Cảnh báo về đặc điểm của tiền giả mới xuất hiện

Công an tỉnh Bắc Giang vừa có thông báo cảnh báo người dân về một số đặc điểm nhận biết của tiền giả mới xuất hiện trong thời gian gần đây.

Cảnh báo về đặc điểm của tiền giả mới xuất hiện-1

Hình ảnh minh họa.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Giang: Thời gian gần đây trên thị trường tiếp tục xuất hiện một số loại tiền giả mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng. Công an tỉnh Bắc Giang thông báo về một số đặc điểm nhận biết, cụ thể:

Tiền giả polymer mệnh giá 500.000 đồng (seri UF, DQ); 200.000 đồng (seri QH, KD) có đặc điểm nhận biết: Hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình định vị không khớp khít; mực đổi màu (OVI) được in giả cùng hình ảnh hoa văn mặt trước, không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; mảng ký tự siêu nhỏ là dải mực nhòe; cửa sổ lớn, cửa sổ nhỏ có định dạng không rõ ràng, không cân đối; các cửa sổ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy, dán nilon khu vực cửa sổ, phủ lớp nilon mỏng trên toàn bộ hai mặt tờ tiền hoặc chỉ phủ lớp nilon mỏng ở mặt trước tờ tiền; khi soi dưới đèn cực tím khu vực cửa sổ phát quang, seri dọc và seri ngang không phát quang. Ngoài ra, chưa làm giả các yếu tố bảo an như: nét in nổi, hình bóng chìm, dây bảo hiểm, cụm số mệnh giá dập nổi trong cửa sổ lớn, hình ẩn trong cửa sổ nhỏ và mực không màu phát quang.

Công an tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị người dân khi phát hiện tiền giả, đối tượng sử dụng, tiêu thụ, vận chuyển tiền giả báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Theo Báo Đại đoàn kết 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://daidoanket.vn/canh-bao-ve-dac-diem-cua-tien-gia-moi-xuat-hien-5704821.html?fbclid=IwAR0uYZutsO2HGD8sTOW79Xvhc-AT2yAVIw49j9fWkPuNL4rRPXZ1-gvdlLM

Tiền giả


Sát hại bạn gái ngay lần đầu gặp mặt rồi phi tang xác dưới cống
Làm việc với cảnh sát, Vũ Đức Giang ban đầu ngoan cố không thừa nhận hành vi phạm tội, liên tục đưa ra chứng cứ ngoại phạm. Tuy nhiên, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Giang cúi đầu, thừa nhận hành vi sát hại bạn gái ngay lần đầu gặp mặt.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.