Chó dại chạy vào trường học cắn 14 thầy giáo, học sinh

Ngày 3-3, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh cho biết vừa qua, một con chó dại đã bất ngờ chạy vào Trường TH-THCS Dực Yên, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà, cắn 13 học sinh và 1 thầy giáo.

Sau vụ việc chó dại tấn công vào trường học, UBND huyện Đầm Hà đã phối hợp với CDC Quảng Ninh khẩn trương khoanh vùng, dập các ổ dịch xảy ra trên địa bàn.

Chó dại chạy vào trường học cắn 14 thầy giáo, học sinh-1
Địa phương đã nhanh chóng rà soát các trường hợp có thể bị phơi nhiễm liên quan đến con chó dại trên

Trước đó, vào ngày 28-2, một con chó đã bất ngờ chạy vào Trường TH-THCS Dực Yên, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà, tấn công 13 học sinh và 1 thầy giáo.

Ngay sau đó, toàn bộ 13 học sinh và 1 thầy giáo Trường TH-THCS Dực Yên bị chó cắn đã được tiêm vắc-xin và chuyển tuyến tới CDC Quảng Ninh tiêm huyết thanh phòng dại.

Sau đó, con chó tấn công người đã bị bắt lại, xử lý và gửi mẫu xét nghiệm trong chiều cùng ngày. Đến ngày 29-2, kết quả mẫu dương tính với virus dại.

Trước tình hình trên, UBND huyện Đầm Hà đã nhanh chóng rà soát các trường hợp có thể bị phơi nhiễm liên quan đến con chó dại trên và hiện đang tiếp tục mở rộng diện rà soát tới tất cả các trường hợp bị chó cắn khác trong thời gian gần đây.

Theo UBND huyện Đầm Hà, địa phương này có tổng đàn chó, mèo trên 8.500 con. Kết quả tiêm phòng vắc-xin các loại cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024 trên địa bàn toàn huyện đạt 35.200 liều, trong đó vắc-xin dại đạt 1.750 liều.

Để dập dịch bệnh dại, bắt đầu từ sáng 3-3, các xã, thị trấn của UBND huyện Đầm Hà đã đồng loạt ra quân, thống kê chính xác số lượng chó, mèo nuôi trên địa bàn, tổ chức tiêm phòng cho 100% số động vật này.

Chó dại chạy vào trường học cắn 14 thầy giáo, học sinh-2
Nhân viên y tế xã Dực Yên tới nhà kiểm tra sức khỏe của một học sinh bị chó dại cắn sau khi được tiêm vắc xin

Đồng thời, huyện cũng giao các địa phương chủ động giám sát chặt chẽ các địa bàn, không để tình trạng chó, mèo thả rông, không có rọ mõm tại các khu vực công cộng, xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật. Đối với các thôn, xóm, tăng cường tuyên truyền cho các hộ dân theo dõi biểu hiện của chó, mèo nhà. Nếu có các biểu hiện bất thường, cần báo ngay cho chính quyền địa phương.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/cho-dai-chay-vao-truong-hoc-can-14-thay-giao-hoc-sinh-196240303160932228.htm

chó dại

chó cắn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.