Bố của cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất: "Nếu không có anh Mạnh, chúng tôi không biết sống như thế nào"

Chiều 1/3, Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức buổi biểu dương, khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh, vì có thành tích cứu giúp người bị nạn tại chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng.

Bố của cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất: Nếu không có anh Mạnh, chúng tôi không biết sống như thế nào-1

Bố cháu H gửi lời cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh chiều 1/3.

Chiều 1/3, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tổ chức buổi khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Anh Mạnh chính là người đã cứu cháu N.P.H. (3 tuổi), khi cháu rơi từ tầng 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuống đất vào chiều 28/2.

Theo thông tin từ Công an quận Thanh Xuân, khi phát hiện cháu H gặp nguy hiểm khi treo lơ lửng trên lan can tầng 12 của toà nhà, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã trèo lên mái tôn cao khoảng 3 mét để cứu cháu H.

Bố của cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất: Nếu không có anh Mạnh, chúng tôi không biết sống như thế nào-2

Amh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận giấy khen từ ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn nhưng có những người như anh Mạnh đã dũng cảm cứu giúp cháu bé.

Tại cuộc biểu dương khen thưởng chiều nay, đại diện lãnh đạo địa phương có ông Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân.

Sau đó, đại diện chính quyền đọc quyết định khen thưởng đối với công dân Nguyễn Xuân Mạnh. Đồng thời trao thưởng giấy khen cùng 10 triệu đồng tiền mặt vì hành động dũng cảm, mưu trí cứu sống bé gái 3 tuổi rơi tự do từ tầng 12A xuống.

Bố của cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất: Nếu không có anh Mạnh, chúng tôi không biết sống như thế nào-3

Đại tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân trao thưởng cho anh Mạnh.

Tại buổi khen thưởng chiều nay, bố cháu bé N.P.H gửi lời cảm ơn chân thành tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã cứu mạng con gái mình và chính quyền địa phương, các cơ quan quan báo chí.

"Anh Mạnh đã cứu cháu để cháu được tái sinh lần hai, vợ chồng tôi vô cùng cảm ơn sự dũng cảm của anh Mạnh.

Nếu không có anh, chúng tôi không biết sống như thế nào. Gia đình tôi chỉ biết nói lời cảm ơn, đồng thời cũng xin lỗi mọi người về hành vi tắc trách của mình, chúng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con tốt nhất.

Chúng tôi mong bố mẹ có con cái để ý con nhiều hơn, đừng để những vụ việc tương tự như thế này. Cháu rơi ở độ cao rất cao, bản thân tôi không thể tưởng tượng được", bố bé H. nói.

Bố của cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư xuống đất: Nếu không có anh Mạnh, chúng tôi không biết sống như thế nào-4

Bố cháu bé cùng anh Mạnh và đại diện uỷ ban và Công an quận Thanh Xuân tại buổi khen thưởng chiều 1/3.

Theo đại diện cơ quan công an quận Thanh Xuân, sự việc xảy ra không ai mong muốn, nhưng may mắn có những cá nhân dũng cảm, mưu trí như anh Mạnh đã nhanh chóng, kịp thời vượt qua bờ tường rào, leo lên mái nhà để đỡ được cháu bé.

Tại buổi khen thưởng, anh Mạnh xúc động chia sẻ, "Hiện tại tôi không biết nói gì nhiều, chỉ biết cảm ơn mọi người. Bản thân tôi làm được nhiều nhưng nói thì ít".

VIDEO: Bố cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư: 'Mong muốn nhận anh Mạnh làm bố nuôi cho con' (Team Kingpro)

VIDEO: Quận Thanh Xuân tặng giấy khen cho "người hùng" có hành động dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12A. (Team Kingpro)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/bo-cua-chau-be-roi-tu-tang-12a-chung-cu-xuong-dat-neu-khong-co-anh-manh-chung-toi-khong-biet-song-nhu-the-nao-161210103180911121.htm

chung cư

Hà Nội

Trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.