Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc

Một khu nhà buôn bán tại trung tâm thương mại ở Hải Phòng cháy rụi trong đêm. Nhiều tiểu thương bật khóc vì thiệt hại hàng tỷ đồng.

Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc-1
Vụ cháy xảy ra vào lúc 23h20, ngày 12/10, tại khu nhà chợ số 1 của Trung tâm thương mại huyện Thủy Nguyên (hay còn gọi chợ Núi Đèo), Hải Phòng. Lực lượng chức năng huy động 25 xe chữa cháy, một xe cứu hộ cứu nạn, một xe cứu thương, cùng 324 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường.

Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc-2
Đến khoảng 4h ngày 13/10, vụ hỏa hoạn mới được dập tắt. Lúc này, toàn bộ hàng hoá trong nhà chợ số 1 của khoảng 216 hộ kinh doanh hàng hóa gồm vải, áo quần, giày dép, túi xách đã bị thiêu rụi.

Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc-3
Phần mái tôn của khu nhà chợ rộng khoảng 1.000 m2 bị đổ sập.

Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc-4
Một phần tường bao của nhà chợ cũng đổ. Các hạng mục khác biến dạng, bong tróc, nứt toác.

Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc-5
Các sạp hàng trong và ngoài khu nhà chợ đều bị cháy biến dạng, trơ khung thép.

Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc-6
Mái tôn khu vực quanh nhà chợ số 1 (từ khu vực tiếp giáp với nhà Ban quản lý chợ đến khu vực quầy hàng tiếp giáp nhà để xe của chợ) bị biến dạng và mất khả năng chịu lực.

Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc-7
Đến 9h ngày 13/10, khói vẫn âm ỉ và bốc mù mịt tại khu vực. Theo báo cáo của UBND huyện Thủy Nguyên, vụ cháy gây thiệt hại về tài sản khoảng 50 tỷ đồng.

Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc-8
Chị Lê Thị Tho bật khóc khi tài sản đã bị thiêu rụi hoàn toàn. "Tôi có 2 ki-ốt mặt tiền bán quần áo trẻ em với tổng giá hơn một tỷ đồng. Tối qua nghe tin, chúng tôi chạy ra nhưng đành bất lực vì lửa quá lớn", chị nói.

Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc-9
Sáng nay, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thủy Nguyên đã đến động viên các tiểu thương. Người dân mong muốn chính quyền sớm có phương án xây dựng mới lại khu chợ. Ghi nhận ý kiến, lãnh đạo huyện cho biết sẽ chỉ đạo để sớm khắc phục khu vực cháy để bà con sớm buôn bán trở lại. Trước mắt, huyện hỗ trợ mỗi hộ tiểu thương có quầy hàng bị cháy 10 triệu đồng để ổn định đời sống, sinh hoạt.

Cháy trung tâm thương mại ở Hải Phòng, nhiều tiểu thương bật khóc-10
Vị trí chợ Núi Đèo. Ảnh: Google Maps.

>>> Mời độc giả xem tin tức mới nhất trong ngày chính xác nhất

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/chay-trung-tam-thuong-mai-o-hai-phong-nhieu-tieu-thuong-bat-khoc-post1270473.html?fbclid=IwAR0Z1eYDKjYY_ppTgBmTK0hHzsun5hOeN2yxl4p1sFZmpCGXGOtepTagwD4

vụ cháy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.