Bé gái 1 tuổi bị bỏ rơi dưới đất kèm mảnh giấy “chưa khai sinh”

Người dân phát hiện một bé gái khoảng 1 tuổi bị bỏ rơi ở khu sân ngắm cảnh thuộc thôn Tả Van Dáy 2, Tả Van (Sa Pa, Lào Cai).

Ngày 20/4, theo UBND xã Tả Van, thị xã Sa Pa (Lào Cai), trên địa bàn vừa phát hiện bé gái khoảng 1 tuổi bị bỏ rơi.

Bé gái 1 tuổi bị bỏ rơi dưới đất kèm mảnh giấy chưa khai sinh”-1

Khu vực bé gái bị bỏ rơi

Cụ thể, ngày 17/4, người dân thôn Tả Van Dáy 2, thuộc xã Tả Van phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ở khu sân ngắm cảnh ở thôn.

Thời điểm được người dân phát hiện, cháu bé mặc bộ quần áo bông màu xanh dương nằm trên bao tải màu xanh trải dưới đất, bên cạnh có 1 túi xách màu đỏ bên trong đựng quần áo và tờ giấy ghi nội dung: “Cháu tên Mây, sinh ngày 21/2/2021, chưa khai sinh".

Nhận được tin báo, UBND xã Tả Van đã phát đi thông báo truy tìm cha, mẹ cho cháu bé. Trong thời gian 7 ngày từ ngày ra thông báo, nếu không có thông tin gì về cha, mẹ cháu bé thì chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục khai sinh cho cháu bé.

Sau đó, địa phương sẽ giải quyết nhu cầu nhận cha mẹ nuôi cho cháu bé trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo mà không tìm thấy cha, mẹ của bé.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/be-gai-1-tuoi-bi-bo-roi-duoi-dat-kem-manh-giay-chua-khai-sinh-502022204135517620.htm

trẻ bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.