Bé trai bị bố bỏ rơi tại tòa kèm lời nhắn "tôi không đẻ, tôi không nuôi": Đã liên hệ gia đình nhưng không ai tới nhận

Sau nhiều giờ đồng hồ không có người thân đến nhận, khi kiểm tra trong người cháu bé có tờ giấy của bố cháu bé để lại.

Trưa 19/5, người dân xã Tân Tiến (TP. Bắc Giang) vẫn chưa hết xôn xao sau sự việc bé trai 5 tuổi bị cha bỏ rơi tại tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Bé trai bị bố bỏ rơi tại tòa kèm lời nhắn tôi không đẻ, tôi không nuôi: Đã liên hệ gia đình nhưng không ai tới nhận-1

Trao đổi với chúng tôi, bà Phượng - người bán bánh mỳ ở cổng tòa án cho hay, vào khoảng hơn 9h sáng 18/5, trong lúc đang bán hàng thì có hai người đàn công đưa cháu bé khoảng 5 tuổi đi vào phía tòa án. Tuy nhiên, một lúc sau hai người đàn ông mất tích, còn cháu bé bơ vơ ở lại, không có ái đến nhận.

Người bán bánh mỳ kể lại giây phút chứng kiến người cha đem con bỏ lại tòa án

Còn bà Mai - người bán hàng nước bên trong sân tòa án cho hay: "Tôi thấy cháu bé chạy tung tăng ở ngoài sân, một lúc không có ai hỏi nên kiểm tra thì trong người cháu có tờ giấy của bố để lại".

Theo bà Mai, vào thời điểm trên, tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang có nhiều vụ án đang xét xử nên có rất đông người hiếu kỳ kéo đến hỏi thăm. Cháu bé nô đùa vô tư nhưng khi mọi người hỏi han thì cháu bé nói không liền mạch nên không mấy ai hiểu về cậu bé này. Sau đó, cháu bé được cán bộ của tòa án hỏi thăm và bàn giao cho xã.


Bé trai bị bố bỏ rơi tại tòa kèm lời nhắn tôi không đẻ, tôi không nuôi: Đã liên hệ gia đình nhưng không ai tới nhận-2

Bà Phượng kể lại thời điểm chứng kiến người đàn ông đem con vào tòa án
Bé trai bị bố bỏ rơi tại tòa kèm lời nhắn tôi không đẻ, tôi không nuôi: Đã liên hệ gia đình nhưng không ai tới nhận-3

Bà Mai kể lại lúc cháu bé được phát hiện ở sân tòa án

Liên quan đến sự việc, ông Thân Văn Quang – Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang cho biết, vào khoảng 8h sáng ngày 18/5, người bố mang theo cháu bé đến TAND tỉnh Bắc Giang, trụ sở tại xã Tân Tiến (TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) bỏ lại kèm mẩu giấy viết tay “Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị Lợi, nay tôi mang đứa con nhờ tòa trả lại cho cô Lợi (mẹ nó). Tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Bé trai bị bố bỏ rơi tại tòa kèm lời nhắn tôi không đẻ, tôi không nuôi: Đã liên hệ gia đình nhưng không ai tới nhận-4

Theo ông Quang, người đàn ông này đã ly hôn với vợ tại tòa, nay anh ta lại mang con đẻ của mình đến “nhờ” tòa trả lại cho mẹ cháu bé. Từ khi người đàn ông này bỏ lại con trai tại tòa rồi ra về, phía tòa án đã nhiều lần liên hệ với gia đình nhưng không ai tới đón.

Ông Trần Văn Pháo – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Tiến (TP.Bắc Giang) cho biết, chính quyền địa phương vừa mới nhận bàn giao cháu bé Thân Thanh L (khoảng 3 tuổi) bị bố đẻ là Thân Thanh Tâm ở Hồng Thái Việt Yên (Bắc Giang) mang tới TAND tỉnh Bắc Giang để lại kèm mẩu giấy nhờ tòa trả lại cho mẹ cháu bé vào trưa nay.

Bé trai bị bố bỏ rơi tại tòa kèm lời nhắn tôi không đẻ, tôi không nuôi: Đã liên hệ gia đình nhưng không ai tới nhận-5

UBND xã Tân Tiến đã bàn giao cháu bé cho trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh
Bé trai bị bố bỏ rơi tại tòa kèm lời nhắn tôi không đẻ, tôi không nuôi: Đã liên hệ gia đình nhưng không ai tới nhận-6

Cháu bé được chăm sóc tạm thời ở Trung tâm bảo trợ xã hội

Ông Pháo cho biêt thêm, chị Đào Thị Lợi - mẹ cháu Lộc ở phường Đa Mai. TP Bắc Giang. Chị này và anh Tâm được TAND tỉnh Bắc Giang giải quyết ly hôn vào tháng 4/2020, anh Tâm được quyền nuôi dưỡng cháu Lộc.

“Chúng tôi cũng không hiểu tại sao anh này lại mang cháu nhỏ đến tòa án để cháu ở đấy rồi bỏ về. Bảo vệ thấy cháu bé lang thang ở sân một mình nên hỏi bố đâu, cháu bé lắc đầu không biết, khi xem trong túi của cháu có mấy dòng chữ để lại, tòa án xem lại vụ án mới biết”, ông Pháo thông tin.

Còn chị Hoàng Thị Vân Hồng, cán bộ thương binh xã hội xã Tân Tiến, TP Bắc Giang cho biết, hôm qua chị đã liên hệ với cả bố, mẹ và nội ngoại hai bên của cháu bé nhưng không ai chịu nhận cháu. Vì vậy, xã Tân Tiến đã phối hợp với các đơn vị liên quan bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bắc Giang.

Bé trai bị bố bỏ rơi tại tòa kèm lời nhắn tôi không đẻ, tôi không nuôi: Đã liên hệ gia đình nhưng không ai tới nhận-7

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang

Về cháu bé, ông Đỗ Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã Hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận cháu bé từ công an tỉnh trong trường hợp bàn giao khẩn cấp. Hiện tình trạng cháu bé ổn định về tâm lý và sức khỏe. Chúng tôi đang liên hệ với gia đình để bàn giao. Dự kiến phía Trung tâm bảo trợ xã hội sẽ bàn giao cháu bé về gia đình.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/be-trai-bi-bo-bo-roi-tai-toa-kem-loi-nhan-toi-khong-de-toi-khong-nuoi-da-lien-he-gia-dinh-nhung-khong-ai-toi-nhan-222020195152613332.htm

bị bỏ rơi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.