Bé gái 10 tuổi cứu 3 em nhỏ đuối nước được nhận Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'

Em Rơ Châm Ư được nhận Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn vì đã mưu trí, dũng cảm cứu các em nhỏ đuối nước.

Bé gái 10 tuổi cứu 3 em nhỏ đuối nước được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm-1
Anh Đỗ Duy Nam trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Rơ Châm Ư

Ngày 3/10, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Đỗ Duy Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Gia Lai đã trao Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Rơ Châm Ư (10 tuổi, học sinh lớp 5G, Trường Tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trước đó, trưa 9/9, Ư cùng R.C.C. (8 tuổi, em trai ruột), Chúc (10 tuổi), Vâng (11 tuổi), H’Lia (8 tuổi) rủ nhau đi chơi cạnh hồ nước trong làng Bui, xã Nghĩa Hưng. Trong lúc các em đang tắm, C., Chúc, H’Lia bị đuối nước. Thấy vậy, Ư đã nhảy xuống túm tóc, kéo Chúc lên bờ, sau đó kéo tiếp H’Lia lên trong tình trạng đuối nước nặng.

Không thấy em trai đâu, Ư vội vã lao xuống nước lặn tìm, kéo được em trai lên bờ. Tuy nhiên, C. không qua khỏi, tử vong sau đó.

"Lúc thấy các em nhỏ đuối nước Ư hoảng loạn, chỉ biết nhảy xuống đụng vào ai thì kéo lên bờ. Vừa tìm dưới hồ Ư vừa hét lớn để mọi người gần đó tới hỗ trợ. Khi Ư tìm thấy em trai đưa lên bờ nhưng cấp cứu không kịp", anh Đỗ Duy Nam xúc động.

Được biết, gia đình Ư có 2 chị em, Ư là con đầu. Hoàn cảnh nhà em còn khó khăn, bố mẹ đều bận công việc nương rẫy nên các em tự bảo ban nhau học tập, thời gian rảnh giúp đỡ bố mẹ làm công việc nhà.

Theo TPO

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/be-gai-10-tuoi-cuu-3-em-nho-duoi-nuoc-duoc-nhan-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-post1574747.tpo?fbclid=IwAR1KmEcXQmX8ZJnxHQiiIPtQaDCjAj7e4NNEly02VYb2zbrPTKfsSrcR6Io

đuối nước

cứu người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.