Bé 3 tuổi nghi bị hóc hạt bí thiệt mạng, người nhà tố bệnh viện tắc trách

Người thân của cháu bé 3 tuổi nghi bị hóc hạt bí bức xúc tố Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách khiến cháu bé tử vong.

Ngày 27/1 (mùng 6 Tết), tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi, anh Trần Văn Chi (trú TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) bức xúc tố bệnh viện này tắc trách khiến cháu T.Đ.L. (3 tuổi, con trai anh Chi) thiệt mạng.

Bé 3 tuổi nghi bị hóc hạt bí thiệt mạng, người nhà tố bệnh viện tắc trách-1
Anh Chi bức xúc tố Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách khiến con anh thiệt mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo anh Chi, khoảng 20h ngày 26/1, cháu L. có biểu hiện khó thở, nôn ọe. Vợ chồng anh cho rằng cháu bị hóc hạt bí nên chở đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Tầm 21h cùng ngày, khi đưa cháu L. vào viện cấp cứu, gia đình đã chủ động nói với y - bác sĩ có mặt tại bệnh viện là cháu bị hóc hạt bí.

"Một bác sĩ trẻ đến dùng dụng cụ y tế vạch cuốn họng của con tôi ra xem và bảo với gia đình không có gì. Tôi đã nói đi nói lại là cháu bị hóc hạt bí, cần chụp phim, nội soi kiểm tra. Chờ mãi một hồi sau, đội ngũ y tế mới đưa con tôi đi chụp phim và tiếp tục bảo không có gì đâu" - anh Chi thuật lại và thông tin thêm, khi cháu L. vẫn tiếp tục nôn ói, gia đình đề nghị chuyển ra Đà Nẵng. Tuy nhiên, bác sĩ thăm khám vẫn khẳng định con anh bị hen suyễn chứ không phải hóc dị vật.

“Y tá nói với tui giờ không có ai làm việc cả, sáng mai mới làm. Nhân viên bệnh viện cứ thúc giục gia đình tôi về nhà lấy bảo hiểm để làm thủ tục nhập viện cho cháu. Khoảng 23h, gia đình chở cháu về nhà để tìm bảo hiểm và rửa cho cháu vì cháu nôn ói khắp người. Đến khoảng 3h ngày 27/1, vợ chồng tôi thuê taxi đưa con lên lại bệnh viện và được chuyển lên Phòng Hồi sức tích cực. Khoảng 20 phút sau, bác sĩ thông báo con tôi không qua khỏi. Thực sự gia đình vô cùng bức xúc trước cách làm việc tắc trách của bệnh viện" - anh Chi phẫn uất.

Bé 3 tuổi nghi bị hóc hạt bí thiệt mạng, người nhà tố bệnh viện tắc trách-2Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi.

Theo một lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi, ngay khi được bệnh viện tiếp nhận, cháu bé được hội chẩn, khám kỹ rồi mới đưa lên khoa điều trị. "Nguyên nhân khiến cháu bé tử vong cần phải có giám định pháp y để làm rõ. Y - bác sĩ bệnh viện rất buồn và chia sẻ với gia đình mất mát quá lớn này. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã làm việc với ca trực cũng như phối hợp với công an để làm rõ” , lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi cho hay.

Trong khi đó, Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, gia đình cháu L. đã ký cam kết từ chối khám nghiệm tử thi và yêu cầu không làm rõ nguyên nhân.

Theo VTC News 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/be-3-tuoi-nghi-bi-hoc-hat-bi-thiet-mang-nguoi-nha-to-benh-vien-tac-trach-ar738367.html

tử vong

dị vật


Khai mạc Hội thảo khoa học về phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa Thủ đô
Sáng 21/3, thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học Phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”, nhằm nhận diện rõ và sâu sắc hơn nữa các giá trị, nguồn lực văn hóa Thăng Long - Hà Nội, phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô, theo tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.