- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí ẩn chủ nhân 5 biệt thự Tây Hồ rao bán gần 28 triệu USD
Chủ nhân của 5 biệt thự trên phố Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) đang được rao bán với giá 660 tỷ đồng (tương đương 28 triệu USD) là người khá kín tiếng và bí ẩn, không phải khách mua nào có nhu cầu cũng được gặp.
Lô biệt thự 28 triệu USD 'thách thức đại gia'
Mới đây, một tài khoản tự xưng là chuyên gia thẩm định và mua bán bất động sản trên mạng xã hội đăng tải thông tin rao bán cùng lúc 5 căn biệt thự mặt phố Quảng An, Tây Hồ, có tổng diện tích 1.263m2, mỗi căn cao 4 tầng (bao gồm cả tum) với giá 660 tỷ đồng (tương đương 28 triệu USD, 522 triệu đồng/m2) thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Trao đổi với PV, người đăng tải thông tin xác nhận việc rao bán 5 căn biệt thự là có thật và người chủ bán gộp cả 5 biệt thự cùng lúc, không bán lẻ.
“Cả 5 biệt thự đều đã có sổ đỏ, nên khách mua sẽ nhanh chóng được sang tên. Do tổng giá trị của 5 biệt thự rất lớn, nên người mua cũng xác định rằng phải đóng một khoản thuế khá lớn. Tuy nhiên, nên tranh thủ mua ở thời điểm này vì chỉ cần đến cuối năm, khi Luật Kinh doanh bất động sản được thông qua, mức thuế mua bán nhà, đất sẽ tăng lên đáng kể, khi ấy chỉ người mua chịu thiệt”, môi giới nói.
Hiện trạng các biệt thự. (Ảnh: Facebook)
Về hiện trạng, các biệt thự đều ở dạng xây thô, để lâu năm, xây tường quây kín. Cả 5 biệt thự đều có tầng hầm và thông với nhau, các căn đều có 3 mặt tiền đường lớn nên vô cùng tiềm năng.
Chủ nhân bí ẩn
Theo môi giới, chủ nhân của 5 căn biệt thự là người khá kín tiếng và bí ẩn, không phải khách mua nào có nhu cầu cũng được gặp. Chỉ khi nào khách quyết định mua cả 5 biệt thự thì mới được gặp chủ nhân thực sự của khối bất động sản này. Nguyên nhân người chủ rao bán cùng lúc cả 5 biệt thự là do cần vốn đề đầu tư.
Khi được hỏi về việc giảm giá và cách thức thanh toán nếu khách có nhu cầu mua 5 biệt thự thật, môi giới cho biết việc này cần phải thỏa thuận trực tiếp với người chủ thông qua một buổi lễ có sự chuẩn bị tỉ mỉ.
“Đây là lô biệt thự siêu hiếm vì khu vực Tây Hồ hầu như không có chuyện rao bán bất động sản thuộc đắc địa thế này. Nhiều khách có nhu cầu đều nói rằng 5 căn biệt thự liền nhau nên sau khi sở hữu có thể chuyển đổi công năng thành tổ hợp thương mại kinh doanh nhà hàng, resort”, môi giới nói thêm.
Trên thực tế, đây không phải lần đầu xuất hiện thông tin rao bán khối bất động sản với giá “khủng” tại Hà Nội. Nhưng do tổng giá trị của cả 5 biệt thự quá lớn giữa bối cảnh thị trường ảm đạm, các kênh huy động vốn vẫn khá trầy trật nên khiến nhiều người chú ý.
Theo TPO
-
Thời sự1 giờ trướcLưu Chí Hòa, kẻ cầm đầu đường dây sản xuất ma túy đá khối lượng lớn vừa bị bắt tại Việt Nam đã sử dụng công nghệ điều chế tinh vi, trải qua 5 bước, nhằm che mắt cảnh sát.
-
Thời sự3 giờ trướcSau va chạm, 2 xe máy bùng cháy nghi ngút trên đường, vụ việc xảy vào giờ cao điểm khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng.
-
Thời sự6 giờ trướcNhận được tin báo một người phụ nữ có ý định nhảy tự tử từ tầng 5 tại khách sạn trên phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, lực lượng công an kịp thời đến giải cứu.
-
5 ngày trước
-
Thời sự7 giờ trướcNhiều trò biến tướng trên sân golf đang khiến môn thể thao này mất đi vẻ đẹp lịch lãm, tinh hoa, có tác dụng tốt đối với sức khoẻ thể chất và tinh thần.
-
Thời sự8 giờ trướcĐể tăng kích thích, nhiều đối tượng trẻ tuổi sử dụng loại ma túy chết người mang tên “nước vui”, hay thuốc lá điện tử, thuốc lá điếu được tẩm ướp ma túy. Hậu quả của những loại ma túy này khôn lường bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, gây suy giảm trí nhớ, mất trí, thậm chí gây teo não...
-
Thời sự8 giờ trướcĐội CSGT đường bộ số 10 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã xử lý hàng loạt học sinh "đầu trần", phóng xe máy không đeo biển kiểm soát đến trường học.
-
Thời sự11 giờ trướcQuá trình điều tra, Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) kết luận, chưa đủ căn cứ xác định nhóm "Bông hồng đen" vi phạm pháp luật hình sự, mà chỉ dừng lại vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
-
Toàn cảnh vụ án Vạn Thịnh Phát -Trương Mỹ LanThời sự11 giờ trướcNgân hàng SCB sai phạm ở tất cả nội dung thanh tra nên từ chỉ đạo của Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan, SCB đã chi tiền "đi đêm" cho toàn bộ thành viên đoàn thanh tra.
-
Thời sự11 giờ trướcTriều cường đạt đỉnh đợt rằm tháng 10 âm lịch, vượt mức báo động 3, gây ngập nhiều nơi ở TP.HCM, nước ngập ngang sông, kênh rạch.
-
Thời sự12 giờ trướcSáng nay (28/11) Hà Nội đứng thứ 4 trong danh sách gần 100 thành phố được xếp hạng chất lượng không khí của ứng dụng Air Visual. Các ứng dụng quan trắc không khí trong nước cũng ghi nhận mức độ ô nhiễm của Hà Nội ở ngưỡng xấu, rất xấu, thậm chí nguy hại.
-
Toàn cảnh vụ án Vạn Thịnh Phát -Trương Mỹ LanThời sự14 giờ trướcTrong 5 người bị truy nã có 3 bị can từng giữ chức Chủ tịch và thành viên HĐQT Ngân hàng SCB, một người là cựu phó tổng giám đốc và một người là phó giám đốc chi nhánh.
-
Thời sự14 giờ trướcKhông chấp hành mệnh lệnh còn tát vào mặt CSGT, Trương Văn Thắng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) khởi tố về hành vi "Chống người thi hành công vụ".