 128.000.000 đồng;

- Gia đình bị hại Nguyễn Thị Bích Nguyên, sn 1972, trú tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, Hòa Bình, yêu cầu bồi thường với số tiền là 147.600.000 đồng.

Bác sỹ Hoàng Công Lương đối mặt với khoản tiền bồi thường khủng-1

Bác sĩ Hoàng Công Lương

Như vậy, cả 8 gia đình nạn nhân đều có đơn yêu cầu bồi thường mai táng phí. Được biết, khi đưa ra xét xử, HĐXX sẽ căn cứ vào các hóa đơn mua bán để xác định số tiền mai táng phí cụ thể. Trường hợp không có hóa đơn, HĐXX sẽ căn cứ vào một mức chi phí hợp lý để tuyên trách nhiệm dân sự đối với các bị cáo. Ngoài ra, theo quy định của pháp luật, mức bồi thường tổn thất về tinh thần tối thiểu 60 tháng lương cơ bản.

Ngoài việc phải bồi thường cho 8 gia đình nạn nhân nói trên, các bị cáo còn phải bồi thường cho các nạn nhân được cấp cứu, điều trị đã phục hồi. Cụ thể, 3 nạn nhân Bùi Thị Vân, Bùi Thị Rấm, và Phạm Ngọc Chung đều có đơn đề nghị bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tinh thần với tổng số tiền là 70.000.000 đồng. 7 nạn nhân được cấp cứu, điều trị đã phục hồi còn lại cũng đều có đơn đề nghị bồi thường tổn hại sức khỏe sau sự cố y khoa ngày 29/5/2017 theo quy định của pháp luật.

Theo Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hòa Bình, gia đình bị can Bùi Mạnh Quốc đã tự nguyện nộp số tiền 50 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Gia đình bị can Trần Văn Sơn đã tự nguyện nộp 30 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ ban đầu cho 8 nạn nhân tử vong 20 triệu đồng/người và 02 triệu đồng/người đối với 10 bệnh nhân còn lại, tổng cộng là 180 triệu đồng. Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và công ty Thiên Sơn còn nộp số tiền 660 triệu đồng để hỗ trợ khắc phục hậu quả cho các nhạn nhân. Hiện nay, số tiền 740 triệu đồng đã được chuyển cho Cơ quan thi hành án dân sự.

Theo Infonet


Bác sỹ Hoàng Công Lương

chạy thận

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

tai biến chạy thận


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.