Bé 8 tuổi gãy 3 xương sườn, não bị phù, Hội Bảo vệ trẻ em đề nghị làm rõ vai trò của bố đẻ

Qua vụ việc bé gái 8 tuổi tử vong vì bị bạo hành, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có công văn yêu cầu làm rõ vai trò, trách nhiệm của cha ruột bé.

KHÁM NGHIỆM TỬ THI CÓ NHIỀU TỔN THƯƠNG

Ngày 29/12, UBND quận Bình Thạnh đã báo cáo vụ việc bé N.T.V.A. (8 tuổi, cư trú chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh) tử vong.

Qua khám nghiệm pháp y tử thi cháu A. xác định nguyên nhân sơ bộ tử vong do phù phổi cấp - cơ thể có nhiều tổn thương bầm tụ máu. Quá trình mổ tử thi xác định cháu A. bị tổn thương vùng ngực, bụng như sau: gãy khung bên xương sườn 2, 3, 4 bên phải, tụ máu nhẹ tại ổ gãy; vùng đầu: tụ máu dưới da trán đỉnh phải, não phù nhẹ, các cơ quan khác vùng đầu không tổn thương.

Bé 8 tuổi gãy 3 xương sườn, não bị phù, Hội Bảo vệ trẻ em đề nghị làm rõ vai trò của bố đẻ-1
Khám nghiệm tử thi thấy bé V.A có nhiều vết thương.

Sau khi nhận được thông tin từ báo cáo của quận, chiều 29/12, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có công văn gửi có công văn gửi HĐND TP.HCM, UBND TP.HCM, Bộ LĐ-TB-XH và các đơn vị có liên quan để yêu cầu làm rõ vai trò, trách nhiệm của cha ruột bé gái tử vong do bị bạo hành.

Theo công văn, những ngày vừa qua, dư luận tại TP.HCM và cả nước nói chung đau xót và phẫn nộ trước hành vi bạo hành trẻ em gây hậu quả nghiêm trọng khiến cháu N.T.V.A tử vong.

Cơ quan công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, đồng thời, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã tiếp nhận đơn của bà N.T.H (mẹ ruột cháu A.) về việc tố cáo trực tiếp ông N.K.T.Th. (cha ruột của cháu A.) và bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang có hành vi bạo hành cháu A. Hội đã giao cho Chi hội luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM tiếp nhận và thực hiện trợ giúp pháp lý theo quy trình.

TIẾP TỤC LÀM RÕ TRÁCH NHIỆM CỦA BỐ ĐẺ

Để hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi bạo hành, ngược đãi, xâm hại trẻ em có thể phát sinh sau này, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM kiến nghị HĐND TP.HCM, UBND TP.HCM, Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH) đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp sớm hoàn tất quá trình điều tra để chuyển sang truy tố và xét xử nghiêm minh trong thời gian nhanh nhất có thể.

Ngoài vai trò trực tiếp của bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang, cần tiếp tục làm rõ thêm vai trò, trách nhiệm của ông N.K.T.Th để từ đó xử lý đúng người, đúng tội theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, việc xét xử cần công khai diễn biến và kết quả cụ thể trong khả năng có thể và luật pháp cho phép để người dân của TP.HCM và cả nước được biết qua đó nhằm truyền thông mang tính răn đe, làm bài học cho các đối tượng đã và đang có hành vi bạo hành, xâm hại, ngược đãi trẻ em.

Phía cơ quan bảo vệ trẻ em cần tăng cường các hình thức truyền thông (cả trực tiếp và gián tiếp), trong đó chú trọng truyền thông nhóm nhỏ tại cơ sở, cộng đồng dân cư, các nhóm gia đình cụ thể; phối hợp báo đài, thông qua các nền tảng mạng xã hội mở chuyên mục tọa đàm hay diễn đàn, qua đó nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em cho người dân, để mọi người ý thức được đâu là hành vi vi phạm quyền trẻ em, nếu vi phạm thì hành vi đó sẽ bị xử lý thế nào.

Bé 8 tuổi gãy 3 xương sườn, não bị phù, Hội Bảo vệ trẻ em đề nghị làm rõ vai trò của bố đẻ-2
Bị can Trang đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Người dân cần mạnh dạn tố cáo khi phát hiện vụ việc với cơ quan chức năng như: Công an, cán bộ trẻ em, cơ quan LĐ-TB-XH các cấp, Trung tâm Công tác xã hội, Hội bảo vệ quyền trẻ em, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em - 111, hoặc các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương như đoàn thanh niên, hội phụ nữ...

Ngoài ra, tiếp tục củng cố, hoàn thiện mạng lưới cung cấp các dịch vụ bảo vệ trẻ em.

Cuối cùng, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho rằng, gia đình phải là nơi bảo vệ trẻ em một cách tốt nhất, cha mẹ có thể ly hôn, không sống được với nhau, các cháu có thể không có được một gia đình hoàn thiện nhưng tất cả các quyết định của người lớn phải vì lợi ích tốt nhất của trẻ em, hạn chế đến mức thấp nhất tác động và ảnh hưởng đến trẻ em. Sự vô trách nhiệm của gia đình đối với trẻ em trong nhiều tình huống chính là tội ác.

Phía đơn vị sẽ tập trung nỗ lực và phối họp với các cơ quan, ban ngành, tổ chức có liên quan tiếp tục triển khai nhiều mô hình, chương trình, dự án có liên quan nhằm bảo vệ trẻ em, giúp hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ có thể xảy ra đối với các em trong tương lai.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Doanh nghiệp & tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/be-8-tuoi-gay-3-xuong-suon-nao-bi-phu-hoi-bao-ve-tre-em-de-nghi-lam-ro-vai-tro-cua-bo-de-161212912223352014.htm

bạo hành trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.