Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô

Sáng 21/2, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đã tới thăm, chúc mừng Sở Y tế, nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022). Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, đại diện một số sở, ban, ngành Thành phố và quận Ba Đình.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô-1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đồng chí Đinh Tiến Dũng trao tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi tới các đồng chí lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên công tác tại cơ quan Sở Y tế Thành phố, các cơ sở y tế trực thuộc lời chúc mừng tốt đẹp nhất và lời cảm ơn sâu sắc về những nỗ lực miệt mài cống hiến trong năm qua, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Nhìn lại năm 2021, đồng chí Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội là địa bàn phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 rất cao. Trong bối cảnh tỷ lệ tiêm vắc xin thấp, hệ thống y tế còn khó khăn cả về con người lẫn cơ sở vật chất; đơn cử như có phường 9 vạn dân mà trạm y tế chỉ có 10 y bác sĩ, nhiều nơi chưa lắp đặt được hệ thống ô xy nào... Để bảo vệ sức khoẻ người dân, Thành phố phải thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ, song song với biện pháp nâng cao năng lực hệ thống y tế, bảo đảm các tầng điều trị; thực hiện quyết liệt, hiệu quả chiến dịch tiêm vắc xin...

“Ngay từ đầu, Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo nhất quán quan điểm phải chuẩn bị với phương án cao hơn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, nhất là không để quá tải hệ thống y tế. Đến nay, chúng ta đã luôn làm như vậy và đã thành công”, Bí thư Thành ủy nói. 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô-2

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô

Theo đồng chí Đinh Tiến Dũng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ, y bác sĩ, hệ thống y tế từ Thành phố xuống cơ sở đã được nâng cấp một bước, nhất là y tế cơ sở. Tỷ lệ bao phủ vắc xin ngày càng cao, hơn 99% người từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 3. Đặc biệt, trước Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngành Y tế đã tham gia chiến dịch tiêm vét đối với những người chưa tiêm vắc xin, người cao tuổi, người có bệnh nền; giúp giảm từ khoảng 115.000 người xuống chỉ còn khoảng 200 người. 

Nhờ các biện pháp có tính chất quyết định đó, hiện nay, mặc dù số ca mắc tăng cao, có ngày lên tới 4.000-5.000 ca và số người đang được điều trị khá lớn (trên 100.000 người, trong đó 94-95% điều trị tại nhà), nhưng hệ thống y tế không bị quá tải, tình hình duy trì ổn định.

Theo Bí thư Thành ủy, không chỉ thực hiện tốt vai trò nòng cốt, lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch, trong năm qua, hệ thống y tế Thủ đô đã phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu. Công tác quản lý ngành có nhiều đổi mới, nhất là trong sắp xếp lại tổ chức bộ máy để hoạt động hiệu quả hơn. Chất lượng chuyên môn được nâng cao. Nhiều kỹ thuật mới, hiện đại được triển khai, ứng dụng trong phòng bệnh, chẩn đoán, điều trị. Tinh thần phục vụ của cán bộ y tế có nhiều chuyển biến tích cực...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương và tri ân những nỗ lực, cố gắng, đóng góp tích cực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động và những thành tích, kết quả của ngành Y tế Thủ đô trong năm qua, đồng thời, đề nghị ngành Y tế Thủ đô nỗ lực hơn nữa, tập trung thực hiện tốt 6 nhiệm vụ quan trọng; trước hết là phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng, tinh thần tiền phong, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên; tạo sức bật mới để giành những kết quả, thành tích cao hơn trong năm 2022.

Đặc biệt, phải tiếp tục tập trung, đặt trọng tâm vào công tác phòng, chống dịch Covid-19; chủ động xây dựng, triển khai các kịch bản phòng, chống dịch căn cứ theo diễn biến của tình hình dịch. Trước mắt, ngành cần thực hiện và hoàn thành đúng kế hoạch chiến dịch tiêm chủng Mùa xuân, đồng thời, quan tâm, kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh khác, không để xảy ra ổ dịch lớn, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong do dịch bệnh.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng cũng đề nghị ngành Y tế Thủ đô phải tiếp tục củng cố, hoàn thiện, phát triển mạng lưới y tế cơ sở, triển khai mô hình y học gia đình nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm tải cho tuyến trên; chú trọng triển khai các dịch vụ trình độ cao, kỹ thuật cao tại các bệnh viện của Thành phố; nâng cao hơn nữa công tác khám, chữa bệnh, đảm bảo chất lượng, quy trình chuyên môn, phục vụ bệnh nhân nhiệt tình, trách nhiệm, nâng cao y đức theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thầy thuốc như Mẹ hiền”; giữ gìn hình ảnh, xứng đáng với sự yêu mến, tin tưởng của người dân. 

Thông tin về chủ trương của Thành ủy chỉ đạo tập trung đầu tư vào 3 lĩnh vực, trong giai đoạn 2021-2025, gồm: y tế, giáo dục và văn hóa, Bí thư Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND Thành phố, các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã tiếp tục quan tâm, đầu tư cho ngành y tế các cấp. “Phải xác định đầu tư cho y tế là đầu tư cho sức khỏe, thể trạng nhân dân, vì một dân tộc Việt Nam khỏe mạnh về thể chất, minh mẫn về trí tuệ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, đồng chí nhấn mạnh.

* Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và đoàn đã đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. 

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Ngành Y tế Thủ đô-3

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Thăm hỏi ân cần và tặng lẵng hoa tươi thắm tới đại diện cán bộ, bác sĩ, y sĩ, nhân viên Bệnh viện, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định, quá trình phấn đấu, phát triển và những đóng góp của Bệnh viện là rất đáng tự hào. Niềm tự hào đó cùng với sự tin tưởng, mong đợi nhân dân Thủ đô đòi hỏi Bệnh viện tiếp tục phấn đấu hơn nữa để phát huy tối đa những tiềm lực, khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Ghi nhận những kiến nghị của Bệnh viện, Bí thư Thành ủy giao Ban Cán sự đảng UBND Thành phố tiếp thu và giải quyết trên tinh thần tạo điều kiện hết sức cho Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phát triển.

Theo Hanoi.gov.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://m.hanoi.gov.vn/web/guest/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2851239/bi-thu-thanh-uy-inh-tien-dung-tham-chuc-mung-nganh-y-te-thu-o.html;jsessionid=9+umLsDW0oYPiOWemLcoxIEc.undefined?fbclid=IwAR0pI7t3zMsxuK2wfD_w2XTUAe_2N6bQ5WTRbDY5Er5AQhaJ5Mq-RCxBN4Y

thời sự


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.