CSGT Hà Nội truy tìm nam thanh niên đi xe máy gây tai nạn với phụ nữ rồi bỏ chạy

Sau khi tông vào người phụ nữ khiến nạn nhân ngã ra đường và bị ô tô tông trúng, nam thanh niên tăng ga bỏ chạy, không quan tâm đến người bị nạn.

Video: Phẫn nộ thanh niên đi xe máy gây tai nạn với phụ nữ xong bỏ chạy

Ngày 11/12, trả lời PV VTC News, đại diện Đội CSGT số 7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang xác minh vụ nam thanh niên đi xe máy gây tai nạn khiến người phụ nữ ngã sõng soài ra đường rồi bỏ chạy.

"Nạn nhân chưa tới trình báo nhưng đơn vị vẫn đang truy tìm danh tính tài xế gây tai nạn để xử lý theo quy định", đại diện Đội CSGT số 7 nói.

CSGT Hà Nội truy tìm nam thanh niên đi xe máy gây tai nạn với phụ nữ rồi bỏ chạy-1
Nam thanh niên gây tai nạn khiến người phụ nữ ngã xuống đường rồi bỏ chạy

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh nam thanh niên đi xe máy va chạm với một xe máy khác trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sau va chạm, người phụ nữ ngã ra đường, đúng lúc này ô tô con đi tới tông trúng. Rất may, ô tô đi chậm nên kịp xử lý tình huống, không gây tai nạn đáng tiếc.

Đáng chú ý, mặc dù là người gây ra vụ tai nạn nhưng nam thanh niên trên không dừng lại giúp đỡ nạn nhân mà tăng ga đi thẳng. Trong video cũng dễ nhận thấy, thanh niên này bật tín hiệu xi nhan bên trái nhưng lại chuyển làn hướng bên phải gây ra vụ va chạm.

Đoạn video đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người bức xúc lên án hành vi vô cảm của nam tài xế và mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra danh tính, xử phạt nghiêm theo quy định.

Tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về các mức xử phạt người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm quy tắc tham gia giao thông như sau:

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể xả xe máy điện), các loại xe tương tư xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy:

Căn cứ tại điểm đ khoản 8 Điều 6 quy định: Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Ngoài ra, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3-5 tháng.

Chủ xe gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn khỏi hiện trường có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại khoản 72 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017 với khung hình phạt tù 3 - 10 năm.

Ngoài ra, Điều 585, Điều 590 và Điều 601 Bộ luật Dân sự 2015 quy định người điều khiển xe gây tai nạn không dừng lại phải bồi thường thiệt hại về tài sản, sức khỏe và tính mạng cho người bị tai nạn.

Những mức phạt mang tính răn đe đã được thực thi nhằm hạn chế tối đa hành vi gây tai nạn giao thông không dừng lại.

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/csgt-ha-noi-truy-tim-nam-thanh-nien-di-xe-may-gay-tai-nan-voi-phu-nu-roi-bo-chay-ar839906.html

gây tai nạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.